Tổng hợp

Động vật lớn nhất hiện nay là con gì?
Theo bạn loài động vật lớn nhất hiện nay là con gì? chúng có trọng lượng bao nhiêu? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu đáp án cho câu hỏi sinh học thú vị này nha.

Loài động vật lớn nhất hiện nay là con gì?

Động vật lớn nhất thế giới là con gì?

Bạn Đang Xem: Động vật lớn nhất hiện nay là con gì?

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới còn tồn tại trên thế giới. Cá voi xanh có thể nặng tới 180 tấn tương đương 33 con voi sống trên đất liền và dài tới 30m. Cá voi xanh có trái tim to bằng một chiếc ô tô nhỏ và nó tiêu thụ khoảng 3,5 tấn thức ăn mỗi ngày. 

Cá voi xanh có thể phát ra tiếng kêu có cường độ âm thanh lớn nhất trên Trái đất, thậm chí còn to hơn cả động cơ phản lực, tiếng kêu của nó đạt tới 188 decibel trong khi máy bay phản lực đạt 140 decibel.

Âm thanh phát ra từ cá voi xanh có thể nghe được hàng trăm dặm và có lẽ được dùng để thu hút những con cá voi xanh khác. Cá voi xanh là động vật có vú lớn nhất thế giới.

Top những loài động vật lớn nhất thế giới hiện tại

Ngoài cá voi xanh chiếm vị trí là loài động vật năng nhất thế giới thì các loài vật sau cũng có trọng lượng khiến bạn kinh ngạc gồm:

Loài chim nào lớn nhất thế giới?

Xem Thêm : Top 16 Bài thơ hay viết về ngành y nhân ngày thầy thuốc 27-2

Loài chim lớn nhất thế giới là chim gì

Loài chim lớn nhất thế giới là chim đà điểu. Đà điểu không biết bay nhưng chúng có thể chạy với vận tốc cao nhất là 70 km / h trên quãng đường dài. Con đực có thể cao hơn 2,8 m và nặng tới 156,8 kg. Ngoài ra trứng đà điểu là trứng có kích thước lớn nhất trong các loài chim trên thế giới.

Tham khảo thêm: Loài động vật nào không biết bơi?

Loài bò sát nào lớn nhất thế giới?

Loài bò sát lớn nhất trên thế giới là cá sấu nước mặn, với những con đực có chiều dài lên tới 6,1 m và nặng 1075 kg. Đây là một trong những loài bò sát cổ xưa nhất và hung dữ nhất trên hành tinh hiện nay. 

Động vật lưỡng cư lớn nhất thế giới là con gì?

Động vật lưỡng cư lớn nhất thế giới là loài Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc sống cả đời dưới nước, nhưng không có mang. Thay vào đó, nó hấp thụ oxy qua da.

Sinh vật trông kỳ quặc này có chiều dài lên tới 180 cm và nặng 110 70 kg. Vào thời điểm sinh sản, con cái đẻ tới 500 trứng và con đực đóng vai trò là người chăm sóc cho đến khi con non nở. 

Động vật gặm nhấm lớn nhất thế giới?

Chuột lang nước là loài thú gặm nhấm lớn nhất thế giới với chiều dài cơ thể khoảng 1,4m và nặng tới 65 kg. Chúng sống thành bầy đàn lên đến khoảng 40 con, con đực và con cái có kích thước tương đương nhau.

Loài rắn nào lớn nhất thế giới?

Xem Thêm : Pop up là gì? Cách chặn Pop-up triệt để

Loài trăn lớn nhất thế giới mà con người tìm thấy trong tự nhiên là Trăn anaconda. Loài rắn khổng lồ này có thể nặng tới 250kg và dài tới 9,1 m. 

Loài thằn lằn nào lớn nhất thế giới?

Loài thằn lằn lớn nhất trên Trái đất là rồng Komodo. Loài động vật nguy hiểm này dài tới 10 3 m và nặng khoảng 91 kg. Những con thằn lằn này săn những con mồi lớn như trâu nước, lợn và hươu. 

Loài côn trùng nào lớn nhất thế giới?

Con trùng lớn nhất thế giới

Bọ cánh cứng Titan là côn trùng lớn nhất thế giới và sinh sống chủ yếu ở Nam Mỹ. Chúng dài tới 16,7 cm và nặng 100 gram. 

Loài bướm lớn nhất thế giới là con gì?

Loài bướm có kích thước lớn nhất thế giới có tên là Bướm nữ hoàng Alexandra, chúng chủ yếu sống trong các khu rừng nhiệt đới của Papua New Guinea. Sải cánh của nó có chiều ngang gần 30cm. 

Bướm nữ hoàng Alexandra cái có màu nâu và có sải cánh dài từ 28 đến 31 cm, trong khi những con đực màu vàng, xanh lục, đen và xanh lam nhỏ hơn một chút với sải cánh dài từ 17 đến 19 cm

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi loài động vật lớn nhất thế giới hiện nay là con gì? chi tiết và đầy đủ nhất.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button