Học Công Nghệ Thông Tin Làm Gì? Cơ hội nghề nghiệp CNTT
Nói đến Công nghệ thông tin thì chúng ta không cần phải bàn cãi quá nhiều về độ “hot” và xu hướng nhận được rất nhiều sự quan tâm của ngành này, đặc biệt là trong những năm gần đây. Một trong những câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên đặt ra nhiều nhất là “Học ngành Công nghệ thông tin được gì?”. Để biết câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn theo dõi nội dung dưới đây.

Sinh viên CNTT học gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để biến đổi, bảo vệ, xử lý, lưu trữ, truyền tải và thu thập thông tin. Những người làm việc trong ngành này thường được gọi là nhân viên IT (Công nghệ thông tin). Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể học chuyên sâu về Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An ninh thông tin mạng tại nhiều trường đại học khác nhau. các trường đại học có đào tạo về CNTT trên toàn quốc. Kiến thức chuyên ngành mà sinh viên được trang bị là kiến ​​thức liên quan đến nghiên cứu và phát triển, gia công, ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành, cài đặt và bảo trì phần mềm hệ thống máy tính và hệ thống phần cứng và thiết bị dựa trên máy tính; Kiến thức về mạng máy tính và truyền thông. Ngoài ra, tại một số trường đại học, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian,… Đây là những kỹ năng rất quan trọng giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực và phẩm chất mà một Kỹ sư CNTT cần có. có.

Bạn Đang Xem: Học Công Nghệ Thông Tin Làm Gì? Cơ hội nghề nghiệp CNTT

Ky nang lam viec nhom la ky nang khong the thieu cua sinh vien nganh Cong nghe thong tin Ky nang lam viec nhom la ky nang khong the thieu cua sinh vien nganh Cong nghe thong tinLàm việc nhóm là kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên CNTT

Tại sao nên học Công nghệ thông tin?

Xem Thêm : 4 Yếu tố Chính Ảnh hưởng đến Mức lương Kỹ sư Hàng không

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết và đam mê lĩnh vực công nghệ. Nếu muốn tạo ra sự khác biệt tích cực với thế giới, trở thành kỹ sư CNTT là một trong những con đường đúng đắn cho các bạn trẻ bởi ngày nay CNTT là một công cụ quan trọng và không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn:

 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm và hệ thống thông tin.
 • Người kiểm duyệt chất lượng phần mềm: người trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm công nghệ do người lập trình tạo ra.
 • Chuyên viên phân tích, thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật viên phần cứng máy tính.
 • Chuyên viên quản lý, kinh doanh và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Hoc nganh cong nghe thong tin sau khi ra truong co the tro thanh lap trinh vien Hoc nganh cong nghe thong tin sau khi ra truong co the tro thanh lap trinh vienHọc công nghệ thông tin sau khi ra trường có thể trở thành lập trình viên

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam

 • Chuyên ngành kỹ thuật máy tính: Có thể làm các công việc như: Lập trình viên nhúng – lập trình chip trong các hệ thống điều khiển ô tô, thiết bị di động, đồ gia dụng ..
 • Chuyên ngành khoa học máy tính: Đây là ngành có cơ hội việc làm rộng mở nhất: Web Developer, App Developer; Các nhà phân tích và thiết kế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, v.v.
 • Kỹ thuật phần mềm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, thiết kế web, thiết kế trò chơi, thiết kế ứng dụng di động hoặc nhân viên IT trong bộ phận sản phẩm.
 • Chuyên ngành kỹ thuật mạng: Có thể làm các công việc như chuyên viên an ninh mạng, chuyên gia pentesting (kiểm tra thâm nhập) cho hệ thống mạng của các tổ chức, chuyên viên quản trị mạng, v.v.
 • Chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như: Chuyên viên phát triển quản trị mạng tại các cơ quan, nhà cung cấp mạng hoặc tổ chức ngân hàng, chuyên viên thiết kế mạng…
 • Chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý: Sinh viên sẽ được học các kiến ​​thức về thiết kế, vận hành và quản trị hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp. với các chuyên gia công nghệ thông tin, v.v.
 • Chuyên ngành Dữ liệu lớn & Học máy: Các vị trí có thể có: Kỹ sư hoặc chuyên gia phát triển các ứng dụng AI trên phần mềm, kiến ​​trúc sư dữ liệu, v.v.

Các trường đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam

– Đại học FPT

 • Cơ sở Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Q. Thạch Thất, TP. Hà nội
 • Căn cứ Tp. HCM: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Cơ sở Cần Thơ: Số 600 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Cơ sở Quy Nhơn: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, phường Nhơn Bình & Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Xem Thêm : Nhân viên thị trường là gì? Công việc của Nhân viên Thị trường Từ A – Z

– Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM – Đại học Bách Khoa Hà Nội – Đại học Bách Khoa TP.HCM – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Đại học Hà Nội Khoa học và Công nghệ – Học viện Kỹ thuật Quân sự (Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) – Đại học Công nghệ (UET) – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nganh cong nghe thong tin co rat nhieu co hoi viec lam Nganh cong nghe thong tin co rat nhieu co hoi viec lamCó nhiều cơ hội việc làm trong ngành CNTT

Phần kết

Những thông tin mà Truonghuynhngochue.edu.vn mang lại hi vọng sẽ hữu ích với mọi người, đặc biệt là những ai đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Qua bài viết mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm và học công nghệ thông tin ra trường làm gì. Hãy theo dõi Truonghuynhngochue.edu.vn để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button