Chính tả (Nhớ – viết): Thư gửi các học sinh
Tham khảo hướng dẫn soạn bài chính tả (Nhớ – viết): Thư gửi các học sinh trang 26 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 về các âm vần trong câu.

Bài giảng Chính tả (Nhớ – viết): Thư gửi các học sinh trang 26 Tiếng Việt 5 sẽ giúp các em sẽ hiểu được thế nào là các âm vần trong câu cũng như vị trí của các âm vần như thế nào thông qua bài đọc Thư gửi các học sinh. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn giải bài tập chi tiết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Chính tả (Nhớ – viết): Thư gửi các học sinh

chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh trang 26 tieng viet 5 rs650 chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh trang 26 tieng viet 5 rs650

I. Mục tiêu tài liệu hướng dẫn

– Cung cấp kiến thức về âm vần trong câu, vị trí của các âm vần, quy tắc đánh dấu thanh thông qua bài đọc Thư gửi các học sinh.

– Hướng dẫn giải các bài tập trong sách giáo khoa

II. Hướng dẫn làm bài tập SGK

Câu 1 (trang 26 sgk Tiếng Việt 5): Nhớ – viết: Thư gửi các học sinh (từ Sau 80 năm giời nô lệ … đến nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.)

Xem Thêm : Soạn bài Lớp học trên đường tập đọc lớp 5

Xem Thêm : Chính tả lớp 3 trang 68 SGK Tiếng việt 3 tập 1

Hướng dẫn trả lời:

Sau 80 năm giời nô lệ làm cho nước nhà bị yếu hèn, ngày nay chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em. Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp

Câu 2 (trang 26 sgk Tiếng Việt 5): Chép vần của từng tiếng trong hai dòng thơ sau vào mô hình cấu tạo vần dưới đây:

Em yêu màu tím

Hoa cà, hoa sim.

M:

huong dan giai bai tap chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh rs650 huong dan giai bai tap chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh rs650

Xem Thêm : Soạn bài Lớp học trên đường tập đọc lớp 5

Xem Thêm : Chính tả lớp 3 trang 68 SGK Tiếng việt 3 tập 1

Hướng dẫn trả lời:

huong dan giai bai tap chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh 1 rs650 huong dan giai bai tap chinh ta nho viet thu gui cac hoc sinh 1 rs650

Câu 3 (trang 26 sgk Tiếng Việt 5): Dựa vào mô hình cấu tạo vần, em hãy cho biết khi viết một tiếng, dấu thanh cần được đặt ở đâu.

Xem Thêm : Soạn bài Lớp học trên đường tập đọc lớp 5

Xem Thêm : Chính tả lớp 3 trang 68 SGK Tiếng việt 3 tập 1

Hướng dẫn trả lời:

Dựa vào mô hình cấu tạo vần, em hãy cho biết khi viết một tiếng, dấu thanh cần được đặt ở phần vần, phía trên hoặc phía dưới của âm chính.

*********

Trên đây là hướng dẫn giải bài tập Chính tả (Nhớ – viết): Thư gửi các học sinh Tiếng Việt 5 tập 1 bao gồm các kiến thức đã học và cách làm các bài tập SGK mà Đọc tài liệu đã tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các em và các phụ huynh trong quá trình dạy học cho con em mình tại nhà. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Soạn Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button