Có phải tất cả thực vật đều có hoa?
Nhiều thành viên đã gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề kiến thức sinh học, câu hỏi có nội dung: Có phải tất cả thực vật đều có hoa hay không? Đây là câu hỏi khá thú vị và chúng tôi đã tổng hợp các câu trả lời có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Câu trả lời thực vật nào cũng có hoa không?

Không phải tất cả các loài thực vật trên thế giới đều có hoa. Các nhà khoa học đã thống kê được 11 loài thực vật đang còn tồn tại không có hoa gồm:

Bạn Đang Xem: Có phải tất cả thực vật đều có hoa?

Xem Thêm : Dang tay hay Giang tay mới đúng chính tả Tiếng Việt

Các loại rong, rêu, sừng, dương xỉ, các lớp thực vật thuộc hệ rêu, cỏ đuôi ngựa, dương xỉ, cây lá kim, cây họ cà, cây bạch quả và cây thuộc họ gametophytes.

Và chúng là một trong những loài thực vật lâu đời nhất trên thế giới. Các loài thực vật không hoa lâu đời nhất sống cách đây gần 400 triệu năm. Các nhà thực vật học tin rằng tất cả các loài thực vật có hoa mà chúng ta thấy ngày nay đều tiến hóa từ những loài thực vật không có hoa cổ xưa này.

Thực vật không có hoa sinh sản như thế nào?

Thực vật có hoa đều sinh sản được, sau khi thụ phấn, hạt phát triển bên trong hoa của chúng. Sau đó, động vật hoặc gió mang hạt giống đi nơi khác và nếu điều kiện thích hợp sẽ nảy mầm. 

Xem Thêm : Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 các ngân hàng trên toàn quốc năm 2022

Thực vật không có hoa cũng sinh sản bằng cách sử dụng hạt giống. Tuy nhiên, hạt của chúng là hạt trần. Đó là bởi vì chúng không ở bên trong hoa. Các loài cây lá kim, cây bạch quả và cây thuộc họ bầu dục đều có hạt trần.

Các cây không có hoa khác sinh sản bằng cách sử dụng bào tử. Đây thường là các phần từ một tế bào thực vật của cây mẹ. Bào tử rất nhỏ và thường chỉ có thể nhìn thấy bằng kính lúp,  kính hiển vi. Cây không ra hoa giải phóng nhiều bào tử vào không khí. Gió mang bào tử đến các khu vực khác. Ở đó, chúng có thể nảy mầm để tạo thành cây mới.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi tất cả các loại thực vật có hoa hay không? Các bạn nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kiến thức sinh học có thể tham gia diễn đàn thư viện hỏi đáp để các thành viên khác giúp đỡ nha.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button