4 Yếu tố Chính Ảnh hưởng đến Mức lương Kỹ sư Hàng không
Lương kỹ sư hàng không có cao không? Mức lương trong Kỹ thuật Hàng không là bao nhiêu? Những câu hỏi xoay quanh chủ đề lương và thu nhập thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn khám phá mức lương cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập này của ngành Kỹ thuật Hàng không.

Kỹ thuật Hàng không là gì?

Kỹ thuật Hàng không là ngành đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có đầy đủ năng lực và trình độ chuyên môn vững chắc để đảm bảo thực hiện các công việc trong lĩnh vực hàng không, máy bay và thiết bị bay. . Ngoài ra, ngành Kỹ thuật Hàng không còn có các nhóm phục vụ cho hoạt động bay như cơ khí, khí động học, thủy lực, động cơ đẩy,… Ngành Kỹ thuật Hàng không hiện được chia thành hai mảng. chính:

Bạn Đang Xem: 4 Yếu tố Chính Ảnh hưởng đến Mức lương Kỹ sư Hàng không

  • Kỹ thuật hàng không dân dụng: Đây là ngành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các thiết bị hàng không có phạm vi sử dụng trong bầu khí quyển của trái đất.
  • Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ: Trái ngược với Kỹ thuật Hàng không Dân dụng, lĩnh vực này tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị hàng không có phạm vi sử dụng ngoài bầu khí quyển của trái đất như: hành tinh, tàu vũ trụ.

Triển vọng nghề nghiệp trong ngành kỹ thuật hàng không ở nước ta

Có thể thấy, nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không của con người ngày càng cao, từ đó nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng khá cao. Ngành kỹ thuật hàng không ở Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết đến. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong lĩnh vực này khá lớn. Theo Hiệp hội Hàng không Quốc tế, nước ta là một trong những nước Châu Á có tốc độ phát triển ngành hàng không nhanh nhất. Hiện tại, chúng tôi có 5 hãng hàng không lớn như: Vietnam airline, Bamboo airway, Vasco, Jetstar airline, Vietjet air. Bên cạnh đó, Việt Nam sở hữu 22 sân bay lớn nhỏ với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Trong tương lai, nước ta sẽ phấn đấu có thêm 10 đường bay quốc tế để kết nối với nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang theo học hoặc có ý định theo học ngành Kỹ thuật Hàng không thì không cần quá lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

Chi tiết mức lương cho Kỹ thuật Hàng không

Mức lương của ngành kỹ thuật hàng không được đánh giá là tương đối cao so với các lĩnh vực khác. Hãy cùng Truonghuynhngochue.edu.vn tìm hiểu mức lương trung bình của các vị trí trong ngành này nhé.

Mức lương của Cử nhân Kỹ thuật Hàng không

Mức lương khởi điểm của cử nhân Kỹ thuật Hàng không dưới 1 năm kinh nghiệm sẽ dao động từ 9 – 15 triệu đồng / tháng. So với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường, có thể đánh giá mức lương này là khá cao.

Mức lương của Giám đốc Kỹ thuật Hàng không

Xem Thêm : 3PL là gì? 7 công ty 3PL hàng đầu tại Việt Nam

Sau khi có đủ kinh nghiệm và kỹ năng vững chắc trong khoảng 2-3 năm, bạn có thể được đề bạt lên vị trí cao hơn là Giám đốc Kỹ thuật Hàng không. Đây là vị trí tiếp theo trong con đường sự nghiệp của một kỹ sư hàng không. Ở vị trí này, thu nhập bình quân của quản lý kỹ thuật hàng không khoảng 20 triệu đồng / tháng.

mức lương của ngành kỹ thuật hàng không mức lương của ngành kỹ thuật hàng khôngMức lương kỹ sư hàng không là một yếu tố thu hút nhiều người lao động.

Mức lương của Giám đốc Kỹ thuật Hàng không Cao cấp

Ở vị trí tiếp theo trong lộ trình thăng tiến, sau khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng trong nghề, bạn sẽ được xem xét lên vị trí cao hơn Quản lý Kỹ thuật Hàng không Cao cấp. Mức lương của vị trí này cũng chênh lệch khá nhiều so với vị trí Giám đốc Kỹ thuật Hàng không. Ở vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật Hàng không cao cấp, mức lương trung bình khoảng 30-50 triệu đồng / tháng, yêu cầu 3-5 năm kinh nghiệm. Trường hợp có nhiều kinh nghiệm hơn, thu nhập có thể lên đến 90 triệu đồng / tháng.

4 yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành kỹ thuật hàng không

Để đạt được mức thu nhập này, nguồn nhân lực của ngành này phải đáp ứng những yêu cầu gì và những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương này.

Công việc cụ thể

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hàng không có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Do đó, mức lương cụ thể cũng phụ thuộc vào công việc mà người lao động lựa chọn, do tính chất của mỗi công việc tương đối khác nhau nên mức lương sẽ khác nhau giữa các vị trí.

Trình độ chuyên môn

Xem Thêm : Cơ Hội Việc Làm Trong Ngành Điện Tử Viễn Thông Tại Việt Nam Là Gì?

Một trong những yếu tố tác động mạnh nhất đến mức lương của nhân viên kỹ thuật hàng không là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Khi trình độ chuyên môn hạn chế, mức thu nhập sẽ thấp hơn đối với nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Vì điều này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà nhân viên mang lại. Cụ thể, sinh viên mới ra trường thường không có quá nhiều cơ hội đàm phán lương với nhà tuyển dụng mà ngược lại với các đàn anh trong nghề. Những nhân sự có nhiều kinh nghiệm và trình độ tốt thường sẽ nhận được mức lương khá hậu hĩnh, kèm theo đó là chế độ đãi ngộ hậu hĩnh tương xứng với giá trị của nhân viên đó.

lương ngành kỹ thuật hàng không ở việt nam lương ngành kỹ thuật hàng không ở việt namLương kỹ sư hàng không phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến mức lương mà nhân sự trong ngành nhận được. Bởi vì kinh nghiệm làm việc cho thấy khả năng đáp ứng công việc, mức độ quen thuộc với công việc và văn hóa hoặc môi trường làm việc. Với những nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm cộng với trình độ chuyên môn tốt, họ thường nhận được mức lương hậu hĩnh và được cân nhắc lên các vị trí cao hơn.

Đơn vị làm việc

Ngoài những yếu tố chủ quan nêu trên, việc lựa chọn đơn vị công tác là yếu tố khách quan ảnh hưởng đến mức thu nhập của ngành Kỹ thuật Hàng không. Khi làm việc tại các hãng hàng không quốc tế, bạn có thể nhận được mức lương cao hơn so với làm việc tại các hãng hàng không nội địa trong cùng một vị trí công việc.

Kết thúc

Trên đây là tất cả những chia sẻ về mức lương Kỹ sư Hàng không mà Truonghuynhngochue.edu.vn muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm những hiểu biết quý báu về mức lương của ngành Kỹ thuật Hàng không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Truonghuynhngochue.edu.vn giải đáp chi tiết.


Telegram: https://t.me/truonghuynhngochue
Hotline: +84***
Website: https://truonghuynhngochue.edu.vn

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button