Đoạn văn theo truyện nàng tiên ốc trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm
Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm hay nhất thuộc nội dung tập làm văn lớp 4 cho các em tham khảo

Đề bài: Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm?

Bạn Đang Xem: Đoạn văn theo truyện nàng tiên ốc trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm

Theo trong tác phẩm Nàng tiên ốc thì dấu hai chấm được xuất hiện trong câu nói của bà lão:

Bà lão bước tới ôm chầm lấy cô gái và bảo:

Xem Thêm : Kể chuyện đã nghe, đã đọc

– Con gái à! Con hãy ở lại với mẹ đi!

Dựa vào nội dung trong truyện thì các em có thể tham khảo một số đoạn văn dưới đây nhé:

Đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc sử dụng dấu hai chấm

Đoạn số 1:

Ngày xưa ở một ngôi làng nọ có bà lão nghèo sinh sống, làm nghề mò cua bắt ốc. Một hôm, bà bắt được một con ốc đẹp vô cùng Bà nói :”Ồ ! Đẹp quá”. Bà âu yếm vừa vuốt ve ốc và nói :”Ốc ơi, mày ở với tao nhé !”. Rồi bà để ốc vào trong chum. Một hôm đi làm về, bà thấy lạ quá, sân nhà sao sạch sẽ, đàn lợn đã được ăn, cơm nước nấu tinh tươm, vườn rau tươi sạch cỏ. Một hôm bà phát hiện ra ốc là một cô gái xinh đẹp liền đập vỡ vỏ ốc để cô gái sống cùng với mình.

Xem Thêm : Soạn bài Tập đọc lớp 4: Trống đồng Đông Sơn trang 17

Đoạn số 2:

Sau khi đi làm về, bà lão thấy cảnh tượng trong nhà rất lạ: sân nhà được quét sạch, đàn lợn trong chuồng đang ngon giấc sau khi ăn no, cơm nước đã dọn sẵn trên mâm và vườn rau đã sạch cỏ sau khi được tưới tắm. Bà nấp bên hiên nhà và rình xem ai đã giúp bà như thế. Từ trong chum nước, một cô gái xinh đẹp tuyệt trần hiện ra. Bà vội rón rén đến bên chum, lấy vỏ ốc ra đập vỡ rồi ân cần bảo: “Nếu thương lão thì xin hãy sống cùng nhau, ở lại với mẹ nghe con!” Cô gái dịu dàng đáp: “Con xin vâng lời mẹ ạ”. Thế là từ đấy hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Đoạn số 3:

Ngày xưa có một bà già nghèo khổ, ỏ trong túp lều tranh dột nát, sinh sống qua ngày bằng nghề mò cua bắt ốc. Một hôm bà bắt được một con ốc xinh đẹp khiến bà phải thốt lên: ” Ôi! Con ốc đẹp quá! “. Bà nuôi ốc ở trong chum như một người bạn sống cùng mình. Như mọi ngày, bà lại đi làm nhưng hôm nay về thấy lạ: sân nhà sạch sẽ, cơm nước tinh tươm, vườn rau sạch cỏ,… Thấy lạ bà chủ ý rình xem thì thấy một cô gái từ trong vỏ ốc bước ra, bà liền rón rén đập vỡ vỏ ốc và nhận cô gái làm con mình.

Trên đây là một số đoạn văn để em có thể vận dụng với bài tập viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên Ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm trong chương trình tập làm văn lớp 4. Mong rằng thông tin này hữu ích với các em!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tiếng việt 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button