Học Công Nghệ May Để Làm Gì? Ngành Công Nghệ May Mặc Có Dễ Xin Việc Không?
May mặc là một trong những nhu cầu tối thiểu của con người, đó là lý do công nghệ dệt may ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn có mong muốn theo đuổi đam mê ngành dệt may giải đáp những băn khoăn về ngành này, cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu thêm về công nghệ may là gì và công việc của công nghệ may là gì nhé. !

Công nghệ may là gì?

Công nghệ may là một nghề ra đời nhằm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu may mặc, thời trang của mọi người với những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, đồng thời đảm bảo an toàn và chất lượng. cả tính thẩm mỹ và sản lượng sản xuất. Hiện nay, may mặc không chỉ góp phần quan trọng vào đời sống con người mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Dệt may là ngành có sức cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế và là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong nhiều năm qua. Theo học ngành Công nghệ Dệt may (Công nghệ May), sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực cắt may, thời trang. Bên cạnh đó, khi sinh viên theo học tại các trường đại học danh tiếng có đào tạo và giảng dạy ngành Công nghệ Dệt may (Công nghệ May) như Đại học Bách Khoa TP.HCM, Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,… Sinh viên còn được chú trọng phát triển kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp. , đàm phán, tiếp thị, kinh doanh dịch vụ may mặc, thời trang, trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc.

Bạn Đang Xem: Học Công Nghệ May Để Làm Gì? Ngành Công Nghệ May Mặc Có Dễ Xin Việc Không?

Nganh cong nghe may duoc rat nhieu ban tre lua chon theo duoi Nganh cong nghe may duoc rat nhieu ban tre lua chon theo duoiNgành may mặc được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi

Sinh viên Công nghệ may học gì?

Sinh viên ngành Công nghệ may sẽ được học qua nhiều kiến ​​thức chuyên ngành trong ngành may mặc bao gồm 2 lĩnh vực chính là Quản lý sản xuất hàng may mặc và Kỹ thuật may. Về kỹ thuật may: Học viên được học thiết kế, cắt may các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp; Thiết kế phát triển tạo mẫu, Thiết kế mẫu hướng dẫn sản xuất, Thiết kế chuyển đổi kích thước, mẫu bảo trì; Sơ đồ phối cảnh. Về quản lý sản xuất: Học viên sẽ biết thêm cách xây dựng định mức nguyên vật liệu; thiết kế mặt bằng công nghệ hợp lý trên cơ sở điều kiện cơ sở vật chất thiết bị của doanh nghiệp, Thiết kế dây chuyền sản xuất; Tổ chức, triển khai và điều hành sản xuất; Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền may công nghiệp; Quản lý chất lượng sản phẩm; Tham gia triển khai sản xuất tinh gọn một cách hiệu quả trong nhà máy.

Làm gì sau khi học công nghệ may?

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp dệt may đang dần có xu hướng yêu cầu trình độ nghề cao hơn, giảm số lượng lao động chưa qua đào tạo. Chính nhu cầu nhân lực cao đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ May với mức lương vô cùng hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

1. Thiết kế thời trang

Xem Thêm : Ô tô là gì? Hiểu về tương lai của công nghệ ô tô

Bạn có thể lựa chọn trở thành một nhà thiết kế thời trang tự do hoặc sở hữu một thương hiệu thời trang hoặc làm việc trong các bộ phận thiết kế của các thương hiệu và công ty thời trang trong ngành.

2. Thiết kế kỹ thuật sản phẩm và công nghệ sản xuất

Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhà thiết kế kỹ thuật của sản phẩm, thiết kế mẫu, thiết kế dây chuyền, thiết kế CNC, và máy may tự động của nhà máy, v.v. Đây là những công việc thiên về kỹ thuật. kỹ thuật, sản xuất công nghiệp, phù hợp với những bạn có định hướng trở thành chuyên viên kỹ thuật tại các công ty sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm dệt may, giày da, v.v.

3. Quản lý Sản xuất và Quản lý Chất lượng

Nắm vững kiến ​​thức về quản lý sản xuất, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở vị trí quản lý chất lượng (QA / QC), hoặc nhân viên kinh doanh hàng hóa trong các công ty sản xuất trong ngành. Đây là những vị trí đặc biệt quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của ngành dệt may.

Sinh vien sau khi ra truong co the tro thanh nha thiet ke thoi trang tu do Sinh vien sau khi ra truong co the tro thanh nha thiet ke thoi trang tu doSau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành nhà thiết kế thời trang tự do

Các trường đào tạo công nghệ may tại Việt Nam

Công nghệ dệt may hiện đang được đào tạo tại nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Dù học công nghệ may ở đâu bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức chuyên ngành để có thể làm việc ở những vị trí công việc mà bạn mong muốn. Dưới đây là những trường đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành công nghệ may, cũng như thường xuyên cập nhật chương trình học để theo kịp nhu cầu nhân lực của các công ty trong ngành. Khu vực phía Bắc:

  • Đại học bách khoa hà nội
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội

Xem Thêm : Giới Thiệu Về Tiềm Năng Và Việc Làm Của Ngành Logistics Tại Thị Trường Việt Nam

Khu vực phía Nam:

  • Đại học Bách khoa Tp.
  • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
  • Trường Đại học Công nghệ TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Vĩnh Long

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương trong ngành Công nghệ may

Ngành may mặc đã và đang là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực và có triển vọng của Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trong ngành dệt may luôn ở mức cao, nhất là khi hệ thống dây chuyền, nhà máy tại Việt Nam đang dần được chuyển đổi công nghệ, nhu cầu nhân lực trình độ cao trong ngành này càng lớn. ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Việt Nam cũng ngày càng yêu cầu cao hơn đối với các sản phẩm thời trang có chất lượng tốt hơn, mẫu mã ấn tượng hơn và họ sẵn sàng chi số tiền lớn cho quần áo, giày dép, túi xách. . Do đó, cơ hội cho các nhà thiết kế thời trang trẻ cũng trở nên rất tiềm năng trong tương lai, và câu hỏi học công nghệ may để làm gì dần được sáng tỏ.

Nganh cong nghe may co nhu cau tuyen dung rat cao trong tuong lai Nganh cong nghe may co nhu cau tuyen dung rat cao trong tuong laiNgành công nghệ may mặc có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong tương lai

Phần kết

Là một nghề đáng được quan tâm và có triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp, vì vậy, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc để có thể tự hỗ trợ mình trong công việc. Công việc. Hy vọng bài viết của Truonghuynhngochue.edu.vn đã phần nào giúp các bạn hiểu thêm về công nghệ may làm gì và cơ hội nào cho nghề này.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button