Tổng hợp

Con gấu Panda có màu gì?

Gấu Panda là nhân vật hoạt hình quen thuộc với nhiều bạn nhỏ, tuy nhiên nhiều người không biết con gấu Panda có màu gì? Đặc điểm, tính cách gấu Panda như thế nào? Hôm nay thuvienhoidap.net sẽ trả lời câu hỏi sinh học thú vị này giúp mọi người.

Gấu Panda có màu gì?

Gấu Panda là nhân vật trong bộ phim hoạt hình Gấu trúc Kiki panda và những người bạn hoặc phim phim kung fu panda. Nhân vật gấu Panda được mô phỏng dựa theo loài gấu có thật trong tự nhiên là loài gấu trúc sống chủ yếu ở Trung Quốc và thức ăn chủ yếu của gấu trúc là các loài cây tre, trúc hoặc các loại rau củ.

Bạn đang xem bài: Con gấu Panda có màu gì?

Gấu Panda có 2 màu chính là màu trắng và đen, cụ thể màu lông các bộ phận gồm:

 • Mắt gấu trúc: có màu đen
 • Mặt có màu trắng.
 • Mũi gấu trúc: màu đen
 • Tai gấu trúc: Màu đen.
 • Hai chân trước và chân sau có màu đen.
 • Đuôi gấu trúc có màu đen.
 • Các bộ phận trên cơ thể còn lại đều có màu trắng.

Những đặc điểm chính của gấu trúc Panda

 • Con gấu trúc đực khi trưởng thành có thể đạt chiều dài 1,8 m và nặng hơn 100kg, con gấu trúc cái thường có kích thước nhỏ hơn con đực dài khoảng 1,6m và nặng khoảng 70 – 90kg.
 • Gấu trúc có thể dễ dàng đứng bằng hai chân sau và thường thể hiện các kỹ năng như lộn nhào, lăn lộn nhìn rất dễ thương.
 • Gấu Panda tuy có kích thước lớn nhưng leo cây rất giỏi và bơi lội rất tốt.
 • Thức ăn chính của gấu Panda: lá, chồi và thân của tre non của cây tre, trúc mọc tự nhiên trong rừng. 

Điểm thú vị là ăn nhiều tre, trúc có thành phần chính là cellulose nhưng chúng lại không thể tiêu hóa Xen-lu-lô, một thành phần chính của tre. Gấu trúc giải quyết vấn đề này bằng cách nhanh chóng chuyển một lượng lớn Xen-lu-lô qua đường tiêu hóa. Gấu panda dành từ 16 mỗi ngày để ăn và  tiêu hóa, loại bỏ Xen-lu-lô khoảng 50 lần mỗi ngày.

Môi trường sống của gấu trúc là các rừng mưa nhiệt đới và khu vực đó phải có nhiều cây tre, trúc phát triển. 

Tham khảo thêm: Động vật lớn nhất hiện nay là con gì?

Tại sao gấu trúc chỉ có ở Trung Quốc?

Gấu trúc là loài vật có nguy cơ tuyệt chủng cao, số lượng gấu panda trong tự nhiên chỉ khoảng 2000 con. Gấu trúc sống chủ yếu ở các tỉnh gồm Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc miền Tây Trung Quốc.

Gấu trúc chỉ có ở Trung Quốc vì chúng đã tiến hóa để phù hợp với điều kiện rừng ở miền Tây Trung Quốc nơi có thức ăn phong phú giúp chúng tồn tại được.

Mặc dù có những môi trường sống tương tự ở các quốc gia khác như Việt Nam hay các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng vì khoảng cách xa nên gấu trúc không thể di cư đến các khu vực khác được.

Chính vì những lý do này mà khu vực sống duy nhất của gấu Panda nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Trung Quốc và không xuất hiện ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Gấu trúc là biểu tượng của tổ chức nào?

Vì là một trong những loài động vật quý hiếm, có số lượng hạn chế và chỉ sống duy nhất ở Trung Quốc nên gấu trúc được chọn làm biểu tượng cho tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên, viết tắt là WWF.

Đây là tổ chức phi lợi nhuận về động vật hoang dã lớn nhất thế giới giúp bảo tồn, bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao trên trái đất.

WWF thành lập vào ngày 11/9/1961 tại Thụy Sỹ và có tên gọi ban đầu là World Wildlife Fund. 

Gấu trúc đẻ bao nhiêu con?

Gấu trúc có thể sinh từ 1 đến 2 con nhưng thường chỉ có 1 con sống đến khi trưởng thành. 

Gấu mẹ có độ tuổi từ 4 – 8 tuổi thì có thể sinh sản được, gấu trúc cái chỉ rụng trứng mỗi năm một lần, vào mùa xuân. Khoảng thời gian ngắn từ hai đến ba ngày xung quanh thời kỳ rụng trứng là thời gian duy nhất gấu trúc khổng lồ có thể thụ thai.

Gấu trúc cái sinh con từ 90 đến 180 ngày sau khi giao phối. Gấu trúc con có thể ở với mẹ đến ba năm trước khi sống tự lập.

Gấu trúc con khi mới sinh chỉ nặng khoảng 28.3g, có màu hồng và không có lông.

Tuổi thọ của gấu panda trong tự nhiên khoảng 15-20 năm với gấu trúc sống trong môi trường hoang dã, khoảng 30 năm với gấu trúc sống trong môi trường nuôi nhốt.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi gấu panda có màu gì? Các đặc điểm chính về loài gấu trúc chi tiết nhất.

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button