Drama là gì?
Bạn đã từng nghe qua cụm từ Drama khi xem phim truyện hình, kịch hoặc đọc một cuốn tiểu thuyết chưa? Nếu bạn chưa hiểu rõ Drama là gì hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu trong bài viết này nha.

Khái niệm drama là gì?

Drama là một từ có nguồn gốc từ Hy Lạp có nghĩa là “hành động” và dùng để chỉ một màn trình diễn trên sân khấu, trong đó các diễn viên diễn xuất để thể hiện tính cách nhân vật.

Bạn Đang Xem: Drama là gì?

Ngày nay Drama được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau, nó có thể là chính kịch, một bộ phim truyền hình dài tập, một tác phẩm kịch nói hoặc seri phim sitcom…

Các bạn trẻ thường sử dụng drama để nói về một hành động, một câu chuyện có tính hấp dẫn hay scandal của một nhân vật nào đó. 

Bất kỳ nội dung gì liên quan đến Drama đều có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có thể là khóc, cười, giận dữ, âm mưu, thủ đoạn, cuộc tình tay ba, hay những mối tính bị gia đình ngăn cấm…

Các thể loại Drama phổ biến

Về cơ bản Drama gồm có 4 thể loại chính:

Drama hài kịch

Hài kịch là thể loại phim truyền hình nhằm mục đích gây cười cho khán giả. Nội dung drama hài kịch nhẹ nhàng và thường kết thúc có hậu, kiểu như ở hiền gặp lành, ác giả ác báo.

Hài kịch có thể được chia thành các thể loại nhỏ như drama hài mang tính giải trí, hài kịch có nội dung châm biếm, đả kích thói hư tật xấu.

Các câu đố cũng thường được sử dụng trong hài kịch dựa trên sự hài hước bằng lời nói.

Nội dung chính trong drama hài kịch thường là các nhân vật chính thường bắt đầu trong trạng thái đối lập với nhau hoặc thù ghét nhau kiểu “ không đội trời chung”. Nhưng khi cuối phim họ thường là 1 cặp với nhau hoặc bạn bè thân thiết với nhau.

Xem Thêm : Top 10 Kem dưỡng da Innisfree tốt nhất bạn nên dùng

Một số phim drama hài kịch nổi tiếng của Hàn Quốc như phim gia đình là số 1, Ngôi nhà hạnh phúc, Được làm hoàng hậu, Tên tôi là Kim Sam Soon…

Drama bi kịch

Đây là thể loại drama hấp dẫn nhất, thu hút lượng người xem nhiều nhất. Nội dung thường nói về các nhân vật chính có kết thúc bi thảm, có thể bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn hoặc không đến được với nhau.

Drama bi kịch có kịch bản hay, hình ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp, nhiều tuyến nhân vật chính và phụ, cốt truyện cuốn hút người xem với nhiều âm mưu, thủ đoạn để đạt được mục đích cho bản thân hoặc tổ chức.

Người xem có thể cùng khóc, cùng cười theo tình tiết và diễn biến của phim, diễn xuất của nhân vật.

Một số phim drama bi kịch của Hàn Quốc đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem như phim Trái tim mùa thu, Xin lỗi, Anh yêu em ( Sorry, I Love You), Nấc thang lên thiên đường, Bản tình ca mùa đông, Mặt trăng ôm mặt trời…

Drama Tragicomedy

Tragicomedy là thể loại kết hợp giữa bi kịch và hài kịch. Có nghĩa là những bộ phim thuộc thể loại Tragicomedy là sự kết hợp hài hòa giữa những khoảnh khắc gây cười cho người xem và những nốt trầm giúp bạn có thể cân bằng cảm xúc khi xem phim.

Drama Melodrama

Drama Melodrama một loại phim truyền hình trong đó mọi thứ đều được cường điệu hóa. Thông thường, các chủ đề được mô tả trong melodramas rất đơn giản và không có bất kỳ tình tiết khó lường nào. Có khá nhiều khuôn mẫu trong các bộ phim truyền hình như vậy. 

Tuy nhiên, điểm chính của một bộ phim Drama melodrama không phải là kể một câu chuyện mà là đánh thức cảm xúc của khán giả. Melodramas chủ yếu là những câu chuyện tình yêu với những nữ anh hùng xinh đẹp, những anh hùng nam tính và những nhân vật phản diện đáng sợ. 

Những bộ phim Melodrama Hàn Quốc nổi tiếng như phim I Miss You, Hợp Đồng Hôn Nhân, Ngọn gió đông năm ấy, Nice Guy, nữ hoàng tham vọng…

Những đặc điểm chính của thể loại drama

Cho dù là phim dòng phim drama nào cũng có các đặc điểm chính sau đây:

Xem Thêm : Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 20 Mẫu Hay

1 – Cốt truyện 

Cốt truyện thường bắt đầu bằng việc phơi bày quá khứ hoặc xuất thân của nhân vật chính và các nhân vật khác và những xung đột sau đó sẽ tăng đến độ cao trào. Cuối cùng là kết thúc được chia thành 2 loại là Happy Ending và Sad Ending.

2 – Chủ đề

Chủ đề thường là các bài học học đạo đức mà các nhân vật học được. Nói một cách dễ hiểu, chủ đề thông điệp hay bài học mà bộ phim muốn khán giả học hỏi.

3 – Nhân vật 

Nhân vật chính trong phim drama nào cũng là nhân vật chính diện hoặc nhân vật phản diện. Mà thường thì nhân vật chính là người tốt, có cuộc sống cơ cực hoặc nếu giàu có thì cuộc sống tinh thần không thỏa mái. Nhân vật thứ chính thường là nhân vật phản diện, có tác dụng hỗ trợ, giúp nhân vật chính tỏa sáng.

4 – Lời thoại

Đa số các thể loại drama đều có lời thoại hay, hấp dẫn, kịch tính hoặc gây tiếng cười cho người đọc. So với các thể loại phim khác thì drama có lời thoại nhiều hơn, sâu lắng hơn.

5 – Âm nhạc

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các bộ phim Drama, nó giúp điều chỉnh nhịp độ, tiết tấu trong phim. Nhiều tác phẩm drama người xem thậm chí thích phần nhạc phim hơn là nội dung và cách diễn xuất của diễn viên.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi drama là gì? Phân loại và những đặc điểm chính của thể loại phim drama.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button