5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021 – 2022 theo chương trình mới
5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021 – 2022 theo chương trình mới

Sách giáo khoa lớp 1 đã được thay mới từ năm học 2020 – 2021 với 5 bộ sách chủ đạo đã được bộ giáo dục đào tạo phê duyệt áp dụng cho cả nước. Tùy vào điều kiện giáo dục từng địa phương để Sở giáo dục cùng nhà trường lựa chọn bộ sách phù hợp với học sinh.

Sau đây zicxabooks.com sẽ giới thiệu cụ thể đến quý bạn đọc TOP 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021 – 2022 theo chương trình giáo dục phổ thông mới với bảng giá chi tiết. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn bộ sách nào phù hợp cho con yêu và giá cả thế nào hay từng bộ sách có bao nhiêu quyển, đó là những quyển gì thì hãy chia sẻ ngay bài viết dưới đây nhé !

Bạn Đang Xem: 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021 – 2022 theo chương trình mới

5 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông bao gồm:

– Bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống”, gồm 10 cuốn, giá 179.000đ.

– Bộ “Chân trời sáng tạo”, gồm 9 cuốn, giá 186.000đ.

– Bộ “Cùng học để phát triển năng lực”, gồm 10 cuốn, giá 194.000đ.

– Bộ “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”, gồm 9 cuốn, giá 189.000đ.

– Bộ “Cánh diều”, gồm 8 cuốn, giá 199.000 đ.

I. Bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 1

Bộ sách giáo khoa này là bộ sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn và in ấn bao gồm Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh lớp 1.. Với thông điệp “Kết nối tri thức với cuộc sống” thì bộ sách này sẽ giúp cho các em học sinh hình thành kiến thức, nhân cách và áp dụng vào thực tại của cuộc sống mình, các em sẽ dần thích nghi với cuộc sống hội nhập trong thế kỉ mới.

kibyfph3oljsjhbnvrl6ucm9mj5bcooymm0xhbgv 1 kibyfph3oljsjhbnvrl6ucm9mj5bcooymm0xhbgv 1

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 1 năm học 2021 – 2022

 1. Toán 1 – Tập 1
 • Tổng chủ biên: Hà Huy Khoái
 • Chủ biên: Lê Anh Vinh
 • Tác giả: Nguyễn Áng, Vũ Văn Dương, Nguyễn Minh Hải, Bùi Bá Mạnh

Bộ sách gồm 5 chủ đề: Các số từ 0 đến 10, Làm quen với một số hình phẳng, Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10, Làm quen với một số hình khối và Ôn tập học kì I. Ở mỗi chủ đề thì lại chia thành nhiều bài học khác nhau, trong mỗi bài học lại có nhiều ví dụ minh học bằng hình ảnh, kiến thức chủ đạo và hệ thống các bài tập.

 1. Toán 1 – Tập 2

Nội dung của Sách giáo khoa Toán 1 – Tập 2 cũng được chia thành 5 chủ đề: Các số đến 100, Độ dài và đo độ dài, Phép cộng, phép trừ (không nhớ) trong phạm vi 100, Thời gian, giờ và lịch, Ôn tập cuối năm.

 1. Tiếng Việt 1 – Tập 1
 • Tổng chủ biên: Bùi Mạnh Hùng
 • Chủ biên: Bùi Mạnh Hùng
 • Tác giả: Lê Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Ngân Hoa, Vũ Thị Thanh Hương, Vũ Thị Lan

Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 – Tập 1 sẽ dạy cho các học sinh cách phát âm, viết và ghép các chữa cái trong bảng Tiếng Việt lại với nhau. Cũng như giúp dạy các bạn khả năng viết và đọc một câu văn.

 1. Tiếng Việt 1 – Tập 2

Tiếp nối nội dung ở tập 1, Sách giáo khoa Tiếng Việt – Tập 2, sẽ bao gồm 8 chủ đề: Tôi và các bạn, Mái ấm gia đình, Mái trường mến yêu, Điều em cần biết, Bài học từ cuộc sống, Thiên nhiên kì thú, Thế giới trong mắt em, Đất nước và con người.

Ở mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài học, với mỗi bài học thì các bạn học sẽ phải học cách đọc một đoạn văn và trả lời những câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Ngoài ra còn có nhiều ví dụ kèm theo hình ảnh minh họa, giúp cho các bạn học sinh rèn luyện khả năng ghép vần.

 1. Tự nhiên và Xã hội 1
 • Tổng chủ biên: Vũ Văn Hùng
 • Chủ biên: Nguyễn Thị Thấn
 • Tác giả: Đào Thị Hồng, Phương Hà Lan, Hoàng Quý Tỉnh

Sách này sẽ được chia thành 6 chủ đề chính: Gia Đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái đất và bầu trời.

Sách có nhiều hoạt động học tập đa dạng, năng động, gắn liền với các vấn đề thực tế xung quanh, đặc biệt có các dự án học tập. Thông qua đó học sinh được tham gia hoạt động học tập một cách tích cực và chủ động, trải nghiệm thực tế, bước đầu làm quen với các kĩ năng nghiên cứu khoa học…

 1. Tiếng Anh 1
 • Tổng chủ biên: Hoàng Văn Vân
 • Chủ biên: Nguyễn Quốc Tuấn
 • Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Bích Thuỷ, Lương Quỳnh Trang.

Sách Tiếng Anh 1 lấy hướng giao tiếp làm cơ sở biên soạn giúp các em tự tin, mạnh dạn giao tiếp. Đồng thời hệ thống lại các âm từ vựng, cấu trúc câu đơn giản để hình thành các kĩ năng sau này.

 1. Đạo đức 1
 • Tổng chủ biên: Nguyễn Thị Toan
 • Chủ biên: Trần Thành Nam
 • Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Mai, Lục Thị Nga

Đạo đức 1 sẽ được chia thành 8 chủ đề trong chương trình, thiết kế thành 30 bài học với 30 chuẩn mực hành vi nhỏ. Các mạch nội dung của sách được sắp xếp khoa học theo cấu trúc đồng tâm về các mối quan hệ, theo định hướng tiếp cận năng lực.

 1. Âm nhạc 1
 • Tổng chủ biên: Đỗ Thị Minh Chính
 • Chủ biên: Đỗ Thị Minh Chính
 • Tác giả: Mai Linh Chi, Nguyễn Thị Phương Mai, Đặng Khánh Nhật, Nguyễn Thị Thanh Vân.

Mỗi chủ đề trong sách đều “mở” bằng hoạt động Hát và “đóng” chủ đề bằng mục Vận dụng – Sáng tạo.

 1. Mỹ thuật 1
 • Tổng chủ biên: Đinh Gia Lê
 • Chủ biên: Trần Thị Biển
 • Tác giả: Phạm Duy Anh

Xem Thêm : Top 10 Quán trà bánh đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh

Sách giáo khoa Mĩ thuật 1 có ngôn ngữ cô đọng, dễ hiểu; hình ảnh sinh động, phong phú, hấp dẫn đối với học sinh lớp 1. Nội dung các chủ đề trong sách được xây dựng logic, khoa học và chặt chẽ; bám sát nội dung giáo dục và yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông.

 1. Giáo dục thể chất 1
 • Tổng chủ biên: Nguyễn Duy Quyết
 • Chủ biên: Lê Anh Thơ
 • Tác giả: Đỗ Mạnh Hưng, Vũ Văn Thịnh, Vũ Thị Thư, Vũ Thị Hồng Thu, Phạm Mai Vương

Sách sẽ bao gồm 24 bài học trong đó có 14 bài học thuộc phần Vận động cơ bản. Đặc biệt, với Phần thể thao tự chọn, sách sẽ giới thiệu hai bộ môn thể thao phù hợp và được các bạn học sinh lớp 1 ưa thích là Bóng rổ và Bơi.

 1. Hoạt động trải nghiệm 1
 • Tổng chủ biên: Bùi Sỹ Tụng
 • Chủ biên: Nguyễn Thanh Bình
 • Tác giả: Vũ Thị Lan Anh, Lê Thị Luận, Trần Thị Thu.

Nội dung của cuốn sách sẽ được chi thành 9 chủ đề chính, mỗi chủ đề lại có nhiều bài vô cùng bổ ích: Chào năm học mới, Em biết yêu thương, Truyền thống trường em, An toàn cho em, Em quý trọng bản thân, Vui đón mùa xuân, Xây dựng cộng đồng, Quê hương tươi đẹp, Em bảo vệ môi trường.

II. Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” lớp 1

“Chân trời sáng tạo” là bộ sách được biên soạn bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, gồm môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Tiếng Anh lớp 1.

Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” lớp 1 mang  ý nghĩa về sự rộng mở của một thế giới tri thức, sự vô hạn của kiến thức khoa học và công nghệ, sự bao la của thế giới nghệ thuật và hướng đến những giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân loại.

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” lớp 1 năm học 2021 – 2022

sq4gfhkjcilao8kn0srlojobjuckgbusjdsblqn4 sq4gfhkjcilao8kn0srlojobjuckgbusjdsblqn4

 1. Tiếng Việt 1 – tập 1

Nội dung trong cuốn sách này sẽ bao gồm các bài học về âm vần. Sẽ có 18 chủ đề học khác nhau, mỗi một chủ đề lại có nhiều bài học.

 1. Tiếng việt 1 – tập 2

Nội dung của cuốn sách sẽ được chia thành 17 chủ đề khác nhau giúp cho học sinh có thể nhận biết được những vần âm, nhằm củn cố lại kiến thức về vần và học thuộc lòng. Ngoài ra còn có nhiều ví dụ văn bản văn xuôi, giúp cho các bạn học sinh thực hành và rèn luyện khả năng viết câu, nghe viết chính tả.

 1. Toán 1

Sách Toán 1 được tích hợp xoay quanh hai mạch kiến thức: Số và Phép tính, Hình học và đo lường. Mỗi đơn vị kiến thức đều được hình thành qua việc sử dụng các phẩm chất của học sinh và năng lực đặc thù môn Toán, gồm: năng lực tư duy và lập luận toán học, năng lực mô hình hoá toán học, năng lực giải quyết vấn đề toán học, năng lực giao tiếp toán học, năng lực sử dụng công cụ -phương tiện toán học.

 1. Tự nhiên và Xã hội 1

Nội dung của cuốn sách này bao gồm 32 bài học và được chia thành 6 chủ đề khác nhau: Gia Đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái đất và bầu trời.

 1. Đạo đức 1

Trong cuốn sách này sẽ có 14 bài học khác nhau, mỗi một bài học được chia thành 4 mục: Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Thực hành.

 1. Âm nhạc 1

Nội dung của sách giáo khoa Âm nhạc 1 được chia thành 8 chủ đề khác nhau. Đặc trưng nổi bật của Âm nhạc 1 là tính dân tộc, tính khoa học – hiện đại, tính thẩm mĩ và sự phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi học sinh đối với năm đầu cấp tiểu học.

 1. Mĩ thuật 1

Nội dung của sách được triển khai thành 8 chủ đề: Thế giới Mĩ thuật, Ngôi nhà của em, Thiên nhiên và bầu trời, Khu vườn của em, Khéo tay hay làm, Những người bạn, Con vật em yêu, Phong cảnh Việt Nam.

 1. Giáo dục và thể chất 1

Sách Giáo dục Thể chất được chia thành ba phần: Kiến thức chung, Vận động cơ bản, Thể thao tự chọn. Nội dung của cuốn sách nhằm trang bị cho học sinh kiến thức và kĩ năng chăm sác sức khỏe, hình thành thói quen tập luyện thể thao và lực chọn môn học phù hợp với mình.

 1. Hoạt động trải nghiệm 1

Nội dung của cuốn sách sẽ được chia thành 8 chủ đề khác nhau với nhiều bài học vô cùng bổ ích.

 1. Tiếng Anh 1

Sách Tiếng Anh 1 được cấu trúc hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn của các nước tiên tiến trên thế giới nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện của học sinh tiểu học Việt Nam ở những vùng miền khác nhau.

III. Bộ sách giáo khoa “Cùng học để phát triển năng lực” lớp 1

Bộ sách giáo khoa “Cùng học để phát triển năng lực”, gồm 10 cuốn, giá 194.000đ, đáp ứng các yêu cầu cơ bản từ Chương trình môn học, đặt trọng tâm vào việc phát triển phẩm chất và năng lực giúp học sinh thành công trong học tập. Sách trình bày đầy đủ và súc tích toàn bộ yêu cầu cần đạt về kiến thức, kĩ năng môn học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa “Cùng học để phát triển năng lực” lớp 1 năm học 2021 – 2022

                                 9uoaqmipkgibnbsw1fqh6y4n9vdhiq5bmvaucyva 9uoaqmipkgibnbsw1fqh6y4n9vdhiq5bmvaucyva        

Xem Thêm : Gokugochu Là Ai? Tiểu Sử Soái Ca Hồng Kông

IV. Bộ sách giáo khoa “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” lớp 1

Bộ sách giáo khoa được biên soạn với triết lí là “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Sự Bình đẳng được thể hiện bởi việc tạo cơ hội tiếp cận tri thức và phát triển năng lực cho mọi học sinh, phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh. Sự Dân chủ trong việc tạo dựng môi trường giáo dục mà ở đó học sinh và giáo viên được Tự do trong học tập, Tự do trong sáng tạo và Chủ động trong giải quyết vấn đề.

Bộ sách có 9 quyển: Tiếng Việt – tập 1, Tiếng Việt – tập 2, Toán – tập 1, Toán – tập 2, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ Thuật, Hoạt động trải nghiệm (2 quyển). Sau đây là bảng giá chi tiết Bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” lớp 1 năm học 2021 – 2022. Bạn tham khảo nhé !

V. Bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”

Bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” lớp 1 được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng Công ty Đầu tư xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam.

Bộ sách bao gồm 9 cuốn sách liên quan tới tất cả các môn học theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục. Cụ thể có: Tiếng Việt 1 (2 cuốn), Toán 1, Đạo đức 1, Tự nhiên và xã hội 1, Giáo dục thể chất 1, Âm nhạc 1, Mỹ thuật 1 và Hoạt động trải nghiệm 1, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức theo sát với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Sách giáo khoa lớp 1 trong bộ sách Cánh Diều rất đặc biệt, và sự đặc biệt ấy được thể hiện ngay trong từng trang sách, với sự đầu tư công phu, tâm huyết của các tác giả, hoạ sĩ mỹ thuật và các biên tập viên. Đây là bộ sách đầu tiên có đầy đủ sách dành cho 9 môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa “Cánh diều” lớp 1 năm học 2021 – 2022

e79mgc8zp6hqfufdcm3ykpfdiksuntmd0c57jd41 e79mgc8zp6hqfufdcm3ykpfdiksuntmd0c57jd41

 1. Toán 1

Sách gồm 4 chủ đề: Các số đến 10; Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10; Các số trong phạm vi 100; Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 100.

Mỗi chủ đề được phân chia thành các bài học, mỗi bài học lại có nhiều dạng câu hỏi, bài tập hoặc hoạt động sắp xếp từ dễ tới khó. Sách trình bày hấp dẫn, kích thích tính ham học hỏi của các em.

 1. Tiếng Việt 1 – tập 1

Sách dạy học sinh tập đọc, tập viết và phát triển kỹ năng nghe nói. Các bài học sắp xếp theo nhóm nét chữ, kết hợp thứ tự trong bảng chữ cái. Các bài học vần sắp xếp theo mô hình vần. Mỗi bài chỉ dạy 2 chữ hoặc vần, vừa sức học sinh.

 1. Tiếng Việt 1 – tập 2

Sách có nhiều bài tập đọc thú vị, hấp dẫn dựa trên những chữ và vần mới học. Nhờ đó, học sinh không quên chữ, vần đã học, đồng thời đọc nhanh, viết thạo hơn.

 1. Tự nhiên và Xã hội 1

Sách gồm 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khoẻ, Trái Đất và bầu trời. Giúp học sinh hình thành đức tính chăm chỉ, ý thức bảo vệ sức khoẻ, tinh thần trách nhiệm với môi trường sống.

 1. Tiếng Anh 1

Bộ sách Tiếng Anh 1 Explore Our World chia thành 7 bài với 4 chủ đề, 1 bài mở đầu và 2 bài ôn tập. Bài mở đầu gồm 9 hoạt động, các bài từ 1 đến 3 gồm 15 hoạt động, bài 4 gồm 16 hoạt động. Bài ôn tập gồm 2 hoạt động được đánh số theo thứ tự từ nhỏ tới lớn.

 1. Đạo đức 1

Sách giáo khoa Đạo đức 1 gồm 8 chủ đề: Thực hiện nội quy trường, lớp; Sinh hoạt nền nếp; Tự chăm sóc bản thân; Tự giác làm việc của mình; Yêu thương gia đình; Quan tâm, chăm sóc người thân trong gia đình; Thật thà; Phòng tránh tai nạn, thương tích.

Với 15 bài học, mỗi bài học đều gồm các phần: Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Vận dụng. Tất cả đều hướng tới hình thành lối sống tự giác, tự lập, đức tính trung thực cho học sinh.

 1. Âm nhạc 1

Sách giáo khoa Âm nhạc 1 gồm 10 chủ đề, mỗi chủ đề được chia thành các tiết. Ngoài ra, còn có một số tiết cho nội dung tự chọn và ôn tập học kì. Giúp các em học hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ và thường thức âm nhạc.

 1. Mỹ thuật 1

Sách giáo khoa Mĩ thuật 1 hướng các em đến các hoạt động nhận biết, thực hành, sáng tạo, trao đổi và chia sẻ cảm nhận. Với các chủ đề gần gũi, quen thuộc và phù hợp với tâm lí lứa tuổi.

 1. Hoạt động trải nghiệm 1

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 1 gồm 9 chủ đề: Trường tiểu học, Em là ai?, Thầy cô của em, Biết ơn, Mùa xuân của em, Quê hương em, Chia sẻ và hợp tác, Gia đình em, Bác Hồ kính yêu.

 1. Giáo dục thể chất 1

Sách giáo khoa Giáo dục thể chất 1 gồm 4 chủ đề: Đội hình đội ngũ, Tư thế và kĩ năng vận động cơ bản, Bài tập thể dục, Thể thao tự chọn. Giúp học sinh hình thành các kĩ năng vận động cơ bản, thói quen tập luyện thể dục, thể thao.

Vậy là zicxabooks.com đã giới thiệu đến quý bạn đọc TOP 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông. Hi vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều điều lí thú khác nhé !

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button