Đới Nóng Có Mấy Kiểu Môi Trường? Tìm Hiểu 4 Kiểu Môi Trường
Tác giả: Trâm Anh – Ngày đăng: 20-04-2022

Đới nóng, đới lạnh và xích đạo là những kiến thức địa lý đã được học ở sách giáo khoa lớp 7, nhưng nếu bạn vẫn chưa nắm rõ đới nóng có mấy kiểu môi trường và vị trí của đới nóng ở đâu, hãy cùng TH Huỳnh Ngọc Huệ đi tìm hiểu ngay nào!

Bạn Đang Xem: Đới Nóng Có Mấy Kiểu Môi Trường? Tìm Hiểu 4 Kiểu Môi Trường

doi nong co may kieu moi truong doi nong co may kieu moi truong

Đới nóng là gì?

Đới nóng là một trong bốn kiểu môi trường của Trái Đất, là nơi có nhiệt độ cao với gió tín phong Đông Bắc và gió tín phong Đông Nam thổi quanh năm từ hai dải cao áp chí tuyến về phía xích đạo và tạo thành một vành đai bao quanh Trái Đất.

anh 4 bai 5 anh 4 bai 5

Bên cạnh đó, đới nóng cũng chiếm một phần khá lớn diện tích đất nổi trên Trái Đất của chúng ta đấy!

large 1575362088473 large 1575362088473

Vị trí của đới nóng nằm ở đâu?

Nhiệt đới chiếm phần lớn diện tích của trái đất, vậy vị trí của đới nóng ở đâu? Đới nóng được cho là nằm giữa hai chí tuyến Bắc và Nam, kéo dài liên tục từ Tây sang Đông như một vành đai bao quanh Trái Đất với nhiều loài thực, động vật hết sức đa dạng và phong phú.

Xem Thêm : Top 10 Trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hải Phòng

vi tri doi lanh vi tri doi lanh

Đới nóng có mấy kiểu môi trường?

Đới nóng có 4 kiểu môi trường. Cụ thể như sau.

Môi trường xích đạo ẩm

Môi trường xích đạo ẩm nằm trong khoảng vĩ tuyến 5 độ Bắc  đến 5 độ Nam. Là nơi có nhiệt độ cao trong suốt cả năm và gần như ổn định quanh năm với lượng mưa dồi dào, phổ biến vào buổi chiều và ổn định ở mức trên 2000 mm mỗi năm.

Đây cũng là nơi có rừng rậm xanh quanh năm và có rất nhiều loại động vật sinh sống.

1152 1 1152 1

Môi trường nhiệt đới

Môi trường nhiệt đới nằm trong phạm vi khoảng từ 50 đến chí tuyến ở cả hai bán cầu Nam Bắc. Đây là một trong những khu vực có lượng dân cư phân bố đông nhất trên thế giới.

Với nhiệt độ trung bình hằng năm là 20 độ C, lượng mưa trung bình xấp xỉ từ 500 mm đến 1500 mm và thời tiết diễn biến thất thường giúp môi trường nhiệt đới có hệ thực vật và động vật đều tươi tốt, thay đổi một cách linh hoạt.

anh 3 bai 6 anh 3 bai 6

Môi trường nhiệt đới gió mùa

Xem Thêm : Cách Lấy backlink dofollow chất lượng từ báo điện tử

Môi trường nhiệt đới gió mùa là loại khí hậu đặc sắc của đới nóng, điển hình là ở Nam Á và Đông Nam Á với lượng mưa và nhiệt độ thay đổi theo mùa gió.

Đây cũng lầ kiểu môi trường có hệ động vật đa dạng và thảm thực vật phong phú, thay đổi theo lượng mưa và sự phân bố mưa trong năm.

Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực tập trung đông dân nhất trên thế giới.

cao su 1614816927205590909881 cao su 1614816927205590909881

Môi trường hoang mạc

Môi trường hoang mạc nằm dọc theo 2 chí tuyến hoặc giữa đại lục Á- Âu với khí hậu khô hạn, khắc nghiệt, động thực vật nghèo nàn, chỉ có nơi dân cư sinh sống tập trung trên các ốc đảo mới có mạch nước ngầm lộ ra.

Chính vì sự khắc nghiệt và khô hạn nơi đây, hệ thực vật và động vật bắt buộc phải tự thích nghi bằng cách hạn chế sự mất hơi nước, tăng cường dự trữ nước và chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Sahara Sahara

Trên đây là tổng hợp những thông tin về đới nóng có mấy kiểu môi trường và vị trí của đới nóng mà bạn cần phải biết. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ TH Huỳnh Ngọc Huệ nhé!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button