Cách lập dàn ý của bài văn biểu cảm : lập dàn ý cảm xúc về con vật nuôi lớp 7
Từ lâu, thú cưng đã trở thành người bạn thân thiết nhất của con người, đặc biệt là những chú chó dễ thương, những chú mèo đáng yêu. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, khi con người có đủ tiền và đủ kinh tế thì nhu cầu tình cảm càng được nâng cao. Chính vì vậy, sở thích nuôi chó mèo ngày càng phổ biến bởi sự dễ thương và trung thành của chúng. Những chú thú cưng không chỉ khiến ngôi nhà trở nên tươi vui hơn mà còn là người bạn đồng hành giúp con người bớt cô đơn trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo với Viknews nhé.

Xem thêm : Dàn ý tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ viết thư cho bạn lớp 9

Bạn Đang Xem: Cách lập dàn ý của bài văn biểu cảm : lập dàn ý cảm xúc về con vật nuôi lớp 7

bieu cam ve con vat nuoi con cho bieu cam ve con vat nuoi con cho

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 7, các em sẽ bắt gặp đề văn yêu cầu biểu cảm về con vật nuôi. Bạn có thể chọn biểu cảm của bất kỳ con vật cưng nào trong nhà như chó, mèo, thỏ, nhím… Bố cục của biểu tượng cảm xúc cũng gồm ba phần: mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, việc sắp xếp các ý để tạo thành một bố cục hoàn chỉnh phụ thuộc vào mạch cảm xúc của người viết, không nên áp đặt một cách máy móc một phong cách. Các em chú ý phát biểu cảm nghĩ của mình về những đặc điểm nổi bật và tình cảm của mình đối với con vật phù hợp với yêu cầu của đề. Dưới đây là Cách lập dàn ý của bài văn biểu cảm : lập dàn ý cảm xúc về con vật nuôi lớp 7.

Video cách lập dàn ý của bài văn biểu cảm

Xem Thêm : Nước Ta Có Mấy Ngư Trường Lớn Trọng điểm Năm 2022?

Dàn ý chi tiết hướng dẫn làm bài văn cảm xúc về con vật nuôi lớp 7

Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng khi còn nhỏ nếu được tiếp xúc và dạy dỗ đối xử tốt với động vật thì khi lớn lên, đứa trẻ đó thường nhạy cảm hơn, biết yêu thương bạn bè và cả những người yếu đuối. hơn tôi. Như vậy, vật nuôi có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, vì vậy chúng ta cần phải yêu thương và bảo vệ chúng. Sau đây là hướng dẫn giải đề cảm xúc vật nuôi lớp 7.

Dàn ý cảm nghĩ về con vật nuôi

Lập dàn ý cảm xúc về vật nuôi mới nhất :

I. Giới thiệu bài: Giới thiệu con vật nuôi mà em gần gũi.

II. Thân bài

Xem Thêm : Trẻ 18 tháng chưa biết nói có sao không?

Về thú cưng của bạn: Ví dụ, nó bao nhiêu tuổi? Lông màu gì? To hay nhỏ?…
Lịch sử nguồn gốc của nó: Bạn có nó trong trường hợp nào?
Mua hay nhờ ai đó? Những kỷ niệm xung quanh việc anh ấy trở về với gia đình bạn?
Xung quanh việc đặt tên cho nó ?.
Bạn có kỷ niệm nào không? Ban đầu bạn có yêu nó không? Tại sao? (Ví dụ: nó cắn giày của tôi, nó la hét rằng tôi không thể ngủ được, nó bốc mùi hôi thối trong nhà vệ sinh..v… v….)
Dần dần, làm thế nào để tôi bị nó chinh phục? Điều gì khiến tôi không ghét nó nữa? (Ví dụ: Thật vui khi tôi đi học về. Nó xoa đầu tôi để an ủi tôi. Nó thôi thúc tôi làm một bài văn hay, nó giúp tôi bắt chuột, …)
Bây giờ, làm thế nào để bạn và nó gắn bó với nhau? (Nó có phải là vệ sĩ của tôi không? Nó là người bạn để chia sẻ những buồn vui? Tôi chăm sóc nó như một đứa em gái….)

III. Kết luận: Suy nghĩ của tôi về nó.

Không thể tưởng tượng một ngày nào đó nó lại bị bắt cóc.
Sẽ cố gắng giữ gìn và chăm sóc nó như thể nó là một thành viên của gia đình.

van mau lop 8 van mau lop 8

Bài làm cảm nghĩ về con vật nuôi mà em yêu thích

Chia sẻ ngay với các em bài văn mẫu ngắn gọn về vật nuôi sau đây. Nhà bà tôi nuôi nhiều con vật khác nhau như gà, vịt, chó, mèo … Mỗi lần đến nhà bà chơi, tôi rất thích xem chúng chơi nhưng tôi vẫn đặc biệt chú ý đến đàn lợn của bà. Những chú lợn thật dễ thương và đáng yêu, mỗi khi nhìn chúng ta đều cảm thấy vô cùng thú vị. Con lợn có màu hồng, một số chỗ có đốm xám đen. Đuôi phía sau rất nhỏ và những con lợn thường cực kỳ to lớn. Chúng có đôi tai cụp lớn trông rất dễ thương và đáng yêu. Đôi mắt của họ đen, nhỏ và hẹp, như thể họ sẵn sàng chìm vào giấc ngủ bất cứ lúc nào. Và lợn có đôi tai rất dài. Những con lớn có cái miệng rộng và cái mũi dài màu hồng và dường như cái mũi to luôn ướt át. Hoạt động chính của lợn chỉ là ăn, ngủ hoặc đi lại trong chuồng nhiều lần. Chúng thường được bà nấu cho những nồi cám rất to, thức ăn của chúng chủ yếu là cám nấu với bèo tây hoặc cả những loại rau thừa bà thường chế biến thành thức ăn cho chúng. Lợn không phá phách và nghịch ngợm như những vật nuôi khác, chúng rất hiền lành. Lợn tăng trọng rất nhanh. Bà tôi nói, lợn đẻ chứ không đẻ trứng như gà, vịt của bà, thường mỗi lứa đẻ từ ba đến năm lợn con, lợn con mới đẻ ra trông rất đáng yêu và dễ thương. Cùng với những chú lợn của .Grandma đã giúp em hiểu hơn về một loài động vật hoang dã rất đáng yêu. Kể từ ngày cô ấy nuôi thêm lợn, tôi cảm thấy rất vui vì những cử chỉ đáng yêu của chúng. Ôi, những chú lợn mới của cô ấy thật đáng yêu và dễ thương làm sao!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button