Atnn là gì? Cách sử dụng ATTN
Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Cùng với sự phát triển chính thống của tiếng Anh thì các cụm từ viết tắt của nó cũng được phát triển một cách rộng rãi, nếu không cập nhật thường xuyên thì bạn không thể nào hiểu hết được. Atnn là gì cũng là một cụm từ viết tắt được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Hôm nay, các bạn hãy cùng với Viknews Việt Nam tìm hiểu nhé!!!

Video Atnn là gì

Bạn Đang Xem: Atnn là gì? Cách sử dụng ATTN

Atnn là gì?

ATTN là viết tắt của từ gì : Thực chất Attn là cách viết tắt của từ Attention, hay còn có nghĩa là “chú ý” trong tiếng Việt. Với ý nghĩa này, người ta dùng Attn khi muốn cảnh báo hoặc yêu cầu người khác chú ý vào điều gì đó quan trọng.

Tuy nhiên, nghĩa trên của Attn không áp dụng khi Attn xuất hiện trong email hay đơn từ. Ở môi trường làm việc, trên các tài liệu hoặc email, Attn có nghĩa là “To” hay gửi đến một ai đó. Attn được đánh giá là sẽ tạo nên sự tôn trọng dành cho người nhận.

attn la gi attn la gi

Attn là gì?

Cách sử dụng ATTN

Điền địa chỉ vào phần ATTN ngoài bìa thư

Attention trong thư là gì? Bạn có thể lựa chọn viết tắt “ATTN” hoặc viết đầy đủ “Attention” đều được. Tuy nhiên, tốt nhất là nên viết tắt để hình thức súc tích và ngắn gọn hơn. Đồng thời, tránh trường hợp viết sai chính tả.

Xem Thêm : Top 10 Quán chè ngon nhất ở TP. Vinh, Nghệ An

Khi viết, bạn nên thêm dấu hai chấm “:” sau từ ATTN để tạo sự mạch lạc, rõ ràng. Sau ATTN là họ tên của người nhận thư.

Ví dụ như sau: Bạn viết thư “ATTN: Anna Smith” thì “Anna Smith” chính là tên của người nhận thư.

Tiếp đó, đến dòng thứ 2 (sau dòng ATTN và họ tên người nhận) sẽ là tên doanh nghiệp hoặc tên của tổ chức nơi họ làm việc. Nếu công ty có quy mô lớn và người nhận thư làm việc tại một phòng ban cụ thể thì hãy đề tên bộ phận làm việc trước khi viết tên công ty (lúc này, tên công ty sẽ viết ở dòng thứ 3).

Sau đó, viết tên địa chỉ công ty dưới tên công ty (dòng thứ 4). Địa chỉ phải được ghi rõ ràng và cụ thể. Nếu công ty ở một tòa nhà nhiều tầng, nhiều khu, bạn cần ghi chính xác tên tòa nhà, số tầng và địa chỉ của tòa nhà. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các thông tin đều đầy đủ và chính xác.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dán tem và gửi thư đi là được.

cach viet attn ngoai bia thu cach viet attn ngoai bia thu
Hướng dẫn viết ATTN ngoài bìa thư

Sử dụng ATTN trong đơn xin việc

Dù các thông tin về tên người nhận, tên công ty và địa chỉ công ty đã được ghi đầy đủ trong phong bì thư như bạn vẫn phải trình bày phần ATTN trong nội dung đơn xin việc của mình. Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa chỉ rõ đối tượng bạn muốn đề bạt nguyện vọng. Vì vậy, hãy lưu ý điều này nhé!

Thông thường, mục ATTN sẽ được nằm ở phần mở đầu, ngay góc bên trái của đơn. Tương tự như khi điền thông tin trên phong bì thư, bạn cần phải điền thật rõ ràng, đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận, vị trí làm việc, tên công ty và địa chỉ công ty.

attn la gi cach viet attn trong don xin viec attn la gi cach viet attn trong don xin viec
Ví dụ về cách sử dụng ATTN trong đơn xin việc

Sử dụng ATTN khi soạn thảo email

Xem Thêm : Mặt Trời Mọc Hướng Nào? Bật Mí 5 điều Thú Vị Về Mặt Trời

Khi soạn thảo email, bạn sẽ thấy rõ hai mục “To” và “Cc”. Trong đó, To dùng để điền địa chỉ email của người gửi, là người chịu trách nhiệm phản hồi lại email của bạn. Còn “Cc” là cụm viết tắt của từ “Carbon copy”, chỉ người sẽ được nhận bản sao email mà bạn gửi đến cho người trong mục To. Những người này không có nhiệm vụ phản hồi lại email của bạn nhưng họ sẽ sử dụng email để tham khảo, theo dõi và quản lý công việc chung.

Vậy attn trong email là gì? Mục này sẽ được điền vào phần chủ đề hoặc phần “Subject” của email. Thông thường, người nhận sẽ quan tâm chủ đề đầu tiên bơi dựa vào đó họ sẽ biết được bạn muốn gửi email này tới ai.

Vì vậy, khi viết email xin việc và gửi đến địa chỉ email chung của công ty. Để thu hút sự chú ý của người xem, bạn có thể viết dòng tiêu đề là “ATTN: Tên người nhận – Vị trí làm việc”.

Ví dụ: “ATTN: Anna Smith – Phòng nhân sự” hoặc nếu bạn không biết chính xác tên của người nhận là gì, có thể viết là: “ATTN: Bộ phận tuyển dụng – Phòng nhân sự”.

Trong trường hợp sử dụng tiêu đề để viết mục đích gửi email, bạn có thể để mục ATTN vào nội dung của email.

attn la gi cach su dung attn khi viet email attn la gi cach su dung attn khi viet email
Hướng dẫn sử dụng ATTN khi viết email xin việc

Tại sao người ta lại hay sử dụng cụm từ viết tắt Atnn

  • Nếu như với một văn bản hành chính nào đó mà bạn cũng cần phải đáp ứng đúng yêu cầu cơ bản nhất của một văn bản là không được sử dụng từ viết tắt nếu như từ đó không phải từ viết tắt thông dụng và theo đúng quy chuẩn. Đối với những đơn xin việc hay CV xin việc thì bạn nên hạn chế sử dụng từ viết tắt vì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.
  • Thế nhưng đối với một đơn xin việc bằng tiếng anh thì chẳng khó để bạn bắt gặp từ này trong đó đúng không nào? Chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng không nên sử dụng từ viết tắt nhưng trong đây lại sử dụng, bạn có thắc mắc không?
  • Đối với đơn xin việc thì nó cần đảm bảo ngắn gọn và xúc tích, chứ không được quá dài dòng và lan man. Đây là một đơn xin việc, bạn cần đảm bảo độ dài của nó chỉ trong một đến hai trang giấy A4, chứ nó không phải là một cuốn tiểu thuyết để bạn có thể miên man, sướt mướt với những cảm xúc cá nhân cảm động lòng người. Đơn xin việc phải đảm bảo tính rộng rãi, dễ nhìn, nếu như bạn viết quá nhiều hay trình bày quá dài dòng ở đó thì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó thì nhà tuyển dụng cũng không có thời gian để đọc kỹ của bạn đâu, họ có rất nhiều công việc cần được giải quyết, vì thế mà với mỗi đơn xin việc chỉ có 10s để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thôi. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng từ “Attn” trong đơn xin việc của mình. Bởi vì thứ nhất là nó ngắn ngọn, thứ hai nó vẫn thể hiện được đầy đủ ý. Trong tiếng Anh thì người ta vẫn kiêng kỵ nhất điều chính là sử dụng từ ngữ làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu đó, thế nhưng trong trường hợp này thì bạn không cần lo lắng về vấn đề đó vì Attn sẽ không làm thay đổi nghĩa của câu cho dù đã viết tắt. Người đọc vẫn hiểu và người viết vẫn giữ được thái độ của mình với người đọc.
  • Ngoài ra, Attn còn giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian viết và hạn chế lỗi sai chính tả. Nếu như thay vì viết tắt bạn lại viết đầy đủ từ đó ra, rất có thể bạn sẽ gặp lỗi sai chính tả, đó là điều khó có thể tránh khỏi được. Với cách viết tắt này thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình và cả người đọc. Có lẽ cũng chính vì thế mà nó lại khiến cho nhiều người sử dụng rộng rãi đến như vậy.

Atnn- Attention- bản hit của Charlie Puth

Atnn là cụm từ viết tắt của Attention. Nhắc đến Attention, người ta không thể nào không nhắc đến bản nhạc gây bão của Charlie Puth trong những năm vừa qua. Bản nhạc này ngay từ khi ra đời đã thu hút được vô số sự quan tâm của rất nhiều khán giả trên thế giới. Trong ngày đầu ra mắt, Attention đã nhận được hàng triệu lượt xem, vô số lượt bình luận và chia sẻ của nhiều cư dân mạng.

Với giai điệu có nhẹ nhàng, có phần điệp khúc hấp dẫn nên việc ca khúc này nổi tiếng sau một đêm cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Ngoài bản MV được ra mắt chính thức, trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện cả bản Audio chính thức để cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu là một người thích sự sôi động, vui vẻ thì bạn có thể theo dõi các bản live trực tiếp của Charlie Puth.

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button