Học Kỹ Thuật Điện Ra Làm Gì? Những điều cần thiết cho Người học Kỹ thuật Điện
Điện là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Vì vậy, các ngành liên quan đến kỹ thuật điện – điện tử được các cơ sở đào tạo đặc biệt chú trọng và phát triển. Vậy kỹ thuật điện là gì? Kỹ thuật điện tử là gì? Tại sao học kỹ thuật điện? Ai phù hợp với khóa học này? Mời các bạn cùng Truonghuynhngochue.edu.vn đi tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc về ngành học thú vị này.

Kỹ thuật điện và điện tử là gì?

Đây là ngành nghiên cứu và ứng dụng điện, điện tử với các chuyên ngành như năng lượng, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông, điện tử. Bạn có thể thấy sự hiện diện của kỹ thuật điện, điện tử trong tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Bạn Đang Xem: Học Kỹ Thuật Điện Ra Làm Gì? Những điều cần thiết cho Người học Kỹ thuật Điện

Kỹ thuật điện là gì?

Khi theo học ngành điện, sinh viên sẽ được trang bị và đào tạo những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về điện, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Từ đó, sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực điện, điện tử như thiết kế, đóng mới, vận hành thiết bị điện, hệ thống điện,… Bên cạnh đó, sinh viên ngành điện, điện tử còn được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng như: phân tích và đánh giá, đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực, sử dụng phần mềm ứng dụng chuyên dụng, vận hành, lắp đặt và thi công các công trình điện, điện tử, v.v.

Cơ hội nghề nghiệp trong kỹ thuật điện

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ của lĩnh vực điện – điện tử trong những năm gần đây. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, phân phối linh kiện,… Từ đó, nhu cầu nhân sự chất lượng trong lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm.

kỹ thuật diện diện tử ra làm gì kỹ thuật diện diện tử ra làm gì Lĩnh vực điện – điện tử có sự phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó, các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này như: Samsung, LG,… đang hoạt động tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong tương lai, Việt Nam được dự báo sẽ trở thành một trung tâm sản xuất và chế tạo điện, điện tử lớn trong khu vực. Nguồn nhân lực chất lượng cũng góp phần thể hiện thế mạnh kỹ thuật trong lĩnh vực điện – điện tử của nước ta.

Tại sao học kỹ thuật điện?

Xem Thêm : Top 10 Ngành Logistics Uy Tín

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm đến lĩnh vực này đặt ra, trong đó có những bạn đang theo học ngành này muốn tìm hiểu để định hướng cho công việc của mình. Như Truonghuynhngochue.edu.vn vừa chia sẻ, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là một số nghề nghiệp phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Kỹ sư điện

Sinh viên ngành điện sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

  • Kỹ sư điện, kỹ thuật viên vận hành và bảo trì, kỹ sư hệ thống điện, kỹ sư điện tử
  • Kỹ sư nghiên cứu thiết kế, vận hành thiết bị điện và hệ thống điện tại các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Kỹ sư thiết kế điện, thiết bị điện, lắp máy, thi công điện,… tại các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước.

Chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực điện

Nhờ những kiến ​​thức được học tại trường, sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực điện năng tại các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, phong điện, các doanh nghiệp tư nhân. , doanh nghiệp nhà nước, v.v.

Giảng dạy các chuyên ngành kỹ thuật điện

Nếu bạn là người đam mê, yêu thích lĩnh vực kỹ thuật điện và muốn truyền đạt những kiến ​​thức thú vị về lĩnh vực này cho mọi người. Với nền tảng kiến ​​thức vững chắc và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi con đường trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo.

Kỹ sư điện kiếm được bao nhiêu?

Thông thường mức lương ngành kỹ thuật điện sẽ phụ thuộc vào đặc thù công việc và đơn vị công tác. Thu nhập trung bình cho ứng viên chưa có kinh nghiệm là 7-9 triệu đồng / tháng, nhân sự 1-2 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình 12-15 triệu đồng / tháng. Các ứng viên tiềm năng với năng lực xuất sắc có thể nhận được mức lương hấp dẫn, hoặc được xét tăng lương trong quá trình làm việc.

học kỹ thuật diện diện tử ra làm gì học kỹ thuật diện diện tử ra làm gìKỹ thuật điện làm gì và kiếm tiền như thế nào?

Đối tượng phù hợp học ngành kỹ thuật điện?

Xem Thêm : C & B Executive là gì? Lộ trình thăng tiến của các chuyên gia C&B

Kỹ thuật điện là một ngành học có thể nói không phải ai cũng có thể theo học được, bởi ngành học này đòi hỏi những yêu cầu nhất định từ người học. Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu những yêu cầu đó là gì nhé.

Kiến thức tốt về khoa học và công nghệ

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điện gắn liền với các môn khoa học, đặc biệt là toán và lý. Vì vậy, việc sở hữu những kiến ​​thức nền tảng về khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa là một yêu cầu lớn của người học. Điều này cũng giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức của ngành học này. Nếu bạn đam mê theo đuổi ngành kỹ thuật điện, hãy cố gắng trau dồi kiến ​​thức về các môn học này.

Có thể lập trình

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật yêu cầu kỹ năng lập trình và mã hóa, đặc biệt là khi làm việc với các hệ thống nhúng cấp thấp hoặc phân tích dữ liệu. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến và hữu cơ cho sinh viên kỹ thuật điện bao gồm Java, C, C ++ và Basic.

Có thể làm việc với các mạch điện tử

Có thể nói đây là yêu cầu bắt buộc mà các bạn sinh viên muốn theo học ngành kỹ thuật điện cần phải có. Bởi vì khả năng làm việc với vi mạch liên quan đến phân tích, định vị lỗi và sửa chữa với thiết bị đo lường và chẩn đoán. Phân tích, truy cập và sửa chữa các mạch điện tử là một yếu tố đặc biệt quan trọng của kỹ thuật điện.

Kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về Cơ điện mà Truonghuynhngochue.edu.vn muốn gửi đến các bạn. Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin quý báu về ngành học này, cũng như giúp bạn trả lời được câu hỏi “Học ngành điện được gì?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Truonghuynhngochue.edu.vn giải đáp chi tiết.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button