Cao toàn mỹ là ai? Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào? Hợp đồng tình ái của Cao Toàn Mỹ
Cùng Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội tìm hiểu Cao Toàn Mỹ là ai, Ông giàu có đến cỡ nào, và những vụ việc lùm xùm liên quan đến Cao Toàn Mỹ trong suốt thời gian qua.

Cao Toàn Mỹ là ai?

Với vụ lùm xùm “tình-tiền” dậy sóng dư luận giữa chân dài hoa Hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ lừa đảo 16.5 tỷ. Vị đại gia Cao Toàn Mỹ nổi tiếng người Sài Gòn này là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong của TP HCM và tốt nghiệp ĐH Bách Khoa.

Bạn Đang Xem: Cao toàn mỹ là ai? Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào? Hợp đồng tình ái của Cao Toàn Mỹ

Toàn Mỹ sinh năm 1977, ông từng du học nước ngoài. Khoảng năm 2002, ông Cao Toàn Mỹ dến làm việc tại một ngân hàng lớn ở TP HCM. Sau đó ông ra ngoài lập công ty riêng. Cao Toàn Mỹ hiện làm Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học không gian ảo Vina Cyber – một doanh nghiệp vốn được biết đến với nhiều dịch vụ rất “kỳ lạ” như hẹn hò ăn trưa, hò hẹn tốc độ, dịch vụ tuyển dụng người mẫu… Đồng thời, Cao Toàn Mỹ cũng là một trong những người sáng lập ra Vietnames Unicom VNG. Trong thực tế, công ty VNG có 4 người sáng lập từ những ngày đầu gọi là Vinagames và Cao Toàn Mỹ là một trong số 4 người đó.

Ông Cao Toàn Mỹ là người có nhiều ý tưởng, điển hình công ty Vina Cyber của vị đại gia này đã thu hút hàng chục nghìn thành viên tham gia. Và theo cách đánh giá như hiện nay, đây có thể coi là những một startup công nghệ khá điển hình.

Trong vụ tố cáo lừa đảo, Phương Nga khai rằng cô quen Mỹ qua mạng xã hội Facebook và bắt đầu mối quan hệ tình cảm từ năm 2012, giữa hai người thậm chí có bản hợp đồng chi tiết, có dấu vân tay của Nga nhưng chỉ có một bản thôi và hiện đang nằm trong tay Cao Toàn Mỹ. Sau 3 năm yêu nhau, năm 2015 hai người chia tay vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Cao Toàn Mỹ thường một năm bay sang Nga hàng chục lần. Rất nhiều số liệu cho thấy Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga bay cùng chuyến và ở cùng khách sạn. Tuy vậy, ông Mỹ khai “chúng tôi ở cùng khách sạn nhưng không ở cùng phòng”.

Trong vụ án, cũng có ý kiến cho rằng, đại gia Toàn Mỹ đã bị hớ khi đưa tiền trước cho người đẹp nhưng lại bị “hủy kèo” giữa chừng mà không hoàn tiền lại, khiến ông “cay cú” mà lập kế hoạch trị người đẹp. Tuy nhiên, gậy ông lại đập lưng ông, khi mà những bằng chứng về việc tạo bằng chứng lừa đảo giả cũng như thông tin về hợp đồng tình ái vẫn còn rất nhiều chứng cứ.

Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào? Hé lộ khối tài sản của Cao Toàn Mỹ

Trong lúc cuộc chiến pháp lý giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang đến hồi gay cấn, không ít câu hỏi đặt ra là ông Cao Toàn Mỹ giàu cỡ nào và hiện đang làm chủ công ty nào?

Ông Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977, là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM, sau đó tốt nghiệp ĐH Bách Khoa. Năm 2004, ông Cao Toàn Mỹ cùng một số cổ đông góp tổng cộng 4,5 tỷ đồng để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của VNG ngày nay. Thời điểm đó ông Mỹ góp 750 triệu đồng, tương đương 16,7% cổ phần.

Trong quá trình phát triển, hai game Võ Lâm Truyền Kỳ và Boom Online đã có màn ra mắt ấn tượng, sau đó VNG nhận được khoản đầu tư từ các quỹ lớn nước ngoài như IDG Venture. Công ty game online làm ăn phát đạt, tăng trưởng tốt. Qua các đợt tăng vốn chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, giá trị của VNG đã tăng lên nhanh chóng nhưng tỷ lệ sở hữu của những thành viên sáng lập đã giảm đi đáng kể.

Giai đoạn 2008, ông Mỹ thoái gần như toàn bộ phần vốn của mình tại VNG. Tại thời điểm đó, VNG được định giá 100-200 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông Mỹ thu về 5-10 triệu USD, tương đương cả trăm tỷ đồng.

Ngoài VNG, ông Cao Toàn Mỹ còn giữ vị trí Tổng Giám đốc của CTCP Mạng tin học ảo Vina – VinaCyber và sở hữu 95,25% vốn. Công ty được thành lập năm 2006, có trụ sở đặt tại TP.HCM, vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty này cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm như Hẹn ăn trưa, Hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân.

Thực tế, mô hình hẹn hò rất phổ biến ở nước ngoài nhưng lại khá mới lạ ở Việt Nam thời điểm cách đây khoảng 10 năm nên môi hình kinh doanh này phát triển khá tốt. Theo VinaCyber, dự án Hẹn hò tốc độ thu hút hàng chục nghìn thành viên tham gia, đem lại nhiều khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, công ty này đã ngừng hoạt động.

Ngoài ra, ông Mỹ mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như quản lý, cung ứng lao động; công nghệ thông tin; vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên.

Ông Cao Toàn Mỹ còn sở hữu CTCP Tin học mạng ảo Vinac JSC. Vinac JSC hiện vẫn đang hoạt động bình thường và trước đây do ông Cao Toàn Mỹ làm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ ngày 2/3/2017 vừa qua đã chuyển giao vị trí này cho một người khác.

Hợp đồng tình ái của Cao Toàn Mỹ

Để xác định đúng bản chất thực sự của vụ án mà Hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo, cần làm rõ có hay không bản hợp đồng tình ái giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Liên quan vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo chiếm đoạt của đại gia Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng, theo nội dung xét hỏi và trả lời tại phiên tòa ngày 21/9, Nguyễn Đức Thùy Dung, bạn của Trương Hồ Phương Nga có nói về bản “hợp đồng tình ái” được lưu giữ trên email giữa Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ (Dung khai từng được Nga cho xem bản hợp đồng này). Bản thân Phương Nga cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với đại gia Cao Toàn Mỹ từ năm 2012.

Đặc biệt, trong thời gian quen nhau, Nga biết ông Mỹ đã có gia đình, vì muốn ổn định cuộc sống nên Nga đặt ra số tiền 16,5 tỷ đồng nếu đại gia Mỹ muốn quan hệ tình cảm với Nga. Đổi lại Nga phải duy trì mối quan hệ với đại gia Mỹ ít nhất 7 năm. Nếu trong thời gian này Nga phản bội đi theo người khác thì phải bồi thường lại toàn bộ số tiền này cho ông Mỹ.

Xem Thêm : Top 6 Ngôi chùa ở Thanh Hóa đẹp nổi tiếng nhất

Qua lời khai của các đối tượng và tình tiết “bản hợp đồng tình ái” giữa Phương Nga và ông Mỹ lần đầu tiên được các bị cáo khai, dư luận quan tâm liệu bản “hợp đồng tình ái” có thật hay không, nếu có thật, thì có thể coi đó là căn cứ cho thấy Phương Nga không lừa đảo hay có thể Phương Nga sẽ bị quy vào tội bán dâm?

Bên cạnh đó, Phương Nga khai với tòa biết ông Mỹ là người đã có gia đình (cô này khai trước tòa đã từng tố cáo ông Mỹ tội vi phạm quy định một vợ một chồng), như vậy ông Mỹ có thể bị coi phạm tội ngoại tình không?Lý giải những tình huống pháp lý được đặt ra này, luật sư Vũ Ngọc Chi (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng nếu cơ quan tố tụng xác định được bản hợp đồng tình cảm như lời khai của Phương Nga là có thật, hoàn toàn không có việc nhờ mua bán nhà, khi đó khó có thể quy tội lừa đảo cho cô này bởi hành vi lừa đảo là gian dối chiếm đoạt tài sản, trong khi đó việc chuyển tiền giữa Phương Nga và ông Mỹ hoàn toàn là sự tự nguyện, do vậy không có căn cứ để xác định yếu tố gian dối.

Bên cạnh đó, việc xác định bản hợp đồng là có thật cũng không thể truy tố Phương Nga về hành vi bán dâm bởi theo Bộ luật Hình sự  năm 1999, chỉ xét xử hành vi chứa mại dâm (Điều 254), môi giới mại dâm (Điều 255) và tội mua dâm người chưa thành niên (Điều 256). Có chăng, nếu chứng minh làm rõ được hành vi mua bán dâm thì có thể phạt hành chính đối với bị cáo Phương Nga.

Về phía bị hại là ông Cao Toàn Mỹ, chỉ có thể truy tố ông này tội vi phạm chế độ một vợ một chồng theo điều 147 – BLHS 1999 khi chứng minh và làm rõ được hành vi chung sống như vợ chồng giữa ông này với bị cáo Phương Nga gây hậu quả nghiêm trọng hoặc ông này đã từng bị xử phạt hành chính vì ngoại tình thì mới đủ căn cứ.

Như vậy, qua những tình tiết mới xuất hiện từ lời khai của các bị cáo và bị hại tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9, việc tòa trả hồ sơ để Viện Kiểm sát tiếp tục điều tra bổ sung là quyết định đúng đắn. Để xác định đúng bản chất thực sự của vụ án, không làm oan người vô tội cũng như không để lọt tội phạm, cơ quan tố tụng sẽ phải làm rõ bản “hợp đồng tình ái” hay việc mua bán nhà có thật hay không./.

Vợ đại gia Cao Toàn Mỹ là ai? Tổ ấm của họ có còn hạnh phúc?

Giữa tâm bão dữ dội, đầy kịch tính của cuộc chiến tình – tiền giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, có không ít người tò mò muốn biết vợ đại gia Cao Toàn Mỹ là ai và tâm trạng của cô ấy hiện như thế nào.

Những ngày qua dư luận đang dành nhiều sự quan tâm đến phiên toà xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên 16,5 tỷ đồng của doanh nhân Cao Toàn Mỹ ở TPHCM.

Có thể thấy những ngày qua liên tục có nhân chứng mới, có nhiều lời khai mới, với những tình tiết bất ngờ, thậm chí trái ngược với cáo trạng và hồ sơ vụ án.

Người xưa có câu: “Giàu đổi bạn, sang đổi vợ”

Nhưng thời nay, không ít người được gọi là “đại gia” lại chỉ có thói quen “cơi nới chứ không thay mới”. Tất nhiên, họ phải “cơi nới” với chân dài, với hoa hậu, á hậu mới đáng đồng tiền bát gạo. Đằng sau những cuộc tình chân dài – đại gia ấy là những đắng cay, là nước mắt tủi hờn của những người mang danh là vợ.

Cộng đồng mạng đang bàn tán sôi nổi với đủ các cung bậc cảm xúc. Người thì tức giận trước sự trơ trẽn, hèn hạ của vị đại gia hết yêu quay sang đòi tiền; người lại hết lời bênh vực cái sự “liễu yếu đào tơ” của bông hậu người Việt tại Nga.

Kẻ yếu bao giờ cũng là kẻ đáng thương! Lẽ đời thường vậy! Bị đại gia “đá” lại phải hầu toà vì bị kiện tội lừa đảo thì đáng thương quá đi chứ!

Nhưng lòng thương ấy đôi khi che mờ mất lý trí. Bởi kẻ đáng thương không phải là Hoa hậu Phương Nga hay kẻ tự cho mình là bị hại họ Cao. Bởi giữa họ đã có một sự trao đổi.

Hoa hậu chẳng có gì ngoài sắc đẹp. Cái sắc đẹp ấy được “bán” có thời hạn 7 năm (theo lời cô nói). Tất nhiên, vị đại gia họ Cao cũng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để “mua” được thứ hàng đặc biệt của Hoa hậu.

Ông bỏ tiền thì cô bỏ tình. Một CEO công nghệ đã lên tầm “đại gia”; một hoa hậu có bằng cấp cao về lĩnh vực kinh tế sẽ chẳng dại dột đến mức “cho không biếu không” ai điều gì. Âu đó cũng là lẽ công bằng! Nói cách khác, cả kẻ bị cho là “lừa đảo” lẫn người tự nhận là “bị hại” đều chẳng thiệt thòi gì trong chuyện này.

Có chăng người nhận nhiều mất mát, tổn thương trong chuyện này chính là vợ của đại gia kia. Có một người chồng giỏi, giàu có đâu đã là hạnh phúc! Đằng sau vẻ hào nhoáng ấy là một cuộc sống gia đình với đầy những bi kịch.

Xem Thêm : Phương trình bậc hai một ẩn: lý thuyết và cách giải các dạng toán

Người vợ phải im lặng dù chồng có mang cả núi tiền đi…”cho gái”. Họ phải im lặng vì thể diện của chồng, vì cuộc sống của con, vì niềm ngưỡng vọng của người khác và vì cả chính họ!

Nhưng đằng sau sự im lặng đó, nếu là một người vợ yêu chồng, sẽ là những nỗi đau đớn, căm giận và cảm giác ê chề.

Chồng ngoại tình, người tình của chồng ôm cả một đống tiền của mình mà vẫn phải vờ như không có chuyện gì xảy ra không bao giờ là điều dễ chịu. Các cụ dạy “của chồng công vợ”, số tiền ấy có thể cũng thấm cả mồ hôi, nước mắt của người vợ nữa. Nhưng người ta quên mất điều đó.

Cộng đồng mạng càng bênh vực hoa hậu Phương Nga bao nhiêu, chúng ta càng ngậm ngùi chua xót cho thân phận của người vợ đại gia bấy nhiêu.

Vợ đại gia xin ly hôn, chia nửa tài sản

Có thông tin cho rằng, Sau bao năm nín nhịn, mới đấy, vợ của đại gia Cao Toàn Mỹ đã nộp đơn ly hôn, chia một nửa gia tài.

PV tờ Đô Thị đưa tin, vợ đại gia Cao Toàn Mỹ cho biết không thể chung sống với một người có lối sống bệnh hoạn. Và đặc biệt sau này, không biết phải dạy những đứa con của mình như nào? Khi mà chúng đang trong tuổi hình thành nhân cách.

Được biết, chị là người không đẹp nhưng rất thông minh, và học giỏi, đã từng du học sinh tại nước ngoài, chị có học hàm, học vị, và là một người uyên thâm, nhưng đã từ bỏ tất cả, để ở bên gia đình, chăm sóc con cái. Vẻ bề ngoài, Đại gia Mỹ rất yêu thương, chiều chuộng vợ trước mặt mọi người.

Nhưng từ khi sinh con, anh không còn thường xuyên về nhà. Đi làm từ sáng sớm, đến tối, đôi khi quá 12h đêm mới về. Ban đầu, chị nghĩ, đó là tính chất công việc của chồng (một mình anh phải xử lý hàng loạt các dự án, từ tin học, bất động sản, môi trường -rút hầm cầu, vinagame, cho đến diễn đàn hẹn hò trên mạng…). Nhưng sau phiên toà diễn ra. Chị hoàn toàn có thể hiểu bản chất vấn đề.

Chị tâm sự với PV Đô Thị, sau khi phiên toàn xét xử: Tôi và chồng đã có buổi nói chuyện thẳng thắn. Sau buổi nói chuyện này. Tôi đã quyết định viết đơn ly hôn, tuy rằng anh ta không chịu ký.

Nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi không biết sau này sẽ phải dạy con mình như nào, khi mà lớn lên chúng sẽ đọc nhưng email, hợp đồng…, và biết rằng bố mình có những hành vi lệch lạc, đến mức bệnh hoạn.

Từ trước đến giờ tôi luôn tin vào chồng tôi. Nhưng chắc do quá tin tưởng, mà chính bản thân mình không thể biết rằng. Cuộc sống rất nhiều chữ NGỜ.

Và khi thốt lên hai từ : KHÔNG NGỜ!, thì mọi chuyện đã chuyển hướng hoàn toàn khác. Hiện tôi đã gửi đơn, và chắc cần diễn ra 3 vòng hoà giải, cũng như giải quyết tranh chấp tài sản phát sinh.

Nhưng tôi nghĩ quyết định của tôi là phù hợp, tuy rằng sẽ thiệt thòi cho con cái lúc này. Nhưng về tương lai, chúng sẽ tránh xa được lối sống và tư duy ung nhọt kia. Bởi hiện nay, nó đã đến tuổi hình thành nhân cách, nó đã biết và nhận thức được ba nó tài giỏi.

Tuy rằng ba nó ít khi ở bên nó. Nhưng mai kia, chúng biết rằng, nguyên nhân vì sao, mà nó không được ba quan tâm thường xuyên. Thường đi sớm về khuya… Liệu rằng nó có thể chấp nhận tư tưởng bệnh hoạn của thần tượng mình.

Chị tâm sự thêm, cùng là phụ nữ, chị thấu hiểu lỗi khổ của Phương Nga và Dung. Chỉ vì một chút toan tính, chỉ vì tham-sân-si. Mà họ phải rơi vào cảnh tù tội. Chịu cảnh áp lực quá lớn, nỗi oan ức thống khổ.

Mà chắc kiếp này họ không thể nào nguôi ngoai được. Không chỉ bị dầy vò về thể xác, giờ họ còn bị tra tấn tinh thần. Tiền bạc đã làm cuộc sống, nhân văn đảo lộn.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button