Quá trình hình thành và phát triển của trường TH Huỳnh Ngọc Huệ

Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ được tách ra trường THCS Huỳnh Thúc Kháng từ năm 1997. Đó là một ngôi trường xinh xắn quanh năm xanh màu lá và rực rỡ muôn sắc hoa.

Nhìn bề ngoài khang trang, sạch đẹp ấy, ít ai biết rằng hơn mười năm trước đây trường Huỳnh Ngọc Huệ là một ngôi trường thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất và chồng chất bao trở ngại, khó khăn như thế nào.

Trải qua bao năm tháng dựng xây, với tất cả sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường và của các em học sinh.

Bắt đầu từ năm học 1999-2000 trở đi, trường TH Huỳnh Ngọc Huệ đã có những bước đột phá mới, đạt nhiều thành tích cao qua các phong trào mũi nhọn và các Hội thi do Ngành GD-ĐT và Hội đồng Đội các cấp tổ chức.

Năm học 2002-2003, trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ đã được Bộ GD&ĐT công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia (mức I).

Năm học 2007-2008 được Bộ Giáo dục&Đào tạo tặng cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc bậc Tiểu học.

Năm học 2008 – 2009 được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục&Đào tạo tặng bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND Thành phố công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (mức độ II).

Nhiều phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai trong nhà trường đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Trình độ đội ngũ GV trên chuẩn đạt tỉ lệ 97,4% và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” tăng cao.

Nhiều thầy cô giáo trong nhà trường đạt danh hiệu GV giỏi cấp thành phố và đã được bổ nhiệm làm công tác quản lý ở các trường khác.

Chất lượng HS toàn trường luôn ổn định, số lượng HS giỏi Toán, Tiếng Việt, Tin học, Thể thao… đạt giải cấp thành phố được nâng cao qua từng năm học.

Nhiều Hội thi như: Kể chuyện, Vẽ tranh, Văn nghệ, ATGT, Phòng ngừa thảm họa, Tiếng hát tuổi thơ, Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách sao giỏi, Nghi thức Đội ….. đạt giải cao cấp Quận, cấp TP.

Những kết quả trên đã khẳng định được truyền thống dạy và học, tinh thần trách nhiệm của thầy cô giáo, sự chăm chỉ học tập, rèn của các em học sinh trong việc tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường trong những năm qua.

Với một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và có bề dày về truyền thống, trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục của thành phố và là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh.

Nhà trường luôn đề cao khẩu hiệu:

“CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC LÀ DANH DỰ, UY TÍN CỦA NHÀ TRƯỜNG”

Back to top button