Đông phương học là gì? Ngành Đông phương học làm gì?
Một trong những mục tiêu hàng đầu của đất nước ta hiện nay là phát triển toàn diện và hội nhập với các nước trong khu vực nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực am hiểu về lịch sử, văn hóa hay kinh tế có xu hướng ngày càng gia tăng và là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, đối với nhiều người các nghiên cứu về đông y vẫn còn khá mới mẻ. Vậy Orientalism là gì và Orientalism để làm gì?

Đông phương học là gì?

Đông phương học là nghiên cứu về lịch sử lâu dài của nhân loại, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ hoặc văn hóa của phương Đông. Bạn sẽ được tìm hiểu về các nền văn hóa lớn ở Đông Á, Đông Nam Á hay các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp thu kiến ​​thức cơ bản thông qua các môn học thú vị như lịch sử thế giới, xã hội học hay cơ sở văn hóa Việt Nam. Quá trình đào tạo sẽ theo một trình tự nhất định, từ kiến ​​thức chung cho đến cụ thể đến chuyên ngành. Các môn học nhập môn về Đông phương học bao gồm quan hệ quốc tế phương Đông, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch hoặc tôn giáo phương Đông,… sau khi hoàn thành các môn học đại cương, sinh viên tiếp tục học chuyên sâu theo mục đích học tập. thực hành riêng. Mục tiêu chính của nghề này là giúp bạn trang bị kiến ​​thức chuyên ngành về khoa học xã hội và hình thành ngôn ngữ của quốc gia mà bạn lựa chọn. Ngành Đông phương học cũng chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới, đa dạng cũng như chịu được áp lực. từ công việc.

Bạn Đang Xem: Đông phương học là gì? Ngành Đông phương học làm gì?

Nganh dong phuong hoc chua duoc nhieu ban tre biet den Nganh dong phuong hoc chua duoc nhieu ban tre biet denĐông y học không được nhiều bạn trẻ biết đến

Học ngành Đông phương học có dễ xin việc không?

Xem Thêm : Học Quản trị khách sạn cần những gì? Kỹ năng cần thiết của ngành quản lý khách sạn

Học ngành Đông phương học để làm gì là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn. Có thể nói đây là một trong những ngành nghề rất khó các trường đào tạo nhưng cũng là một trong những ngành nghề được nhiều cơ quan, doanh nghiệp săn đón và sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn để mời bạn về làm việc. Công việc. Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội cho nghề này và các bạn trẻ đang theo học, khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với khu vực thương mại tự do chung. Bên cạnh đó, ngành học này vô cùng tiềm năng khi các bạn trẻ còn có điều kiện giao lưu văn hóa dân tộc với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này đảm bảo chắc chắn cho những bạn trẻ đang cân nhắc theo đuổi và lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

Nganh Dong phuong hoc co rat nhieu tiem nang viec lam trong tuong lai Nganh Dong phuong hoc co rat nhieu tiem nang viec lam trong tuong laiNgành Đông phương học có nhiều tiềm năng việc làm trong tương lai

Mục đích học Đông y là gì?

Ngay từ khi còn là sinh viên năm cuối, sinh viên chuyên ngành Đông phương học đã có cơ hội làm việc bán thời gian hoặc thực tập làm phiên dịch, hướng dẫn viên tại các công ty nước ngoài, khu du lịch, làm việc tại các cơ quan nước ngoài, cơ quan ngoại giao. Ngoài ra, nếu bạn cũng yêu thích công việc giảng dạy, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tại các trường đại học, chuyên ngành lịch sử văn hóa phương Đông hoặc chuyên ngành ngôn ngữ mà bạn thông thạo, sinh viên chuyên ngành này cũng có thể làm việc tại các đài phát thanh, truyền hình trung ương hoặc địa phương, báo chí, biên tập viên,… Đặc biệt hơn, bạn còn có cơ hội làm việc tại các lãnh sự quán của các quốc gia khác. quốc gia hoặc đại sứ quán. Việc làm tại các công ty du lịch, lữ hành hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng là một trong những cơ hội việc làm lớn mà bạn nên cân nhắc. Tốt nghiệp ngành Đông phương học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực công việc khác nhau từ kinh tế chính trị, văn hóa, lịch sử cho đến ngôn ngữ. Môi trường làm việc luôn mở rộng khi sinh viên được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và có nhiều cơ hội làm việc tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Trường Đông phương học ở Việt Nam

Xem Thêm : Những Công Việc Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ta có chương trình đào tạo ngành Đông phương học. Nhiều trường đại học có chất lượng tôn giáo tốt với bề dày đào tạo chuyên ngành này. Bạn có thể tham khảo số lượng sinh viên đăng ký vào trường hoặc tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp khi nghiên cứu từng trường. Sau đây là một số trường ở Việt Nam đào tạo ngành này.

  • Đại học Sư phạm Tp.
  • Đại học quốc gia thành phố HCM
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.
  • Đại học Lạc Hồng
  • Đại học Văn Hiến
  • Đại học đà lạt

Sinh vien nganh Dong phuong hoc co the lam bien tap vien sau khi ra truong Sinh vien nganh Dong phuong hoc co the lam bien tap vien sau khi ra truongSinh viên chuyên ngành Đông phương học có thể làm biên tập viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Truonghuynhngochue.edu.vn đã tổng hợp những thông tin cần thiết về Đông phương học qua bài viết trên. Hy vọng bạn đã có cho mình một khái niệm nhất định về ngành này và những cơ hội làm việc xung quanh nó. Để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm, vui lòng truy cập trang web Truonghuynhngochue.edu.vn và tham khảo các cơ hội việc làm mà bạn mong muốn. Hãy theo dõi Truonghuynhngochue.edu.vn để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button