Công nghệ Kỹ thuật Hóa học Làm gì? Có dễ kiếm việc làm không?
Tại sao phải học công nghệ kỹ thuật hóa học? Đối với nhiều bạn sinh viên, công nghệ kỹ thuật hóa học có lẽ vẫn còn là một nghề khá mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là ngành học trọng điểm tại các trường đại học hàng đầu và thị trường nhân lực ngành này luôn thiếu hụt. Vậy học ngành này có dễ xin việc không và bạn phải học những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Công nghệ kỹ thuật hóa học là gì?

Công nghệ kỹ thuật hóa học tập trung vào công nghệ, thiết bị và quy trình được sử dụng để chuyển đổi nguyên liệu thô thành các sản phẩm tiêu dùng. Nói một cách chi tiết hơn, đó là quá trình nghiên cứu, ứng dụng hóa học và các kiến ​​thức liên quan vào quá trình sản xuất ra sản phẩm. Một số ví dụ về công nghệ kỹ thuật hóa học là lọc – hóa dầu, sản xuất thực phẩm, sản phẩm hữu cơ hoặc nông sản như phân bón, thuốc trừ sâu,… Vì vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất đối với đời sống nên Công nghệ Kỹ thuật Hóa học luôn là môn học chính khóa trong nhiều các trường đại học lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học có thể dễ dàng xin việc tại các công ty sản xuất ở Việt Nam và nước ngoài.

Bạn Đang Xem: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học Làm gì? Có dễ kiếm việc làm không?

Cong nghe ky thuat hoa hoc la qua trinh nghien cuu va ung dung hoa hoc vao qua trinh san xuat san pham Cong nghe ky thuat hoa hoc la qua trinh nghien cuu va ung dung hoa hoc vao qua trinh san xuat san phamCông nghệ kỹ thuật hóa học là ngành nghiên cứu và ứng dụng hóa chất vào sản xuất

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học để làm gì?

Giống như tên gọi của nó, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học chủ yếu liên quan đến hóa học, và các môn tự nhiên nói chung. Vì vậy, khi lựa chọn chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, chẳng hạn như:

  • Hóa học phân tích
  • Hóa học vật liệu
  • Công nghệ điện hóa
  • Động học xúc tác
  • Công nghệ hóa dầu
  • Phương pháp phân tích công cụ
  • Tin học hóa học
  • Và một số đối tượng thực nghiệm, thực nghiệm trên thực tế

Xem Thêm : Có Dễ Xin Việc Không?

Với tính chất công việc thiên về nghiên cứu và phát triển, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học thường sẽ phải thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Trong quá trình học, bạn sẽ được làm quen với những dụng cụ, thiết bị chuyên dụng và chúng sẽ là người bạn đồng hành của bạn sau này. Bạn không chỉ cần biết dụng cụ mà còn phải thành thạo các thí nghiệm hóa học để phục vụ cho công việc sau này. Là sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cử đi học và thực tập ở nước ngoài vì nhiều trường đại học ở Việt Nam có chương trình liên kết quốc tế.

Cong nghe ky thuat hoa hoc la mot nganh hoc trong diem hien nay Cong nghe ky thuat hoa hoc la mot nganh hoc trong diem hien nayCông nghệ kỹ thuật hóa học là một ngành học trọng điểm hiện nay

Tại sao nên học Công nghệ Kỹ thuật Hóa học?

Nhân viên kiểm soát chất lượng (QC) Nhiệm vụ chính của nhân viên kiểm soát chất lượng là kiểm tra, phân tích và đánh giá các sản phẩm mẫu. Cụ thể: kiểm tra thành phần sản phẩm, chất lượng sản phẩm theo quy định và đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra, nhân viên kiểm soát chất lượng phải đề xuất, lập kế hoạch và xây dựng quy trình phát triển sản phẩm để tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất. Kỹ sư công nghệ thực phẩm Với đặc điểm liên quan trực tiếp đến con người, kỹ sư công nghệ thực phẩm có nhiệm vụ nghiên cứu các hoạt động liên quan đến sản phẩm như chế biến, bảo quản, đánh giá chất lượng, phát triển sản phẩm mới,… Không chỉ vậy, họ còn có nhiệm vụ nghiên cứu và giải quyết các vấn đề dinh dưỡng của thức ăn cho cơ thể và quy trình bảo quản, chế biến hợp vệ sinh. Chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D) R&D là từ viết tắt của Research & Development – hay còn gọi là phòng nghiên cứu và phát triển. Các chuyên gia R&D thường làm việc khá độc lập trong một doanh nghiệp và chịu trách nhiệm nghiên cứu sản phẩm và thị trường trước khi công bố sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng cần phối hợp với các bộ phận khác để có thể lên kế hoạch phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Sau khi ra truong co the tro thanh chuyen vien kiem soat chat luong Sau khi ra truong co the tro thanh chuyen vien kiem soat chat luongSau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên viên kiểm soát chất lượng

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học ở đâu?

Xem Thêm : Công Việc Của Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Là Gì?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học ở Việt Nam có chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hải Phòng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Ngoài ra, nếu có điều kiện và muốn tiếp xúc với những hệ thống, thiết bị hiện đại nhất thế giới, bạn cũng có thể lựa chọn du học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học tại các nước lớn. chẳng hạn như Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada, Anh, v.v.

Cơ hội việc làm và mức lương trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Công nghệ Kỹ thuật Hóa học là một chuyên ngành cần thiết cho sự phát triển của đất nước, vì vậy chắc chắn rằng các kỹ sư, cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Hóa học sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt trên thị trường. nhân công. Hơn nữa, nếu bạn là một sinh viên xuất sắc khi đang theo học, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tìm việc làm vì các doanh nghiệp lớn sẽ tìm đến bạn để mời bạn làm việc cho công ty ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học dao động từ 10 đến 30 triệu đồng / tháng tùy theo trình độ và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn yêu thích môn hóa học và muốn góp phần phát minh ra những phát minh mới phục vụ đời sống con người thì công nghệ kỹ thuật hóa học là một ngành nghề vô cùng phù hợp với bạn.

Kết luận

Truonghuynhngochue.edu.vn mong rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như công nghệ kỹ thuật hóa học là gì, công nghệ kỹ thuật hóa học có dễ xin việc không hay nhiều băn khoăn khác. . Đừng quên theo dõi Truonghuynhngochue.edu.vn để đón đọc thêm nhiều thông tin thú vị về các ngành học khác nhé!


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button