Experience là gì?
Khi nộp đơn xin việc cho các công ty nước ngoài, các bạn thường thấy cụm từ Experience thường được bôi đậm. Vậy experience có nghĩa là gì trong tiếng Anh, cách sử dụng từ vựng này, hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu trong bài viết này nha.

Experience có nghĩa gì?

Trong tiếng Anh Experience có nghĩa là kinh nghiệm, có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, sự trải nghiệm

Bạn Đang Xem: Experience là gì?

Kinh nghiệm ở đây có thể là kinh nghiệm sống ( life experience), kinh nghiệm lâu năm (long experience), kinh nghiệm làm việc(work experience) hay kinh nghiệm trong bất kỳ hành động, kỹ năng nào. Hoặc những trải nghiệm về cuộc sống, con người, cảnh vật làm chúng ta ấn tượng.

Ví dụ 1: Mr. Minh has 10 years of experience in computer repair

Câu này có nghĩa là Anh Minh đã có 10 năm kinh nghiệm làm công việc sửa chữa máy tính.

Ví dụ 2: I went experienced severe hardships as a child.

Xem Thêm : [ Giải đáp ] da nhờn có nên sử dụng sữa ong chúa không?

Cây này có nghĩa:  tôi đã trải qua nhiều khó khăn lúc còn trẻ.

Ví dụ 3: I did meet her once and it was an experience I shall never forget.

Câu này có nghĩa: Tôi đã gặp cô ấy một lần và đó là một trải nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên.

Ý nghĩa các từ liên quan đến Experience

Experience có thể kết hợp với một số danh từ để tạo thành một thuật ngữ với nhiều nghĩa khác nhau, dưới đây là một vài thuật ngữ phổ biến gồm:

Customer experience là gì?

Customer experience có nghĩa là trải nghiệm khách hàng, còn được gọi là CX, là nhận xét tổng thể của khách hàng về trải nghiệm của họ về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà bên công ty bạn cung cấp.

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng là điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khách hàng càng có trải nghiệm tốt hơn, thì công ty bạn càng nhận được nhiều đánh giá tích cực.

User experience là gì?

Xem Thêm : Lịch chiếu phim Cả thế giới đều không bằng em

User experience là viết tắt của từ UX có nghĩa là trải nghiệm người dùng, cụm từ này thường áp dụng trong thiết kế giao diện phần mềm, giao diện website, ứng dụng… User experience là trải nghiệm người dùng về bản thiết kế, giao diện mà chúng ta đang cung cấp.

Application experience là gì?

Application experience có nghĩa là trải nghiệm ứng dụng, có nghĩa là những nhận xét, trải nghiệm mà người dùng đã thử, sử dụng các ứng dụng mà bạn đang cung cấp. 

Windows Experience Index là gì?

Windows Experience Index là một công cụ để đo hiệu suất máy tính của bạn, dựa trên cấu hình phần cứng và phần mềm. Nó bao gồm các điểm số như điểm CPU, RAM hoặc GPU. 

Sau khi tính điểm cấu hình máy tính, windows sẽ đề xuất cấu hình phù hợp để bạn điều chỉnh và sử dụng hệ điều hành windows được tối ưu nhất.

Geforce experience là gì?

GeForce Experience là ứng dụng tích hợp với cạc đồ họa GeForce GTX. Nó giúp drivers GTX luôn được cập nhật, tự động tối ưu hóa cài đặt trò chơi và mang đến cho người dùng cách dễ dàng nhất để chia sẻ những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời nhất của mình với bạn bè.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi experience là gì? Ý nghĩa của từ vựng tiếng Anh thông dụng này.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button