FCE Là Gì? Chứng chỉ FCE có hiệu lực bao lâu
Không phải ai trong chúng ta cũng biết cụm từ FCE là gì. Theo như Viknews Việt Nam được biết FCE còn được gọi là First Certificate in English. Nó là một chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations. Là một cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nơi đồng thời sản xuất ra một kì thi mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên điều biết và thậm chí phải có bằng đó trong tay mới được xét duyệt tốt nghiệp ra trường đó chính là chứng chỉ IELTS.

Video chứng chỉ fce

https://www.youtube.com/watch?v=GsAaRTxu1Ww

Bạn Đang Xem: FCE Là Gì? Chứng chỉ FCE có hiệu lực bao lâu

Khái niệm FCE là gì? Những kĩ năng cần thiết khi thi chứng chỉ FCE

FCE còn được gọi là First Certificate in English. Nó là một chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations. Là một cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge nơi đồng thời sản xuất ra một kì thi mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên điều biết và thậm chí phải có bằng đó trong tay mới được xét duyệt tốt nghiệp ra trường đó chính là chứng chỉ IELTS.

FCE có giá trị tương đương với trình độ B2 hay gọi là Upper Intermediate, trên thế giới đã có rất nhiều bảng chuyển đổi tương đương dành cho các kì thi nhưng theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 đến 7.0 IELTS.

Thông thường chứng chỉ FCE bao gồm phải vượt qua bài kiểm tra gồm 5 kĩ năng cơ bản là: Đọc, viết, sử dụng tiếng anh, nghe và nói với thang điểm từ 0 cho đến 100 và điểm để có thể vượt qua kì thi để đậu đó chính là từ thang điểm 60 điểm trở lên.

Xem Thêm : Nhân Trung Là Gì? 7 điểm Không Thể Thiếu Của Nhân Trung đẹp

Lệ phí thi FCE là 50-55 đô la Mỹ, tùy từng trung tâm thi.

Đặc biệt khi bạn có chứng chỉ FCE thì nó có giá trị trọn đời. Trong khi IELTS hay TOEFL lại có thời hạn và hết hạn trong vòng  2 năm.

Learntalk BlogPosts 11 27 2017 Cambridge FCE Learntalk BlogPosts 11 27 2017 Cambridge FCE
định nghĩa FCE là gì

Chứng chỉ Cambridge và chứng chỉ IELTS khác nhau như thế nào?

Chứng chỉ Cambridge:

Chứng chỉ Cambridge không phải ai cũng biết đến và tìm hiểu rõ bởi vì nó còn khá xa lạ với Việt Nam. Nhưng đặc biệt chứng chỉ Cambridge các bạn chỉ cần thi một lần duy nhất và nó có hiệu lực vĩnh viễn kể từ ngày bạn được cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ Cambridge tiếng Anh được chia ra 5 cấp độ tổng quát bao gồm: KET, PET, FCE, CAE, CPE. Ngoài 5 cấp độ tổng quát trên nó còn được chia ra nhiều chứng chỉ nghành nghề thi khác nhau như Chứng chỉ tiếng anh tài chính (ICFE), Chứng chỉ tiếng anh thương mại (BEC), Chứng chỉ tiếng anh giáo viên (TKT, DELTA),vv…

Nói đến bài thi của chứng chỉ Cambridge bao gồm 4 kĩ năng chính đó chính là: Nghe, nói, đọc, viết. .

Lệ phí thi chứng chỉ Cambridge thấp hơn IELTS. Cao nhất là 2 triệu 700 nghìn đồng (CPE). Thấp nhất là 740 nghìn đồng (KET/PET).

CEFR Diagram 06222015012555 CEFR Diagram 06222015012555
Chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ IELTS:

Xem Thêm : Slidesgo: Hướng dẫn dùng Slidesgo cho người mới bắt đầu

Chứng chỉ IELTS còn được gọi là International English Language Testing System. Là một chứng chỉ phổ thông rất quen thuộc đối với các bạn sinh viên sắp ra trường. Đặc biệt đối với những bạn có nhu cầu hay ý định đi du học các nước như Canada, Singapore, Mỹ,vv… hoặc muốn định cư thì bắt buộc phải có loại chứng chỉ này. Bởi vì Chứng chỉ IELTS mang tầm quốc tế, nó là phương tiện để đánh giá chính xác khả năng, năng lực ngoại ngữ của mỗi học sinh, sinh viên

Một bài thi để lấy bằng Chứng chỉ IELTS được đánh giá trên 4 kĩ năng bao gồm: Nghe, nói, đọc và viết. Thí sinh có thể lựa chọn những hình thức thi khác nhau như học thuật tiếng anh gọi là Academic  và tổng quát nghĩa tiếng anh là General.

Lệ phí thi chứng chỉ IELTS rơi vào khoàng 4 triệu – 5 triệu đồng và nó có hiệu lực trong vòng 2 năm.

bằng ielts có giá trị như thế nào chụp ngang compressor bằng ielts có giá trị như thế nào chụp ngang compressor
Chứng chỉ IELTS

Như Viknews Việt Nam phân tích ở trên, cả 2 chứng chỉ Cambridge hay chứng chỉ IELTS điều có những mặc tốt và mặc cần khắc phục của nó. Nhưng mục đích chung của cả 2 chứng chỉ đó chính là đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên. Điểm nổi bật là chứng chỉ Cambridge sẽ có hiệu lực vĩnh viễn, còn chứng chỉ IELTS chỉ trong phạm vi sử dụng 2 năm và lệ phí của Cambridge cũng rẻ hơn nhiều so với lệ phí thi IELTS. Nếu như các bạn không có nhu cầu gì như phỏng vấn xin việc làm ở những công ty nước ngoài, doanh nghiệp hay đi du học thì việc lựa chọn để thi chứng chỉ Cambridge là một lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Chúng tôi đã khái quát một cách cụ thể nhất về những thông tin cũng như kiến thức về FCE  là gì? Và các kì thi tiếng Anh phổ biến, thông dụng hiện nay cho bạn đọc có thể nhìn nhận theo khía cạnh chi tiết và dễ hiểu nhất. Để từ đó các bạn có thêm những hành trang, ôn luyện kiến thức vững chắc để chiến đấu cho kì thi của mình và đạt được điểm số cao nhất mà bạn mong muốn. Không những thế nó còn đánh dấu một mốc son quan trọng trong quá trình học Tiếng Anh của mình, một ngôn ngữ mà không phải ai cũng có thể học được.

Kiến thức về FCE

Hi vọng bài viết trên giúp bạn hiểu thêm đôi chút về FCE là gì và cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi học và thi chứng chỉ tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt và có sự lựa chọn riêng cho mình.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button