Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu) Mẫu tham luận học tập Đại hội Chi đội của học sinh
Bài tham luận tại Đại hội Tiểu đoàn 2022 mang đến cho các bạn 4 mô hình, Nó giúp bạn vận dụng để chuẩn bị bài phát biểu tại Đại hội Đảng được tổ chức thành công.

Tham luận Đại hội Đảng Trình bày quan điểm và lập luận của tác giả để cung cấp thông tin chi tiết về một lĩnh vực hoạt động của nhóm. Từ đó, đưa ra các yêu cầu, khuyến nghị và giải pháp để cải thiện hoạt động của đội trong năm tới. Các tài liệu có thể được trình bày dưới dạng báo cáo và thường không dài lắm. Vì vậy, chúng tôi xin mời các bạn xin 4 bài văn mẫu của Đại hội chị em để viết bài đầy đủ cho riêng mình.

Bạn Đang Xem: Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu) Mẫu tham luận học tập Đại hội Chi đội của học sinh

Bài thuyết trình về Đại hội Đảng – Mẫu 1

Kính thưa các vị nghị sĩ!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thân chào tất cả các bạn!

Thật vinh dự và tự hào cho mỗi chúng ta khi được là đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Trong những thập niên gần đây của Liên đội, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”,… Pátria …………………… Trước hết, ngay từ đầu chúng tôi đã có phong trào năm học nhằm thể hiện sự đoàn kết, tương trợ đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Động thái này phần nào đã nâng cao hiệu quả học tập cho mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những thành viên đang gặp thử thách về tinh thần và thể chất. Chính vì vậy các em khó thực hiện được ước mơ đến trường của mình. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ một suy nghĩ với tất cả các bạn, một mong ước nơi chúng ta đến với nhau, cùng nắm tay nhau để giúp các bạn đến trường. Nhưng vẫn chưa đủ nếu chúng tôi chỉ giúp bạn về mặt tài chính, bạn nhé. Theo tôi, trong mỗi chi đội của Liên đội chúng ta nên có những người bạn rất tốt, những nhóm bạn giúp đỡ nhau không chỉ trong tập luyện mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể hiểu, thông cảm, chia sẻ và động viên nhau vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta ngồi đây đều có thể nghĩ về điều đó, nhưng ai đó thực sự đã chủ động làm hoặc không làm điều này. Tôi muốn cho bạn một ví dụ đơn giản và bạn nên thử nghĩ xem bạn sẽ làm gì nếu tôi đưa cho bạn những điều sau: Có một học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cân nhắc việc học mà không rõ lý do, nhưng sau bài học này, Có ai trong số các bạn đến nhà người bạn đó và tìm hiểu lý do tại sao bạn ấy không đi học không? Đó là những hành động, việc làm nhỏ nhưng sẽ là sợi dây gắn kết mỗi chúng ta. Tôi tin rằng sau Đại hội này, Liên đội chúng ta sẽ phát huy sâu rộng và sâu rộng hơn nữa phong trào “Hỗ trợ vật chất và đạo đức giúp bạn đến trường” để mỗi bạn đến trường, để mỗi chúng ta đều trở thành thầy giáo. tự tin giảng dạy và để cha mẹ chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có đủ kiến ​​thức và sự tự tin khi chúng tôi rời trường trung học.

Cảm ơn rất nhiều vì đã lắng nghe.

Xin chúc các quý vị đại biểu may mắn!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Thư báo cáo học tập Hội nghị Chi bộ – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu!

Cô giáo yêu quý của em, cô giáo của em!

Kính thưa đại hội và toàn thể các bạn thân mến!

Xem Thêm : Đồng hồ cơ là gì? Phân loại các dòng đồng hồ cơ hiện nay trên thị trường

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói “Có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng khó”. Thực tế cho thấy, bên cạnh việc học tập, việc hình thành đạo đức ở mỗi học sinh là vô cùng quan trọng. Ngày nay, đạo đức học sinh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Những trường hợp như học sinh đến trường muộn, không mặc đồng phục đúng quy cách, không chào thầy cô hoặc không chào thầy cô đang tăng lên từng ngày. Đó là lý do tại sao tôi muốn đại diện cho dàn diễn viên tại đại hội của tôi hôm nay …., tôi muốn thảo luận với các bạn về việc hình thành đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta nên rèn luyện đạo đức như thế nào?

Trước hết, chúng ta phải luôn tôn trọng và lễ phép với những người thầy, những người đã cho chúng ta những thông tin và dạy dỗ chúng ta nên người. Khi giao tiếp, chúng ta nên chào hỏi thầy cô, dù trong trường hay ngoài trường, dù thầy có dạy hay không. Vì đây là hành động tối thiểu thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của học sinh đối với thầy cô. Chúng ta cũng phải thực hiện các bước để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với giáo viên. Đồng thời cần nghiêm túc phê bình những hành vi, thái độ chưa đúng mực của một số bạn. Này các cậu! Kính trọng, lễ phép là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay, để duy trì nó mỗi chúng ta phải chấp hành tốt nội quy nhà trường, vì vậy mỗi chúng ta hãy đọc và làm theo lời Bác Hồ dạy. .

Thứ hai, chúng ta phải xã hội vì bạn bè, gần gũi, thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Hạnh phúc với thành công của bạn, chỉ ra rõ ràng những thất bại của bạn khi bạn thành công. Không gây gổ, không gây gổ với bạn, không xúc phạm bạn.

Thứ ba, trong học tập phải rèn luyện cho mình tính kỉ luật, vì ý thức tự học là yếu tố quyết định, tình cảm tự học khác nhau dẫn đến kết quả học tập khác nhau. trước hết là cho chính bạn. Chúng ta phải tự rèn luyện tính trung thực, vì chỉ khi trung thực, chúng ta mới hiểu rõ về mình và thầy cô, từ đó có những bước tiến giúp hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, chúng ta phải rèn luyện cho mình tính kiên trì, bởi vì chỉ có chăm chỉ mới có thể dẫn đến thành công. Đăng cai tổ chức các cuộc thi học tập đạt thành tích cao chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện tính tự giác, chủ động cho đội viên. Khuyến khích đội viên tham gia các phong trào do công đoàn và nhà trường xác định.

Theo tôi, đây là thông điệp mà đồng chí tổng chỉ huy, các thầy cô giáo và các bạn trong đội chỉ huy muốn nhắn nhủ trong chương trình đại hội ngày hôm nay.

Cuối cùng xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thành viên trong nhóm may mắn. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Bài văn nghị luận tại Đại hội chi bộ – Mẫu 3

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Nhiệm vụ đầu tiên của mỗi học sinh là phải luôn rèn luyện đạo đức, học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội. Đó là quá trình tiếp thu và tái hiện kiến ​​thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Điều kiện tốt nhất để đưa đất nước cạnh tranh với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới là đọc sách. Ra sức nâng cao trình độ dân trí, ứng dụng tri thức khoa học vào cuộc sống, để xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Việc học là vô cùng quan trọng đối với các thế hệ đang ngồi trên ghế nhà trường.

Có rất nhiều tài năng trẻ của đất nước của chúng tôi. Họ rất thành công vì họ không ngừng học hỏi. Con người phát triển và xây dựng sự nghiệp, một phần là do thầy cô và nhà trường, nhưng một phần do chính học sinh khuyến khích sự chủ quan, nỗ lực tự vệ của bản thân để thu thập những cái mới, cái tốt. Thầy cô giỏi, tận tâm, học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ thì mới có điều kiện học tập tốt. Ngoài ra, học sinh cần được sống trong môi trường lành mạnh và luôn sẵn sàng học hỏi. Nhưng như lời Bác dạy, cũng cần phải hiểu rằng làm người hiền tài, làm việc giúp ích cho quê hương, đất nước không phải để phục vụ lợi ích cá nhân hoặc làm việc đi ngược lại lợi ích chung của đất nước.

Về nề nếp, hầu hết các bạn đều đi học đúng giờ, đội khăn trùm đầu và thực hiện đúng nội quy nhà trường. Nhưng vấn đề các bạn hay vi phạm nhất là không được cãi, điều này không chỉ khiến lớp mất điểm mà còn mất thẩm mỹ không phù hợp với tác phong của học sinh.

Về học tập, các bạn có ý thức xây dựng bài trong các tiết dạy, tuy nhiên bên cạnh đó còn có nhiều tiết dạy chưa đạt kết quả cao. Nhưng chủ yếu là do các bạn chưa luyện tập cùng nhau và vẫn đang nói chuyện. Lớp học của chúng tôi nghe có vẻ giống như ghi chép và làm tất cả các bài tập về nhà, nhưng có những học sinh không thực hành đủ, không chép bài trong lớp, hoặc không chú ý vào bài giảng. Đây là một vấn đề mà bạn cần phải khắc phục ngay lập tức.

Thế nhưng, đáng lo ngại là thời gian gần đây, học sinh chưa đặt mục tiêu hàng đầu vẫn có tâm lý học tùy tiện. Ai cũng có một lần cắp sách đến trường nhưng sau này sẽ hối hận vì đã lãng phí quãng thời gian đẹp đẽ và đầy mộng mơ ấy dưới mái trường. Nhiều học sinh tốt nghiệp đã từng là những cậu học trò ngoan, từng là niềm hy vọng của các thầy cô. Tuy nhiên, hy vọng này sớm tan biến khi xu hướng chạy theo mốt ngày càng tăng. Nhưng cũng có học sinh do sự thờ ơ của gia đình nên đâm ra chán nản, bỏ bê việc học để đến những nơi không lành mạnh, vứt bỏ mọi buồn phiền dẫn đến giảm tiết.

Bạn phải xác định được phương pháp học tốt nhất không chỉ học lý thuyết mà còn phải áp dụng vào thực tế. Ngoài việc học lý thuyết, hãy thực hành thêm để nhớ sâu thông tin, tạo thời gian biểu hợp lý, cân bằng giữa công việc và niềm vui. Tham gia các hoạt động ngoại khóa thường xuyên để mở mang kiến ​​thức. Làm và làm đầy đủ các bài tập trước khi đến lớp. Các em cần nhiệt tình giơ tay phát biểu ý kiến ​​đóng góp trong giờ học và luôn có tinh thần học hỏi từ thầy cô, bạn bè. Gia đình và nhà trường phải phối hợp với nhau để quản lý, giáo dục con em mình. Giáo viên, bạn bè và gia đình là động lực để học sinh đứng lên và làm việc tốt hơn. Sự năng động của xã hội ngày càng phát triển, nếu không học sẽ bị tụt hậu, không làm chủ được bản thân, tương lai của xã hội và tương lai của chính mình.

Xem Thêm : Đạt Villa Là Ai? Chuyện Tình đẹp Với Bạn Gái Indonesia Cách 5000km

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn. Biển học không có giới hạn và kiến ​​thức của chúng ta chỉ là một giọt nước nhỏ bé. Tương lai của bạn là tương lai của cả đất nước. Cánh cửa tương lai đang rộng mở với chúng ta. Và không ngừng học tập thật tốt để vượt qua cánh cửa đó.

Đây là một bài báo về công việc của tôi. Tôi hy vọng qua buổi thảo luận này các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm và phương pháp học tập đúng đắn. Cảm ơn vì đã lắng nghe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Bài văn nghị luận tại Đại hội chi bộ – Mẫu 4

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Sau khi nghe bản đánh giá hoạt động Đội năm học …… và phương hướng hoạt động Đội năm học …… Tôi toàn tâm toàn ý. Thay mặt các bạn trong Chương 2, tôi xin có một vài nhận xét về vấn đề học tập.

Như chúng ta đã biết, học tập là nhiệm vụ hàng đầu của học sinh, nhưng làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất là câu hỏi các bạn cần biết. Qua buổi tọa đàm này, tôi muốn chia sẻ với các bạn một số ý kiến ​​nhỏ sau đây.

Đầu tiên, chúng ta phải tự giác trong học tập để thầy cô hay cha mẹ không phải nhắc nhở.

Chăm chỉ học tập, làm bài tập và luôn chuẩn bị bài giảng và sách trước khi đến lớp.

Có một lịch trình học tập rõ ràng và hợp lý.

Trong lớp học, hãy chú ý đến bài dạy của giáo viên và được điểm đầy đủ. Không nói chuyện hoặc làm việc riêng. Về nhà học lại bài để ghi nhớ và khắc sâu.

Tôi nói hăng hái để tạo ra các bài báo. Khi chưa hiểu bài, không làm được bài, các em cần mạnh dạn hỏi lại giáo viên, học sinh giỏi để được giải đáp kịp thời.

Bằng cách tổ chức làm việc nhóm trong những ngày nghỉ, những học sinh giỏi cần có trách nhiệm giúp đỡ và hướng dẫn những học sinh yếu kém.

Thường xuyên đọc thêm sách tham khảo, sách văn mẫu, sách nâng cao để học hỏi thêm.

Trên đây là những nhận xét liên quan đến vấn đề học Chương 2. Cuối cùng, xin chúc các bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc và đạt kết quả tốt trong học tập. Xin chúc hội nghị thành công tốt đẹp trong năm học này.

xin chân thành cảm ơn!  • #Bài #tham #luận #về #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #mẫu #Mẫu #tham #luận #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #của #học #sinh

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button