Tổng hợp

Cúng giao thừa lúc mấy giờ? Thắp hương giao thừa mấy giờ?

Theo truyền thống, người Việt Nam coi thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là thời khắc vô cùng thiêng liêng. Vào thời khắc này, gia đình đang sẵn sàng đồ cúng giao thừa với mong muốn bình yên, sức khỏe và may mắn.Cho nên Giao thừa là mấy giờ??? Thắp hương đêm giao thừa lúc mấy giờ??? Trong bài viết hôm nay, hãy sử dụng dữ liệu lớn để tìm giờ nguyện cầu trong đêm giao thừa chuẩn xác nhất!

>>> Xem thêm: Giao thừa là gì? Bạn cần gì cho đêm giao thừa?

Bạn đang xem bài: Cúng giao thừa lúc mấy giờ? Thắp hương giao thừa mấy giờ?

cung giao thua luc may gio thap huong giao thua cung giao thua luc may gio thap huong giao thua

Nội dung

  • Giao thừa là mấy giờ? Xông hương đêm giao thừa lúc mấy giờ?
  • Món quà ko thể thiếu để cúng giao thừa.

Giao thừa là mấy giờ? Xông hương đêm giao thừa lúc mấy giờ?

Giao thừa là mấy giờ? Xông hương đêm giao thừa lúc mấy giờ?

Giao thừa là thời khắc chuyển giao từ ngày 30 tháng Chạp tới tháng Chạp âm lịch sang ngày mùng 1 tới tháng Giêng Âm lịch (hoặc 29 tháng Chạp tới mùng 1 Tết nếu có năm). Đêm 30 hoặc 29 tháng Chạp còn được gọi là đêm vượt ngục. Giao thừa tức là tới giao thừa thì trừ hết giao thừa, đón giao thừa. Vào đêm 30 (hoặc 29 Tết), các gia đình Việt Nam thường sẵn sàng mâm cỗ cúng giao thừa.

Nghi lễ xông hương đêm giao thừa thường được thực hiện vào giờ chính của con chuột. Đây là đúng 12 giờ đêm 30 tháng Chạp (tức 29 tháng Chạp) chuyển sang mùng 1 Tết. .., Đưa ra những vị thần cũ và chào đón những vị thần mới. Mỗi gia đình thường sẵn sàng một chiếc bàn trải khăn trải bàn màu vàng hoặc đỏ để đặt mâm cỗ cúng giao thừa (tùy theo gia đình có sẵn khăn trải bàn hay ko). Thông thường, trước tiên các gia đình làm lễ cúng giao thừa ngoài trời sau đó mới thắp hương giao thừa trong nhà.

>>> Xem thêm:

  • Văn khấn giao thừa, bài văn khấn giao thừa ngoài trời cho ông bà tổ tiên chuẩn nhất.
  • Còn bao nhiêu ngày nữa là tới giao thừa?Đếm ngược tới Tett
  • Bạn có đặt đầu gà và xuất hiện trong đêm giao thừa?Cách bắt gà cúng giao thừa

Món quà ko thể thiếu để cúng giao thừa.

Món quà không thể thiếu để cúng giao thừa.

Theo phong tương truyền thống của Việt Nam, đêm giao thừa là thời khắc Quý Tỵ tiếp quản những công việc đã làm trong năm qua. Cúng giao thừa thường được chia làm hai loại là cúng ngoài trời trước tiên và cúng trong nhà sau đó. Mâm cỗ giao thừa ngoài trời có ý nghĩa tiễn đưa những người quản lý, phán xét đêm giao thừa và đón các vị thần của đêm giao thừa. Cúng giao thừa tại nhà mang ý nghĩa trình bày lòng hàm ơn báo hiếu của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nhưng ngày nay, nhiều gia đình thường gộp mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà thành một mâm cúng duy nhất.

Mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời thường bao gồm hương, hoa quả, hoa tươi, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, ondori luộc (hoặc đầu lợn luộc), gạo nếp, banchon (hoặc banteto),… Các thành phầm đi kèm. Rượu (rượu trắng hoặc rượu đỏ) và các món ăn truyền thống khác của ngày Tết (ko buộc phải).

Mâm cỗ cúng giao thừa ở nhà thường bao gồm các món ngon ngày Tết như mâm cỗ, giò, xôi gaku, gà luộc, hương, hoa, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, bánh kẹo, mứt tết. Rượu, bia (hoặc thêm các thức uống khác), các món ngon khác trong ngày Tết.

Nếu gia đình bạn ko có điều kiện sẵn sàng mâm cơm cúng giao thừa thì có thể thành tâm sẵn sàng các loại gạo như trầu cau, hoa quả, gạo nếp, gà, rượu.

>>> Xem thêm: Cách bày mâm cỗ giao thừa ngoài trời chuẩn nhất

Trên đây là những thông tin về mâm cỗ cúng giao thừa nhưng big data muốn san sẻ tới các bạn. Chúng tôi kỳ vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích. Đừng quên ghé thăm website big data thường xuyên để cập nhật nhiều kiến ​​thức có ích nhé. Cảm ơn quý người mua đã quan tâm theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Cúng giao thừa tại văn phòng doanh nghiệp chuẩn nhất |
  • Ban thờ phụng giao thừa ở đâu? Có cần thờ ngoài trời ko?
  • Cúng Giao thừa, Cúng Giao thừa Tại nhà năm 2021
  • Văn khấn ngày Tết, văn khấn ngày Tết ông bà tổ tiên.

Nếu bạn muốn sắm thiết bị gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị đông lạnh, thiết bị kỹ thuật số-phụ kiện, thành phầm y tế và sức khỏe, mỹ phẩm và làm đẹp, hãy truy cập trang web Dữ liệu lớn. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ đặt hàng trực tiếp các thành phầm này:

mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđó
điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành thị. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10
điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5
điện thoại: 028.3833.6666Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button