Fwb là gì?
Nếu bạn thường xuyên tham gia các diễn đàn hỏi đáp, các trang mạng xã hội lớn trên thế giới có thể thường xuyên thấy cụm từ FWB. Vậy fwb là gì? Nó là viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh. Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu kiến thức ngoại ngữ thú vị này.

Khái niệm FWB là gì?

Fwb là viết tắt của từ gì? nó là viết tắt của cụm từ đầy đủ là Friends With Benefits. Được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ bạn bè với những lợi ích dành cho nhau. 

Bạn Đang Xem: Fwb là gì?

Mối quan hệ bạn bè này có thể là cùng giới hoặc khác giới giữa 2 người với nhau và thường là mối quan hệ bạn bè, tình cảm hay để thỏa mãn nhu cầu sinh lý với nhau. 

Trong mối quan hệ này sẽ không có bất kỳ lợi ích kinh tế, xã hội hay mua bán trao đổi “ tình tiền “ gì mà đó là mối quan hệ hoàn toàn tự nguyện. 

Ngày nay, kiểu quan hệ fwb phổ biến nhiều trong giới trẻ vì họ có cách suy nghĩ và các mối quan hệ trong xã hội cởi mở. Chỉ cần thỏa mãn bản thân và không có bất kỳ ràng buộc nào về kiểu quan hệ này.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, khi nào cần thì họ liên lạc và gặp nhau đây là kiểu quan hệ fwb mà bạn có thể hình dung và hiểu được 1 phần nào đó.

Ngoài ra, có nhiều biến thể và quan hệ fwb có thể rắc rối giữa một nhóm người có cả nam và nữ với nhau. 

Tại sao fwb lại phổ biến trong xã hội hiện nay?

Cuộc sống hiện đại với những áp lực từ công việc, học tập, các mối quan hệ xã hội làm chúng ta dễ bị stress. Một bộ phận giới trẻ thường kết hôn trễ hoặc không có ý định kết hôn và để thỏa mãn nhu cầu sinh lý họ tìm đến và chấp nhận mối quan hệ FWB này. Dưới đây là một số lý do mà fwb lại phổ biến và trở thành hiện tượng hot trend một gian dài gồm:

Những người có cảm xúc lãng mạn, suy nghĩ cởi mở thường sống thử với nhau trước và kiểm tra xem có hợp nhau không và sẽ đi đến hôn nhân nếu cả 2 cảm thấy phù hợp. Có rất nhiều mối quan hệ ban đầu chỉ vì nhu cầu bản thân với nhau nhưng khi họ cảm thấy hợp nhau thì sẽ có 1 cái kết end happy.

Xem Thêm : Thể tích khối lăng trụ tam giác đều? Bài tập vận dụng

Những người không muốn quan hệ nam nữ ràng buộc nhau, không muốn bị quản lý và kiểm soát bởi người yêu hay đơn giản là họ sợ yêu. 

Hoặc những người bạn thân khác giới nhau, cũng có thể phát triển thành kiểu quan hệ FWB để thỏa mãn nhu cầu sinh lý cho nhau.

Đôi khi FWB ngày nay được biến tấu thành các kiểu quan hệ như sugar daddy – sugar baby để thỏa mãn nhu cầu về tài chính và sinh lý.

Hoặc có thể là 2 người nam với nhau, 2 người cùng giới nữ với nhau cũng có thể tồn tại quan hệ FWB kiểu này.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu mối quan hệ FWB?

Ở một số người kiểu quan hệ fwb có thể có nhiều mục đích và thay đổi theo thời gian. Không có bất kỳ ràng buộc hay thỏa thuận pháp lý nào, bạn có thể bắt đầu và kết thúc bất kỳ lúc nào mình muốn.

  • Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi như nhu cầu,  mong muốn,  kỳ vọng của mình khi bắt đầu mối quan hệ fwb là gì?
  • Liệu mối quan hệ giữa 2 người bạn thân khác giới có thay đổi khi bắt đầu kiểu quan hệ fwb này.
  • Bạn có chuẩn bị tinh thần khi người bạn đối tác của mình đột ngột hủy mối quan hệ fwb này không? Bạn có cảm thấy bị tổn thương hay sang chấn tâm ký không?
  • Bạn có sẵn sàng để bắt đầu quan hệ với người mà mình chỉ gặp một vài lần không? Có thật sự cảm thấy nên bắt đầu và duy trì mối quan hệ này không?
  • Bạn có sợ bị lừa đảo, lừa tình khi thiết lập mối quan hệ fwb không?
  • Bạn có sợ bị nhiễm các bệnh liên quan khi quan hệ không? Có nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cho bản thân mình và đối tác của mình không?

Những quy tắc cần biết trong mối quan hệ FWB

Bạn nên hiểu rõ những quy tắc dưới đây trước khi bắt đầu kết nối và làm quen với kiểu quan hệ fwb gồm:

Quy tắc 1: Cả hai phải tự nguyện đồng ý và tôn trọng nhau

Cả 2 bên cần đưa ra những yêu cầu dành cho nhau như tôn trọng và bí mật về thông tin cá nhân, quan hệ xã hội với nhau. Điều đặc biệt là cả hai phải tự nguyện và không làm những điều trái với pháp luật, làm tổn thương nhau.

Quy tắc 2: Phải sử dụng các biện pháp bảo vệ

Cho dù là bạn thân, người lạ hay người đã quen biết từ lâu thì trong quá trình quan hệ cần áp dụng các biện pháp bảo vệ để tránh các vấn đề phát sinh không mong muốn. 

Xem Thêm : Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo sinh tố nào ít bền vững nhất

Quy tắc 3: Nên tâm sự để hiểu rõ nhau hơn

Nếu bạn thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ fwb thì bạn phải thường xuyên liên lạc và lắng nghe đối tác của bạn và bày tỏ mong muốn của riêng bạn.

Khẳng định những gì bạn đang tìm kiếm, cả về ham muốn và xã hội, ngay cả khi điều đó lúc đầu không thoải mái. 

Quy tắc 4: Khi gặp nhau nên vui vẻ, thân thiện với nhau

Bạn nên biết điều tiết cảm xúc của mình, khi gặp người bạn fwb nên loại bỏ những suy nghĩ mà bạn đang gặp phải. Nên vui vẻ, quan tâm đến cảm xúc của đối tác và chia sẻ tâm tư, tình cảm nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Quy tắc 5: không được ghen tuông – tức giận

Đây là mối quan hệ tự nguyện và ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Khi bạn thấy người bạn fwb của mình đi cùng với một chàng trai / cô gái nào khác thì điều này không liên quan gì đến bạn. Đừng quá manh động vì mối quan hệ này là tự nguyện và không có bất kỳ ràng buộc nào cả.

Quy tắc 6: Phải quyết định nên tiếp tục hay dừng lại

Đây là điều quan trọng nhất, nếu bạn cảm thấy không thỏa mái và không hài lòng với đối tác của mình thì nên đưa ra quyết định dứt khoát là ngừng lại mối quan hệ này. Ngược lại, nếu cảm thấy thỏa mái thì có thể duy trì và tiếp tục.

Kết luận: Đây là đáp án cho câu hỏi FWB là gì? Những quy tắc, những điều cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu mối quan hệ fwb.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button