Cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh nhiều phụ huynh đã áp dụng thành công
Trẻ con luôn muốn khám phá thế giới xung quanh nên đôi khi có chút nghịch ngợm và hiếu động. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc các bé có thể tự do làm theo ý mình và không nghe theo lời của người lớn. Nếu bạn cũng đang đau đầu vì con quá bướng bỉnh, nhất định không nên bỏ qua bài viết bên dưới. Chúng tôi sẽ mách bạn cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh mà nhiều phụ huynh đã áp dụng thành công. Nào, chúng ta cùng tham khảo với Viknews nhé

Video trẻ 3 tuổi bướng bỉnh không nghe lời

Bạn Đang Xem: Cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh nhiều phụ huynh đã áp dụng thành công

Biểu hiện của trẻ 3 tuổi bướng bỉnh

Sự ngang bướng của trẻ từ 3 tuổi trở lên thật sự khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu, sau đây là những biểu hiện của trẻ bướng bỉnh.

Khi làm sai điều gì đó và bị trách phạt, trẻ thường tỏ thái độ khó chịu, chống đối thậm chí là kháng cự.

Trẻ luôn đòi hỏi những điều vô lý và kiên quyết đòi người khác thực hiện cho bằng được. Luôn ngoan cố, muốn thực hiện theo ý thích của mình và không thích chịu thua người khác.

tinh ngoan co 60aeec585480b tinh ngoan co 60aeec585480b

Trẻ luôn muốn thoát khỏi sự giám sát của người lớn, làm những gì trẻ thích mà không hề xin phép trước.

Xem Thêm : Từ thông công thức tính, hiện tượng cảm ứng điện từ, dòng điện FU-CÔ và ứng dụng – Vật lý 11 bài 23

Thái độ nói chuyện thiếu lễ phép, trống không thậm chí là đánh lại người lớn khi bị trách mắng hay bị phạt.

Vì sao trẻ 3 tuổi lại bướng bỉnh?

3 tuổi là cột móc quan trọng của bé, các thiên thần nhỏ lúc này đã ý thức được sự quan trọng của bản thân đối với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cái tôi cá nhân trong giai đoạn này cũng dần được khẳng định. Đặc biệt, đặc tính thích khám phá thế giới xung quanh khiến các bé thực hiện những điều mình muốn làm mà không phân biệt đúng sai, tốt xấu. Do đó, trẻ trong độ tuổi này thường bướng bỉnh hơn trước đây rất nhiều.

Đây là sự thay đổi tâm lý bình thường, do đó các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng và quy kết rằng bé hư hỏng. Thay vào đó, bố mẹ hãy cố gắng nhẹ nhàng uốn nắn từ từ, giúp trẻ nhận bết đâu là đúng đâu là sai. Điều quan trọng là phải biết cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới.

Cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh

  • Động viên khen ngợi trẻ khi trẻ 3 tuổi ngang bướng

Trẻ 3 tuổi bướng bỉnh không nghe lời phải làm sao : Khi trẻ làm được những việc tốt, dù là nhỏ nhặt nhất nhưng bố mẹ vẫn nên dành cho trẻ những lời khen ngợi, động viên.

Đừng đặt ra yêu cầu quá cao đối với trẻ, nên giữ thái độ hòa nhã, ân cần với trẻ. Tuyệt đối không cáu gắt vì chúng ta chính là tấm gương, nếu bạn cáu gắt trẻ cũng sẽ học theo.

Cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh 2 1 Cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh 2 1
Khi trẻ làm được những việc tốt, dù là nhỏ nhặt nhất nhưng bố mẹ vẫn nên dành cho trẻ những lời khen ngợi, động viên
  • Đưa ra nhiều sự lựa chọn khi thực hiện cách dạy con trai bướng bỉnh

Những trẻ bướng bỉnh thường không muốn người khác quyết định thay mình, do đó khi yêu cầu bé làm điều gì đó bố mẹ hãy khéo léo đưa ra cho trẻ nhiều lựa chọn. Và tất nhiên là những lựa chọn ấy đúng với mục đích của bạn muốn trẻ hướng đến.

Xem Thêm : Đáp án cho Heo đi thi hôm nay – Đáp án trường học Heo đất

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập cho trẻ  tự lập, cụ thể như: tự ăn cơm, tự lựa chọn những món ăn mình thích, tự chọn lựa quần áo, tự đánh răng và đi ngủ…

Qua những điều nhỏ nhặt như thế trẻ sẽ cảm thấy được tôn trọng và không còn bướng bỉnh hay chống đối nữa.

  • Hãy phớt lờ những đòi hỏi quá đáng của con

Nếu trẻ đưa ra những đòi hỏi quá đáng và bắt bố mẹ phải thực hiện, thay vì làm theo ý trẻ bạn hãy phớt lờ những yêu cầu đó. Tất nhiên, trẻ sẽ khó chịu, cáu gắt thậm chí là quấy khóc hay ăn vạ. Đừng quá lo lắng hay quan tâm trẻ, hãy làm việc khác hay bỏ đi chỗ khác. Khi không ai quan tâm trẻ sẽ tự động thôi khóc.

  • Không ép buộc trẻ phải làm điều gì đó

Như đã biết, trẻ bướng bỉnh thường có cái tôi rất lớn và luôn muốn làm theo ý mình. Do đó, phụ huynh đừng bao giờ ép buộc trẻ phải làm điều gì đó. Thay vì ra lệnh hay răn đe, chúng ta hãy nhẹ nhàng phân tích cho trẻ biết đâu là đúng, đâu là sai. Tất nhiên, lúc đầu trẻ sẽ không dễ dàng chấp nhận điều đó nhưng nếu các bậc làm cha làm mẹ kèm theo các cử chỉ âu yếm thì chắc chắn bé sẽ dần dần ngoan ngoãn nghe theo.

Con nhỏ bướng bỉnh chắc hẳn là nỗi bận tâm của rất nhiều bậc phụ huynh, không chỉ gây phiền toái mà còn khiến bố mẹ lo lắng về thái độ và hành vi của con mình trong tương lai. Tuy nhiên, trẻ con được ví như một tờ giấy trắng và người lớn chúng ta có thể vẽ lên tờ giấy ấy những điều tốt đẹp. Bướng bỉnh hay nghịch ngợm trong giai đoạn này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách. Do đó, bạn không cần quá lo lắng, hãy thực hiện đúng những cách trên chắc chắn các bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh. Website Viknews Việt Nam của chúng tôi còn có rất nhiều bài viết hay về cách nuôi dạy con, hãy truy cập để tìm hiểu những thông tin bổ ích nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button