Tổng hợp

Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập

Bản Tuyên ngôn Độc lập được Hồ Chí Minh viết vào một dịp rất đặc biệt. Nội dung bản Tuyên ngôn độc lập dưới đây sẽ trình bày chi tiết về bối cảnh chính trị, xã hội của Việt Nam khi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập, từ đó nhận thấy giá trị to lớn và tầm quan trọng của bản Tuyên ngôn.

Mục lục bài viết:
1. Điều kiện kết hợp
2. Mục đích của việc sáng tác

Bạn đang xem bài: Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập

hoan canh sang tac tuyen ngon doc lap hoan canh sang tac tuyen ngon doc lap

Điều kiện hình thành Tuyên ngôn Độc lập

1. Điều kiện ra đời của Tuyên ngôn Độc lập – Hồ Chí Minh

– Hoàn cảnh lịch sử: Thực dân “núp bóng” phe Đồng minh âm mưu tước vũ khí của quân Nhật và tái chiếm nước ta; Thực dân Pháp lấy cớ Nhật đầu hàng nên Đông Dương thuộc về Pháp.
– Sau khi Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945), 7 ngày sau, tức là ngày 26/8/1945, Hồ Chí Minh Việt Bắc từ chiến khu trở về Hà Nội. Người đã soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập tại 48 Hàng Ngang và đọc trước Quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2-9-1945.

2. Mục đích của Tuyên ngôn Độc lập

– Thông báo sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trước toàn thể công dân trong nước và trên thế giới; Tuyên bố chấm dứt chế độ thực dân ở Việt Nam
– Chính thức khẳng định quyền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt Nam
– Lên án tội ác và những luận điệu sai trái của thực dân Pháp nhân danh “khai hóa”.
– Đập tan âm mưu xâm lược nước ta của bọn đế quốc thực dân lần nữa.
– Khẳng định lại quyết tâm bảo vệ độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam.

——–CHẤM DỨT———

https://thhuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-tuyen-ngon-doc-lap-52174n.aspx
Tuyên ngôn độc lập là một văn kiện lịch sử quan trọng và là một áng văn chính luận xuất sắc trong nền văn học Việt Nam. Để xem Tuyên ngôn độc lập, với lập luận chặt chẽ, ý nghĩa, nhất quán và bằng chứng không thể chối cãi, ngoài Điều kiện ra đời của Tuyên ngôn độc lập, bạn có thể tham khảo thêm: Viết Tuyên ngôn Độc lậpSức hấp dẫn và sức thuyết phục của Tuyên ngôn Độc lập Hồ Chí Minh, Phân tích Tuyên ngôn Độc lậpNhững suy ngẫm về Tuyên ngôn Độc lập Hồ Chí Minh.  • #Hoàn #cảnh #sáng #tác #Tuyên #ngôn #độc #lập

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button