Bờ biển quốc gia Việt Nam có chiều dài bao nhiêu?
Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm ở Đông Nam Á. Đường bờ biển dài đã tạo cho đất nước nhiều lợi thế. Vậy đường bờ biển quốc gia của Việt Nam dài bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, THPT Phạm Hồng Thái sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc và giải đáp thắc mắc trên. Tham khảo ý kiến.

bo bien quoc gia viet nam co chieu dai bao nhieu 700 bo bien quoc gia viet nam co chieu dai bao nhieu 700
Việt Nam là một quốc gia ven biển với đường bờ biển dài.

1. Đường bờ biển quốc gia Việt Nam là gì?

Hỏi: Bờ biển Việt Nam dài bao nhiêu km?

Bạn Đang Xem: Bờ biển quốc gia Việt Nam có chiều dài bao nhiêu?

  • A. 3260 km.
  • B. 2360 km.
  • C.3206 km.
  • D. 2036 km.

Trả lời: Chọn A. 3260 km là câu trả lời đúng.

Chiều dài bờ biển Việt Nam là 3.260 km.

Giải thích: Theo số liệu được nhà nước công bố chính thức, Việt Nam có chiều dài khoảng 3.260 km, trải dài từ Bắc vào Nam, trung bình cứ khoảng 100km là từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Kiên Giang, với bờ biển, vùng biển và thềm lục địa. bờ biển. Nước ta đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia ven biển, quốc đảo và vùng lãnh thổ trên thế giới.

2. Nước ta có bao nhiêu tỉnh, thành phố giáp biển?

Về mặt hành chính, hiện nay, nước ta kết nối trực tiếp với Trung ương với 63 tỉnh thành, 28 tỉnh, huyện trực thuộc Trung ương, 125 huyện ven biển và 12 huyện đảo trực thuộc Trung ương. Đây là những đơn vị hành chính có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo quê hương.

Xem Thêm : Deep Learning Là Gì? Những ứng Dụng Của Deep Learning

Từ bắc vào nam cùng với biển 28 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, TP. Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP. TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.

3. Việt Nam có lợi thế là có đường bờ biển dài

Những bức ảnh chụp lại việc đánh bắt và vận chuyển hải sản ở nước ta.
Những bức ảnh chụp lại việc đánh bắt và vận chuyển hải sản ở nước ta.

Việt Nam với hơn 3.260 km bờ biển và hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng và lợi thế lớn về tài nguyên biển và hải đảo.

Giao thông vận tải biển, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, thăm dò khoáng sản, chế biến dầu khí và điện, phát triển du lịch và dịch vụ biển, công nghệ thông tin cáp quang, … Đây là những lợi thế và nguồn lực nội tại quan trọng mà nhiều nước không có được để nước ta hướng tới Tương lai.

Với lợi thế hơn 3.260 km bờ biển, kinh tế biển và ven biển Việt Nam hiện đóng góp trên dưới 50% GDP cả nước.

Lợi ích của việc có đường bờ biển dài có thể kể đến như:

– Tài nguyên thiên nhiên biển của nước ta rất phong phú, có hàng trăm nghìn loài động, thực vật và vi sinh vật như cá, tôm, cua, mực ăn … rong biển và tảo màu là nguyên liệu của thức ăn. và công nghiệp hóa chất …

Xem Thêm : Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Ngoài sinh vật biển, các biển và đại dương còn là nguồn cung cấp hóa chất và khoáng sản với trữ lượng lớn.

Tài nguyên lớn nhất của thềm lục địa chiến lược quan trọng của nước ta là dầu khí. Ngành dầu khí Việt Nam đạt mốc thăm dò 100 triệu tấn dầu thô vào năm 2011; 200 triệu tấn dầu thô năm 2012. Xuất khẩu dầu thô đạt 300 triệu tấn năm 2013. Ngoài ra, biển Việt Nam có tiềm năng băng cháy – một dạng tài nguyên mới trên thế giới; Vùng ven biển còn có nhiều tiềm năng về quặng phù sa như titan, zircon, thiếc, vàng, sắt, mangan, thạch cao, các nguyên tố đất hiếm …

Vùng biển và ven biển Việt Nam nằm trên các tuyến đường biển và đường hàng không nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương với châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc, Nhật Bản và các nước trong khu vực. Vì vậy, đường bờ biển dài là điều kiện rất thuận lợi để nước ta giao lưu, hội nhập và hợp tác kinh tế với tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. các trung tâm.

Trong hệ thống các ngành của Việt Nam, trong lĩnh vực vận tải biển, hơn 90% hàng hóa xuất nhập khẩu được vận chuyển đến và đi bằng đường biển.

Đường bờ biển nước ta không chỉ rộng mà còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều vùng đất còn rất tự nhiên và chưa được khám phá. Đây là tiềm năng để phát triển du lịch, lữ hành, nghỉ dưỡng, giải trí …

Du lịch biển từ lâu đã phát triển ở Việt Nam, những năm gần đây nhà nước đẩy mạnh phát triển du lịch biển và cho đến nay du lịch đã trở thành ngành kinh tế phát triển bậc nhất. Mỗi năm, du lịch biển thu hút hơn 80% lượng khách toàn ngành (bình quân trên 3 triệu lượt khách nước ngoài và hơn 15 triệu lượt khách nội địa).

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về độ dài đường bờ biển quốc gia Việt Nam? Mời độc giả tham khảo các bài viết liên quan trong phần Hỏi đáp pháp luật và Tài liệu Dữ liệu lớn.

  • 150 câu hỏi đảo nhiều lựa chọn có đáp án
  • Theo em, chúng ta phải làm gì để biển, đảo Việt Nam luôn xanh, sạch, đẹp?
  • Danh mục Cảng biển Việt Nam 2022


  • #Bờ #biển #quốc #gia #Việt #Nam #có #chiều #dài #bao #nhiêu

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button