Dàn ý tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ viết thư cho bạn lớp 9
Dưới đây là hướng dẫn Lập dàn ý tưởng 20 năm sau về thăm trường vào một ngày hè được tổng hợp và đăng tải. Dàn ý bài văn Tưởng tượng trở lại trường xưa 20 năm sau không chỉ giúp học sinh tránh đi lạc đề mà còn giúp học sinh có trí tưởng tượng phong phú hơn, rèn luyện kĩ năng làm văn giàu trí tưởng tượng. , bày tỏ cảm xúc trước những sự kiện quan trọng. Dưới đây là các bài mẫu mời các bạn tham khảo với Viknews.

Video Dàn ý tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ viết thư cho bạn lớp 9

Bạn Đang Xem: Dàn ý tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ viết thư cho bạn lớp 9

Dàn ý Tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ

1. Mở bài

– Giới thiệu hoàn cảnh, thời gian, không gian em về thăm trường cũ: Nhân dịp gì? Đó là trường Tiểu học, THCS hay THPT.

– Cảm xúc của em trong buổi thăm trường đó.

2. Thân bài

– Kể kết hợp với miêu tả những thay đổi của ngôi trường sau 20 năm:

+ Quang cảnh chung của trường.

Xem Thêm : Tổng hợp các công thức hóa học lớp 10 đầy đủ, chi tiết nhất

+ Cơ sở vật chất của trường.

+ Tâm trạng của thầy cô, học sinh trong trường.

– Kể lại cảnh em gặp lại bác bảo vệ, cô giáo chủ nhiệm cũ, các thầy cô giáo ngày xưa từng dạy mình,…

3. Kết bài

– Tình cảm, suy nghĩ của em đối với ngôi trường sau 20 năm.

Truong cu 700 Truong cu 700

Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ

Trường học từ lâu đã trở thành ngôi nhà thân yêu thứ hai của mỗi chúng ta trong suốt thời gian cắp sách đến trường. Vì vậy, gắn bó với mái trường, yêu mến mái trường tha thiết khi rời xa sau một thời gian dài là tình cảm thường trực trong tiềm thức của mỗi con người. Nhiều khi tôi tự hỏi: “Liệu sau 20 năm, khung cảnh có thay đổi không? Khi đó em sẽ cảm thấy thế nào? Liệu cô giáo có còn nhớ đến em không?” Câu hỏi đó không chỉ của riêng tôi mà còn của rất nhiều học sinh giỏi. Và rồi, một ngày khi đang thơ thẩn trước khung cửa sổ văn phòng, tôi hình dung ra khung cảnh và cảm xúc của 20 năm sau khi trở lại thăm trường cũ.

Một buổi sáng đẹp trời, tôi có dịp trở lại thăm trường cũ thời cấp hai. Đã hơn 20 năm tôi mới có dịp trở lại chốn xưa để gặp lại cố nhân. Khung cảnh trường học cũng không thay đổi nhiều. Vẫn là một ngôi trường lớn với ba dãy nhà, mỗi dãy cao ba tầng. Hai dãy nhà: dãy đối diện cổng trường và dãy bên tay phải là dãy nhà học sinh, phòng học cho học sinh. Dãy nhà bên tay trái từ cổng trường đi vào là dãy nhà dành cho giáo viên phụ trách bộ môn, phòng hành chính và phòng họp hội đồng, phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng. Từ cổng trường bước vào là sân trường. Sân trường vẫn như xưa, vẫn rất rộng và đầy bóng cây trong những ngày hè oi bức. Ngày tôi trở lại trường cũng là lúc học sinh được nghỉ hè nên sân trường vắng tanh. Tôi lặng lẽ, chậm rãi bước từng bước trên sân trường ngập tràn nắng và bóng cây mà lòng không khỏi xao xuyến. Tôi quay trở lại và tham quan từng lớp học. Phòng học vẫn vậy nhưng đã được sửa sang lại khang trang, sạch đẹp hơn. Mỗi phòng học đều được sơn lại nước sơn sáng bóng và được trang bị những thiết bị mới hơn, tiên tiến hơn như máy chiếu, ti vi, bảng trắng sau 20 năm được thay mới, … để phục vụ cho việc học tập. của học sinh tốt hơn.

Xem Thêm : Nữ tác giả manga hentai bất ngờ qua đời vì lý do bí ẩn

Tôi đang đi dọc hành lang phòng sinh viên để đến phòng giáo viên trong trường thì bắt gặp một bóng dáng quen thuộc. Đó là cô Lan – giáo viên chủ nhiệm của tôi năm lớp 9 (cuối cấp 2). Cô ấy vẫn như xưa, vẫn dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt biết cười và khuôn mặt hiền hậu. Điểm khác biệt duy nhất là tóc cô bạc hơn trước và gương mặt cũng có nhiều nếp nhăn hơn. Tôi nhẹ nhàng chào cô ấy.

– Chúc cô một ngày tốt lành.

Cô ấy quay lại và nhìn tôi một lúc lâu, lúc đầu hơi ngạc nhiên:

– Tôi là….

– Tôi là Linh. Học trò cũ của cô đây.

Khi nhận ra tôi, cô ấy nhìn tôi và mỉm cười trìu mến. Nụ cười mà hơn 20 năm tôi không được nhìn thấy, nhưng lại cảm nhận được sự ấm áp.

Tôi đang chìm trong trí tưởng tượng thì đột nhiên có cuộc gọi từ đồng nghiệp và tôi tỉnh dậy. Hóa ra đó chỉ là một giấc mơ. Nhưng tôi đã tự nhủ trong lòng rằng tôi sẽ biến ước mơ đó thành hiện thực. Chắc chắn sẽ có lúc tôi trở lại trường cũ để thăm lại thầy cô và những người bạn thân yêu.

Xem thêm : Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button