Tổng hợp

Cầu gì cao nhất thế giới?

Cầu là phương tiện giao thông quan trọng giúp chúng ta đi qua các khu vực hiểm trở như hẻm núi, sông, eo biển… Vậy bạn có biết cầu gì cao nhất thế giới không? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu trong bài viết này nha.

Cầu gì cao nhất thế giới?

Với câu hỏi này có thể có 2 đáp án tùy vào người hỏi là câu hỏi mẹo hay câu hỏi bình thường. 

Bạn đang xem bài: Cầu gì cao nhất thế giới?

Với câu hỏi mẹo thì cầu cao nhất thế giới là Cầu vồng, cầu vồng là hiện tượng tán sắc ánh sáng khi trời mưa nắng bất chợt. Vì vậy mọi người hay nói là “ Muốn nhìn thấy cầu vồng phải chờ hết cơn mưa”.

Hầu như khắp mọi nơi trên thế giới chúng ta đều có thể quan sát và nhìn thấy được cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau. 

Không ai xác định được chính xác độ cao của cầu vồng là cao bao nhiêu m, vì đó là một hiện tượng tác sắc ánh sáng trên không trung và không nằm ở 1 vị trí cố định.

Top cầu cao nhất thế giới

Còn nếu câu hỏi là xác định cây cầu nhân tạo nào cao nhất thế giới do con người xây dựng nên thì chúng ta có thể xác định được chính xác độ cao của những cây cầu sau:

  1. Cầu Duge ( cầu Bắc Bàn Giang) – Trung Quốc: Cầu Bắc Bàn Giang là cây cầu cao nhất thế giới được ghi nhận vào năm 2021. Nó cao 565 mét so với mực nước biển và bắt qua sông Beipan. Cây cầu nối Quý Châu với Vân Nam và được hoàn thành vào năm 2016.
  2. Cầu Sông Sidu – Trung Quốc: Vị trí cây cầu cao thứ hai thế giới là cầu sông Sidu được bắc qua Thung lũng Sông Sidu với màu sắc vàng vô cùng nổi bậc . Cầu có chiều dài hơn 1km và cao 496 mét so với thung lũng. Cầu sông Sidu nối với đường cao tốc Thượng Hải-Trùng Khánh. Nó băng qua một vành đai tuyệt đẹp trên núi. Và thiết kế đặc biệt nhất của nó là những tòa tháp hình chữ H.
  3. Cầu Puli, Trung Quốc: Câu cầu cao thứ 3 thế giới là cầu Puli, có chiều cao 485 mét so với mặt đất. 
  4. Cầu Sông Yachi, Trung Quốc: Cầu sông Yachi có chiều cao là 434m so với mặt đất, nối 2 khu vực là thành phố Tất Tiết và Quý Dương. 
  5. Cầu Sông Thanh Thủy, Trung Quốc :Cây cầu này được khánh thành lần đầu tiên vào năm 2015. Kể từ đó, cầu sông Thanh Thủy được nối với đường cao tốc Guiwang. Nó cao 406 mét kết nối 2 thành phố và Thanh Thủy và Qúy Dương với nhau.
  6. Cầu Baluarte, Mexico: Bắt ngang qua sông Baluarte, cây cầu này được khánh thành lần đầu tiên vào năm 2013. Nối hai thành phố tự trị ở Sinaloa và Durango, cây cầu dây văng cao 390 mét trên hẻm núi. 
  7. Cầu Liuguanghe Xiqian, Trung Quốc : Cầu Liuguanghe Xiqian có chiều cao là cao 375 mét, chiều cao này được đo từ mức ban đầu của sông.
  8. Cầu Sông Baling, Trung Quốc: Cầu sông Baling nối với đường cao tốc Thượng Hải-Côn Minh. Điều đó có nghĩa là bạn phải lên tàu để đi qua nó. Nó cao 370 mét so với thung lũng sông.
  9. Cầu Sông Beipan, Trung Quốc :Nó cao 366 mét và nó nằm tuyệt đẹp trên hẻm núi của sông Beipan, nối 2 khu vực là Xingyi đến Guiyang.

Kết luận: Đây là đáp án cho câu hỏi cầu gì cao nhất thế giới? chi tiết và đầy đủ nhất.

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button