Tổng hợp

Cúng Giao thừa ngoài trời gồm những gì? Cách chuẩn bị lễ cúng Giao thừa ngoài trời

Cúng giao thừa ngoài trời là một lễ rất quan trọng cuối năm, tuy nhiên ko phải người nào cũng biết cách sẵn sàng cho mâm cỗ cúng này.Cho nên Cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì??? Kiểm tra nó ra trong bài viết này!

Khi nào thì đón giao thừa ngoài trời?

Ngoài mâm cỗ cúng giao thừa, các gia đình “gửi cũ, đón mới” cúng giao thừa, tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, dâng lên lòng thành kính, tổ tiên, thần linh cúng dường từ đáy lòng.

Bạn đang xem bài: Cúng Giao thừa ngoài trời gồm những gì? Cách chuẩn bị lễ cúng Giao thừa ngoài trời

Nhưng những bài cúng giao thừa lúc nào thì ko phải người nào cũng biết. Nhiều người tin rằng tới đêm giao thừa (12h30 đêm giao thừa), gia đình sẽ thắp hương cầu mong những điều tốt lành sẽ tới trong một năm. Nhưng thực tiễn theo phong tục, quan niệm cúng giao thừa tương tự vẫn còn thiếu nhiều nghi tiết.

cung giao thua ngoai troi gom nhung gi cach chuan cung giao thua ngoai troi gom nhung gi cach chuan

Lễ tưởng vọng đêm giao thừa còn được gọi là nghi lễ Akumaharai. Điều này có tức là chào đón những con quỷ, những con quỷ, những điều tươi sáng và kỳ vọng. Lễ cúng giao thừa là một trong những lễ cúng quan trọng nhất trong ngày Tết Nguyên đán và bao gồm hai nghi tiết: cúng trong nhà và cúng ngoài trời. Theo phong tục của người Việt, lễ cúng giao thừa thường được tổ chức từ cuối giờ heo 30 đầu giờ chuột của ngày đầu năm mới, tức là 12 giờ đêm 30. Cho tới 1h sáng mùng 1 Tết.

Hơn nữa, theo các chuyên gia văn hóa, trước tiên bạn cần sẵn sàng một nghi lễ đón giao thừa ngoài trời, trước tiên là cầu xin Phật và Mạn đà la, phù trợ hộ trì cho mọi người, cầu bình yên, cầu sức khỏe cho gia đình. An cư lạc nghiệp và làm lễ tại gia. Nếu lễ cúng gia tiên là một quan niệm ko mấy đúng mực, vì tốt nhất là Thần, Phật rồi tới ông bà, tổ tiên.

Ngoài ra, theo thời kì diễn ra lễ cúng giao thừa ngoài trời thường kể từ 12 giờ đêm 30 tháng Chạp trở về để cúng tổ tiên. Lễ cúng giao thừa phải tới 1h ngày mùng 1 Tết mới hoàn thành. Các gia đình cần sẵn sàng từ từ, thích hợp và chu đáo cho các nghi lễ diễn ra để hướng tới một năm mới nhiều phúc lộc, bình yên.

>>> Tìm hiểu: Ban thờ phụng giao thừa ở đâu? Có cần thờ ngoài trời ko?

Cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Ngoài thời kì cúng giao thừa, nhiều người ko biết cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì. Thông thường, đối với mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời, mâm cúng gồm có hương, đèn / nến, trà, rượu, hoa quả, bánh kẹo, đồ chay hoặc đồ ăn ngon tùy theo điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những vật phẩm truyền thống được hồ hết các gia đình sử dụng như mâm bồng, gà lễ (gà phải là con non chưa bước lên nóc nhà) và đĩa gạo nếp. Mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời ko cần quá cầu kỳ như mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà nhưng vẫn cần sẵn sàng tươm tất, bày vẽ sạch sẽ, bày vẽ gọn ghẽ.

Cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?

Đúng giờ chuột (12h đêm 30 Tết), gia đình bày mâm cúng trước nhà. Nếu gia đình ở chung cư thì gia chủ đặt mâm cúng ngoài ban công hoặc sảnh lớn của tòa nhà mình. Theo quan niệm của văn hóa Việt Nam, lễ cúng giao thừa ngoài trời phải hướng đông bắc (bắc thờ Thần, đông thờ Tientu làm vua) hoặc hướng nam. Khi làm bài văn khấn, bạn cần xem xét ko được chỉ gà, gạo nếp về hướng đó nhưng phải trở lại hướng Đông Bắc hoặc hướng Nam. Sau lúc đặt lễ vật đúng cách, gia chủ tiễn thần cũ, đón thần mới, đọc văn khấn giao thừa và thực hiện nghi lễ cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

>>> Xem thêm:

  • Văn khấn giao thừa, bài văn khấn giao thừa ngoài trời lên ông bà tổ tiên chuẩn nhất.
  • Cúng giao thừa, văn khấn giao thừa tại nhà năm 2021
  • Cúng giao thừa tại văn phòng doanh nghiệp chuẩn nhất |

Nhìn chung, sẵn sàng mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì thì câu trả lời rất đơn giản. Bạn cần có những món quà tốt nhất cho từng gia đình. Không nhất quyết phải đắt và rẻ, nhưng bạn nên sẵn sàng một cách thật tình và thành thật để rước Phật, các vị thần vào. quà. hòa bình.

Trên đây đã giúp trả lời thắc mắc “Mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời gồm những gì?”. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu trong việc sẵn sàng cho kỳ nghỉ Tết năm nay.

Đừng quên truy cập dữ liệu lớn thường xuyên để tìm kiếm những thông tin thú vị về mùa Tết và các ngày lễ lớn khác.

>>> Xem thêm:

  • Cần xếp hoa ly đón Tết?Cách cắm hoa ly Tết đẹp và tươi lâu.
  • Tết âm lịch 2021, giao thừa, dự đoán thời tiết đêm giao thừa
  • Giao thừa hoặc Tết trên 90 tuổi Chúc mừng năm mới
  • Cách sắp xếp mâm cúng giao thừa ngoài trời chuẩn nhất
  • Giao thừa là gì? Cúng giao thừa cần những gì?

..Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button