Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu
Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 gồm 6 mẫu, kèm theo cách trình diễn, hướng dẫn viết thư UPU rất cụ thể. Qua đó, giúp các em them khảo để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài dự thi của mình.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm tác động để trình diễn lý do và hình thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”). Thời gian nhận bài dự thi UPU năm 2022 từ ngày 02/12/2021 – 02/03/2022 theo dấu bưu điện.

Bạn Đang Xem: Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 (6 mẫu) Viết thư về chủ đề biến đổi khí hậu

Bài dự thi UPU lần thứ 51 năm 2022 là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi, dài ko quá 800 từ. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 6 mẫu viết thư về khủng hoảng khí hậu trong bài viết dưới đây của THPT Phạm Hồng Thái:

Bài mẫu viết thư UPU 2022

……., ngày … tháng … năm 2022

Kính gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính!

Cháu là một học trò của trường trung học phổ thông trên khu vực thị thành. Nhân dịp cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được khởi động, cháu xin phép được gửi thư cho bác để được bộc bạch suy nghĩ của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Cháu thấy được rằng đây là một vấn đề to lớn đang tác động trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Khi những năm qua, các thiên tai đáng sợ ngày càng xảy ra nhiều và mạnh hơn. Những đợt triều cường dâng vào mỗi chiều tối. Những cơn bão lũ càn quét miền Trung. Những đợt động đất, sạt lở đất ở miền núi. Những chỉ số ô nhiễm ko khí cao vút ngưởng. Tất cả đều là một phần của khủng hoảng khí hậu.

Để khắc phục được điều đó, cháu cho rằng chúng ta phải hành động từ những điều nhỏ nhất, bởi từng tư nhân một. Bởi lúc cả số đông cùng chung tay vì một mục tiêu thì sức mạnh tạo nên sẽ vô cùng to lớn. Mỗi người trồng thêm một vài cây xanh, lúc đi chợ thì dùng ít túi ni lông hơn, luôn vứt rác đúng vị trí, tiết kiệm điện hơn một tẹo… Là hiệu ứng tạo nên đã rất tuyệt vời rồi.

Để cuộc khủng hoảng khí hậu thực sự được đẩy lùi, thì chúng ta cần tạo ra được một phong trào vững mạnh. Và để tạo được làn sóng đó, cần có sự dẫn dắt của bác – người lãnh đạo nhưng mà nhân dân mến yêu.

Học trò

Bài dự thi UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu

Kính gửi Tổng thống Mỹ, ngài Biden

Có thể ngài sẽ bất thần lúc thu được thư này từ non sông Việt Nam xa xôi. Cháu là một học trò cấp hai, một người Việt Nam phổ biến, một công dân sống thầm lặng như bao người khác. Cháu biết tới ngài nhờ cuộc tranh cử Tống thống và biết tới nước Mỹ cùng sự hùng mạnh, giàu đẹp và tăng trưởng. Vì lẽ đó, cháu tin rằng hơn người nào hết, ngài là người có tiếng nói và có thể cất lên tiếng nói của mình trước khủng hoảng khí hậu.

Lý do để cháu viết bức thư này cho ngài vì cháu tin với uy tín, với sự nhân ái nhưng mà nước Mỹ luôn đề cao sẽ mang tới cho ko chỉ nước Mỹ nhưng mà toàn nhân loại cuộc sống tốt đẹp hơn. Khủng hoảng khí hậu hiện nay đã và đang gây ra vô vàn hậu quả. Nếu mỗi người ko tự ý thức trong từng hành vi thì cuộc sống trước sau cũng sẽ kết thúc và bình yên, hạnh phúc là hai từ xa xỉ với con người. Vì sao lại để băng ở hai cực tan và vì sao lại cần tìm hố chôn mình với hành vi như đốt rừng, như gây ô nhiễm môi trường để rồi làm khí hậu bị tác động như thế ạ? Hàng nghìn hành vi xấu của con người xảy tới tiếp nối nhau đã và đang làm nóng lên toàn cầu cũng như gây tác động tới khí hậu. Nếu ko sớm hành động, cả toàn cầu này sẽ sống ra sao ạ? Cháu tin trong vai trò của một nhà lãnh đạo, ngài vô cùng hiểu và thấu về điều này.

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng ngài, nước Mỹ và người dân trên toàn toàn cầu sẽ cùng chung tay hành động. Hành động chung tay đó được trình bày cụ thể trong từng hành động dù nhỏ nhoi. Theo cháu được biết hiện nay đã và đang có rất nhiều liên hợp tất cả quốc gia cùng chung tay với vấn đề chuyển đổi khí hậu. Kế bên những hội nghị, kế bên những lời hứa hứa hẹn trời biển, cháu ước mọi thứ được hiện thực hóa. Một tí đầu tư cho kinh tế có sự chung tay của số đông cứng cáp sẽ giúp vấn đề khủng hoảng khí hậu có tiến triển tốt lên ít nhiều. Và ngài nghĩ sao về những quỹ dành cho khí hậu cùng những phần quà danh giá dành cho các hành vi, hoạt động vì sự thay đổi tích cực của khí hậu? Cháu tin rằng chỉ lúc có sự tiên phong, sự dẫn lối thì thông điệp tốt đẹp sẽ rất dễ lan tỏa và giúp số đông này, toàn cầu này, ko chỉ nước Mỹ, nước Việt Nam nơi cháu sinh sống nhưng mà toàn thể toàn cầu này đều sẽ trở thành tốt hơn. Và chúng ta sẽ cùng chung tay vì khủng hoảng khí hậu, vì hướng tới sự tốt đẹp của Trái Đất này.

Việt Nam ngày 29 tháng 12 năm 2021

Cháu

Nguyễn Hà My

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

….., ngày ….. tháng…. năm 2021

Kính gửi bác ……Chủ tịch UBND thị thành ….!

Cháu là …… học trò trường THCS trên khu vực thị thành mình. Nhân dịp cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 diễn ra, cháu xin viết thư này gửi bác.

Hiện nay và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng sốt và nhức nhối. Bởi nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở thành căng thẳng hơn, lúc thiên tai, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

Chính vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần phải hành động quyết liệt hơn nữa. Không chỉ ở quy mô lớn, với các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ. Nhưng còn phải từ từng tư nhân, ko phân biệt độ tuổi. Bởi chỉ lúc từng người đều có ý thức giữ gìn môi trường sống chung, thì sức mạnh tập thể mới có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác vì đã đọc hết bức thư này. Và mong rằng sẽ sớm được cùng bác đồng hành trong trận đấu chống khủng hoảng khí hậu này!

Viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu

…, ngày … tháng … năm …..

Kính gửi bác… Chủ tịch UBND tỉnh…!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu là… học trò lớp… trường tiểu học… huyện… tỉnh…

Nhân dịp hưởng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về chuyển đổi khí hậu, cháu xin viết thư này để gửi tới bác những ý kiến riêng của cháu về vấn đề chuyển đổi khí hậu trên toàn cầu cũng như tại non sông ta.

Những năm gần đây cháu thấy Việt Nam là một trong số tất cả quốc gia chịu tác động nghiêm trọng của chuyển đổi khí hậu như thiên tai như ngập úng ngày càng diễn ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn, gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng về con người, tài sản và cho nền kinh tế quốc gia. Chính vì vậy cháu nhận thấy việc đưa ra các chiến lược ứng phó với chuyển đổi khí hậu hiện nay là vô cùng cần thiết.

Hôm nay cháu viết thư này kính mong trong thời kì tới đây non sông ta sẽ có những chiến lược cụ thể và hiệu quả nhất để giảm nhẹ tác động của chuyển đổi khí hậu đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho người dân. Cháu xin thật tâm cảm ơn.

Học trò.

Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 chủ đề chuyển đổi khí hậu

….., ngày …. tháng …. năm 2021

Kính gửi ban lãnh đạo thị thành ……!.

Xem Thêm : Ca(HCO3)2 → CaCO3 + CO2 + H2O

Ngày hôm nay, em viết bức thư này gửi các bác để được bộc bạch suy nghĩ của mình về vấn đề khủng hoảng khí hậu.

Tuy chỉ là một học trò nhưng em vẫn hiểu được sự đáng quan ngại đang tăng lên mỗi ngày của vấn đề này. Em cảm thu được sự xấu đi của khí hậu qua những thông tin về thiên tai, dịch bệnh đang chiếu mỗi ngày trên tivi, báo đài. Bởi vậy, em cứng cáp rằng, đã tới lúc chúng ta phải thực sự hành động.

Và em cho rằng, cùng với nhà nước và các tập thể vững mạnh, học trò chúng em cũng có thể tham gia vào công cuộc này. Từ những việc nhỏ nhặt như trồng thêm cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… Những hành động đó của rất rất nhiều các bạn nhỏ trên cả nước, cứng cáp sẽ mang đến hiệu quả tốt. Như Bác Hồ từng nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Cháu tin rằng dưới sự lãnh đạo của các bác, cứng cáp rằng chúng ta sẽ sớm thắng lợi cuộc khủng hoảng khí hậu này.

Học trò

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Cháu tên là….học trò lớp …. trường THCS……

Thưa bác, với trách nhiệm là một học trò cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn góp sức nhỏ nhỏ của mình để xây dựng non sông tăng trưởng cũng như giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp. Tuy nhiên những năm gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông tin về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng trái đất của chúng ta đang đứng trước những nguy hiểm khó lường trước tình trạng chuyển đổi khí hậu. Đặc trưng Việt Nam ta là một trong những quốc gia bị tác động nặng nề của chuyển đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu tác động tới du lịch, thương nghiệp, năng lượng…và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của non sông cũng như đời sống người dân.

Theo cháu, để làm chậm lại quá trình chuyển đổi khí hậu trên trái đất thì mỗi người dân hãy tăng lên ý thước trách nhiệm của mình bằng cách hạn chế sử dụng phương tiện đi lại tư nhân, hạn chế sử dụng hóa chất tổng hợp, ngưng sử dụng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật, tham gia trồng cây, bảo vệ rừng… Các cơ quan tác dụng cần tăng cường kiểm soát tình trạng ngày càng tăng dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế sử dụng nguồn vật liệu hóa thạch, cải tạo, tăng cấp cơ sở hạ tầng… Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể chung tay đẩy lùi tình trạng chuyển đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư tới đây đã dài, cháu xin được ngừng bút. Cháu cảm ơn bác đã đọc thư và mong bác sẽ đón nhận những tâm tư và ước vọng của cháu để tới đây non sông mình sẽ có nhiều bước tiến mới trong công cuộc bảo vệ môi trường để trái đất mãi xanh tươi.

Kính thư

Cháu….

Cách trình diễn thư UPU lần thứ 51

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 1

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: (lớp – trường – huyện (quận) – tỉnh (thị thành))

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ….. – 

(Bài làm)

Cách trình diễn thư UPU – Mẫu 2

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ……
(Đề bài: ….viết về cái gì…….)

Họ và tên:………………………………….

Sinh ngày:…………………………………

Dân tộc:…………………………………….

Địa chỉ: …………………………………….

Trường: ……………………………………

Lớp………………………………………….

Ngày….. tháng…….năm……..

Chú ý: thư UPU phải được viết trên giấy A4

Cách viết thư UPU

Bước 1: Xây dựng bài viết, Cách viết thư UPU.

  • Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn liên kết nhau.
  • Tìm những cụ thể, hình ảnh, từ ngữ chuẩn xác.
  • Tìm cách mở bài, kết bài sao cho tự nhiên, lạ mắt, gây ấn tượng.
  • Tìm cách diễn tả: Chú ý tiếng nói, sử dụng cách nói hình tượng, hình ảnh, các giải pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi vấn…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, tu sửa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.

Bước 4: Viết đầy đủ nội dung thông tin của Người gửi và Nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong bì, dán kín và dán tem.

Bài thi viết thư UPU lần thứ 50 đoạt giải nhất

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 8/2/2021.

Thiên thần của chị!

Xem Thêm : Con gấu Panda có màu gì?

Em đang ngủ hồn nhiên, đôi môi chúm lại như đang mút kẹo. Còn chị, chị ngắm nhìn em, một thiên thần được sinh ra giữa mùa Covid với niềm hạnh phúc ko gì tả nổi. Chị muốn nói với em thật nhiều về những tháng ngày chị cùng em ở trong khu cách ly này nhưng em quá nhỏ nhỏ không thể ghi nhớ nổi điều gì. Thế nên chị viết những dòng này cho em của chị.

Em thân yêu!

Buổi sáng đó, lúc kênh thời sự đưa tin trên toàn toàn cầu đã có hơn một trăm triệu người mắc Covid-19 và hơn hai triệu người bị “tử thần Covid” cướp đi sự sống; còn ở non sông mình dịch đang bùng phát trở lại và có thêm nhiều ca mắc mới thì đó cũng chính là lúc mẹ trở dạ sinh em. Chao ôi! Chị ko thể nhớ nổi xúc cảm của mình lúc đó như thế nào nữa. Chỉ biết rằng, rất nhanh chóng, phòng cách ly của mẹ trở thành phòng để sinh em. Còn chị, chị ở phòng bên này ngóng sang bên đó, kì vọng em trong cuộc hành trình tới với toàn cầu này. Chị hết đứng lên, ngồi xuống, ko yên. Đúng là người nào chưa từng kì vọng trong lo lắng, phấp phỏng thì sẽ chẳng bao giờ cảm thu được thời kì kì vọng nặng nề, lê thê tới thế nào.

Em bé nhỏ của chị!

Khi em cất tiếng khóc chào đời, ko gian như bừng sáng. Bế em trên tay là một thầy thuốc trong bộ đồ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét tỏa sáng. Em cất tiếng khóc, chị nhẹ nhõm như vừa trút ánh nặng nghìn cân, vui sướng tới run người, nghe bên tai tiếng bà cười trong nước mắt, bố đang gọi video bỗng lặng đi… Tất cả vỡ òa xúc cảm…

Em sinh ra trong sự nâng niu, đón nhận của những người thân và nhiều hơn thế nữa. Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm kỳ vọng, niềm tin thắng lợi đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây. Dù cho ngoài kia, cả toàn cầu đang ngả nghiêng vì cơn bão tử thần Covid-19, thì em ơi, cứ ngủ thật ngon lành bởi trong này bình yên lắm. Em được chở che trong vòng tay ấm êm của những con người thầm lặng. Đó là những thầy thuốc ko quản ngày đêm hy sinh bản thân mình, hết lòng vì người bệnh. Tấm chắn giọt bắn lúc nào cũng đầy hơi nước vì ko có dịp được bỏ ra, lưng áo ướt đẫm mồ hôi cho dù là đang giữa những ngày đông tháng giá. Đó là những người tự nguyện ở luôn trong bệnh viện, cả cái Tết đoàn viên cũng chẳng về nhà. Đó là cô y tá sẵn sàng gửi con nhỏ mới lên ba cho ông bà chăm sóc, và từng đêm, lúc em quấy khóc, cô lại bế bồng và hát ru em câu hát “À ơi, con cò bay lả bay la…”

Em à! Chị thật may mắn lúc được ở đây trong những ngày qua. Thời gian gần một tháng trời đã cho chị hiểu rằng bên trong tấm biển “khu vực cách ly đặc trưng” kia ko phải là những điều đáng sợ như người ta vẫn tưởng nhưng mà là cả một toàn cầu của sự quan tâm chăm sóc, của những tấm lòng ấm áp mến thương. Thế giới có những người hùng thầm lặng, sẵn sàng cho đi nhưng mà ko yêu cầu bất kỳ thứ gì. Nơi đây đã cho chị biết hạnh phúc ko phải chỉ là được ăn ngon, mặc đẹp, được thỏa sức vui chơi nhưng mà là được sống trong niềm tin về tình mến thương giữa con người. Hiện thời, chị thực sự hiểu rằng vì sao một non sông nhỏ nhỏ trên bản đồ toàn cầu lại làm cho các cường quốc năm chân phải nể sợ trong trận đấu chống đại dịch Covid-19. Đơn giản thôi em ơi, mỗi con người của dải đất này đều truyền tới nhau thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ họp – Khai báo y tế”. Tất cả cùng hòa chung “Vũ điệu rửa tay – Ghen Covy”. Tất cả cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc”, và quả cảm nhất là những viên chức y tế tuyến đầu.

Nhìn em ngủ hồn nhiên, ngon lành trong lòng mẹ, chị như vừa qua giông bão tới được bến bình yên. Mình sẽ về nhà trong thú vui xuân mới, những con người thầm lặng nơi đây vẫn tiếp tục trận đấu tới cùng. Rồi đây, mỗi ngày em một lớn khôn, chị em mình sẽ như những cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông. Tất cả diễn ra từ ngày hôm nay, em nhé!

Yêu em thật nhiều!”

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49 đoạt giải nhất

Bức thư đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU 49 lần thứ 49, chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về toàn cầu chúng ta đang sống” thuộc về em Phan Hoàng Phương Nhi, học trò lớp 7/2, trường Trường THCS Duy Tân, An Tựu, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài thi:

viet thu upu 1 viet thu upu 1

Bài thi viết thư UPU lần thứ 49

Ngày 5 tháng 1 năm 2020

Kính gửi mệ Lương bán xôi!

Mệ ơi, 10 năm nay con chỉ ăn sáng bằng xôi của mệ. Gần đây con càng quý mệ hơn và gọi mệ là “mệ Lương uyên bác”. Hôm nay con xin gửi mệ một lá thư để lan tỏa việc làm tử tế!

Mệ Lương bán xôi đắt khách kính mến!

Xôi mệ bán ngon, sạch sẽ nức tiếng thị thành. Sáng sáng, những vò xôi nóng sốt, khói bốc ngun ngút mùi đồng quê, tay mệ thoăn thoắt cho vào hộp xốp gài cái “cạch” rồi bỏ vào túi ni lông, ko quên cho thêm cái muỗng nhựa. Hàng trăm đứa trẻ như con tung tăng vào lớp. Năm phút sau, tất cả nằm gọn trong thùng rác. Chúng con lại chờ tới sáng mai xếp hàng sắm xôi, lòng thầm cảm ơn mệ bán xôi, tận tình nhưng mà ko hề biết mình đang bị đầu độc.

Kính gửi mệ Lương bán xôi ế khách!

Mệ ơi, con được học trong nhà trường điều này hay lắm. Mệ biết vì sao ở Việt Nam tỉ lệ người ung thư, nhất là trẻ em tăng cao ko? Mệ biết vì sao trẻ em nam nữ tính hoá, trẻ em dậy thì sớm ko? Có nhiều nguyên nhân ạ! Nhưng một trong những nguyên nhân cơ bản là do ăn uống. Việt Nam là một trong năm nước đứng đầu toàn cầu về sử dụng xốp, nhựa lộn xộn nhất. Trong xốp, nhựa tái chế có nhiều chất DOP, chì, cadimi sẽ hòa tan lúc xúc tiếp với đồ nóng chứa axit, dầu ăn hay muối. Như vậy, mẹ con mình đang tiếp tay cho bệnh tật, mệ nhỉ! Nhớ hôm mệ dẫn con tới gặp mệ, con cứ sợ mệ la “trứng khôn hơn vịt”. Nhưng mệ đã suy nghĩ rất lâu, rồi cầm tay con nói: “Mệ ít học, ko biết điều này, mệ sẽ nỗ lực thay đổi”. Con hàm ân mệ vì đã nghe tâm tình, ước vọng của một đứa trẻ.

Rồi mệ bỏ hết tất cả hộp xốp và bao bì ni lông, chỉ dùng lá chuối hơ lửa để gói xôi. Con rất trân trọng nhưng nhiều phụ huynh và bạn nhỏ khác khó chịu vì sự phiền phức này. Gánh xôi của mệ ế khách trông thấy nhưng mệ vẫn kiên trì dùng lá gói xôi.

Thân thương gửi mệ Lương bán xôi đắt khách!

Một tuần sau mệ quay lại sử dụng túi ni lông. Con buồn, mệ vì đồng tiền nhưng mà bất chấp. Nhưng ko, mệ bảo rằng: “Một thói quen xấu dễ tạo nên nhưng rất khó sửa, bởi vậy, cần thời kì”. Bước đầu, mệ thay hộp xốp bằng lá chuối, vẫn sử dụng túi ni lông xách ngoài, nhưng trong mỗi túi mệ đều bỏ thêm một lá thư do chính mệ viết đã photo thành nhiều bản.

“Con thân mến!

Mệ bán xôi ít học nhưng mệ biết sử dụng hộp xốp và bao ni lông đựng xôi nóng có hại cho sức khoẻ, về trong khoảng thời gian dài còn gây bệnh không có con, ung thư, ngoài ra còn ô nhiễm môi trường. Hãy cùng mệ Lương bảo vệ các con và cả toàn cầu. Ngày mai con phải mang theo hộp sứ, hộp nhựa để đựng xôi rồi mệ Lương ưu đãi nhé!

Ký tên
Mệ Lương bán xôi”

Đọc thư của mệ, con vô cùng xúc động. Ai có thói quen xấu lúc sử dụng hộp xốp hay bao bì ni lông đều tan chảy trước lá thư của mệ. Quả nhiên gánh xôi mệ bán càng đắt khách hơn. Tiếng lành đồn xa, người nào cũng muốn sắm xôi của mệ để được trân trọng nhận lá thư tay.

Đa số mọi người đều đồng tính, khâm phục việc làm của mệ nhưng cũng có người trề môi: “Làm thế thì được gì?”. Sao lại ko được gì? Trước hết mệ đã làm tốt phần việc của mình, sau đó mệ cũng uyên bác lan tỏa cho nhiều người biết tự bảo vệ mình khỏi chất độc có trong hộp xốp và bao ni lông, hơn tất cả là ko tự biến mình thành “tội đồ” phá hủy môi trường của con cháu đời sau. Với con, mệ là siêu người hùng giữa đời thường!

Con rất ngưỡng mộ mệ! Chúc mệ thật nhiều sức khỏe để tiếp tục bán xôi sạch cho chúng con!

Khách đặc trưng của mệ!

……………..

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm nội dung cụ thể

.Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button