Tổng hợp

AFK là gì?

Trên internet có nhiều thuật ngữ viết tắt mà giới trẻ thường sử dụng để trò chuyện hay nói về một hành động nào đó. AFK là một trong những thuật ngữ thường xuất hiện trong các trò chơi game online, vậy AFK là gì? cách sử dụng của thuật ngữ này sẽ được thư viện hỏi đáp giải thích trong bài viết này.

AFK trong tiếng Anh có nghĩa gì?

AFK là viết tắt của cụm từ away from keyboard, cụm từ này có nghĩa là rời xa bàn phím, rời khỏi bàn phím, tránh xa bàn phím. Nó có nghĩa là một người dùng không hoạt động trên máy tính, laptop trong thời gian ngắn và không thể trả lời hay tương tác với bất kỳ ai trên internet được.

Bạn đang xem bài: AFK là gì?

AFK cũng có thể ai đó đã offline hoàn toàn và không kết nối internet trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, thường thì ai đó sử dụng cụm từ  “AFK”, họ muốn nói rằng họ sẽ quay lại trong thời gian ngắn. 

Một số tình huống hàng ngày mà chúng ta thường sử dụng AFK như khi đang đi vệ sinh hoặc nghĩ giữa giờ, đi ra ngoài có việc riêng… Nó cũng thường được sử dụng với cụm từ “BRB” (quay lại ngay). Vì vậy, thường thì chúng ta sẽ thường thấy các thông báo có nội dung “brb afk” có nghĩa là tôi sẽ quay lại ngay sau một khoảng thời gian.

AFK trong game liên quân, liên minh huyền thoại là gì?

Thuật ngữ AFK thường xuất hiện nhiều trong các thể loại game online như game liên quân mobile, game liên minh huyền thoại. Trong game liên quân AFK có nghĩa là người chơi đó đã mất kết nối internet hoặc thoát khỏi trò chơi và không thể cùng đồng đội tham gia thi đấu tiếp được.

Hoặc thông báo AFK còn có nghĩa là người chơi không tương tác với game trong một khoảng thời gian, dù kết nối mạng vẫn bình thường. Thuật ngữ này thường được các game thủ gọi là hành động treo ac.

Hành động AFK trong game liên quân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu, một người chơi tự ý thoát game sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật và sức mạnh của toàn đội.

Đây là lý do tại sao nhiều trò chơi có hệ thống bao gồm các hình phạt, trừ điểm uy tín hoặc cấm tài khoản nhằm ngăn cản người chơi thường xuyên AFK.

Tham khảo thêm: Backdoor là gì

Cách sử dụng thuật ngữ AFK

Vì AFK là một thuật ngữ khá nhạy cảm, vì vậy chúng ta nên hạn chế sử dụng AFK khi đang chơi game. Có thể sử dụng một số từ đồng nghĩa để thay thế như inactive (không hoạt động), offline (ngoại tuyến), logged-off ( đăng xuất).

Một số câu sử dụng cụm từ AFK trong giao tiếp gồm:

  • The main player has AFK already: Người chơi chính đã AFK rồi, đây là câu nói thường sử dụng trong game online.
  • I’m going afk, my lunch is ready: Tôi sẽ vắng mặt trong một khoảng thời gian để ăn trưa. Đây là câu nói mà dân văn phòng thường sử dụng khi nghỉ trưa.
  • Mss Lan went AFK for a bit to get some air: Cô Lan đã đi ra ngoài một xíu để hít thở không khí.

Nguồn gốc AFK là gì?

Giống như nhiều từ viết tắt trên internet, AFK có nguồn gốc từ các phòng trò chuyện trực tuyến trong những năm 1980-1990. Mọi người đã sử dụng nó để cho những người khác trong phòng trò chuyện biết rằng họ sẽ không sử dụng máy tính của họ. Thông thường, điều này được thực hiện để ngăn những người mà họ đang trò chuyện đăng xuất.

Khi các ứng dụng nhắn tin như AIM và Yahoo Messenger xuất hiện, chúng cho phép mọi người bao gồm trạng thái dưới tên người dùng cho biết tâm trạng hoặc tình huống hiện tại của họ. Mọi người thường sử dụng “AFK” làm trạng thái của họ, điều này đồng nghĩa với việc họ đang có việc bận.

Sau này, cộng đồng game thủ thường sử dụng thuật ngữ AFK để nói về việc một người chơi treo ac, tự động out game hay mất kết nối internet. 

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi AFK là gì? ý nghĩa và cách sử dụng thuật ngữ AFK trên innernet.

Về trang chủ: TH Huỳnh Ngọc Huệ
Bài viết thuộc danh mục: Tổng hợp

Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button