Tổng hợp

20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc?
Ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì? Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày 20 tháng 5? Ngày 20/5 là một ngày đặc biệt và ý nghĩa, bạn đã biết ý nghĩa của nó chưa? ngày tỏ tình là ngày nào

Ở Trung Quốc, ngày 20 tháng 5 hàng năm được giới trẻ tổ chức và coi là ngày lễ tình nhân. Người Trung Quốc có thói quen đọc lịch theo thứ tự năm – tháng – ngày nên ngày 20 tháng 5 có thể được viết là “520”. Vậy 520 là gì? Ngày của năm 520 ở Trung Quốc là gì? Ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì? Người Trung Quốc thường làm gì vào ngày 20 tháng 5? Một số tình yêu Trung Quốc tỏ tình trên 520 của họ? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy xem nội dung bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: 20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc?

1. Ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì?

Ngày 20 tháng 5 là ngày thức tỉnh theo quan niệm của người Trung Quốc. Nó giống như ngày lễ tình nhân ở đất nước đông đúc này.

Tại sao Trung Quốc coi ngày 20/5 là ngày tỏ tình? Không giống như Việt Nam, người Trung Quốc thường đọc tháng trước ngày, vì vậy ngày 20 tháng 5 sẽ được viết là 520, được phát âm là “Wǔ’èr Lăng”, theo bản dịch tiếng Quan Thoại, âm thanh giống như “wǒ”. Ôi không”.” – “我 爱 你” có nghĩa là “Tôi yêu bạn” hoặc “Tôi yêu bạn”.

Ngoài ra, cách đọc của / yī / khá giống với / nǐ /, vì vậy 521 cũng có nghĩa là ngày tỏ tình, nhưng khác với 520 vì số “0” ở đây đại diện cho bạn gái và số “1” đại diện cho bạn trai. .

=> Ngày 20 tháng 5 là Ngày tỏ tình của các cô gái, ngày 21 tháng 5 là Ngày tỏ tình của các Cô gái.

2. Có những sự kiện gì vào ngày 20 tháng 5?

20 thang 5 la ngay gi cua trung quoc so 1 20 thang 5 la ngay gi cua trung quoc so 1

Ngày 20/5 là ngày tỏ tình của bạn bè, trong ngày quan trọng này các cặp đôi thường sắp xếp những việc “ý nghĩa”: tặng hoa, tặng quà, đi ăn, đi chơi, tỏ tình, cưới xin…

Ở Trung Quốc, ngày 20/5 được ví như ngày lễ tình nhân, các cặp đôi đang yêu nhau thường tổ chức các sự kiện để kỷ niệm tình yêu của mình. Những ai đang cô đơn cũng tận dụng cơ hội này để bày tỏ lòng mình.

Xem Thêm : 777 có ý nghĩa gì? Tìm hiểu về số 777 trong phong thủy và tình yêu

Ngoài hoạt động giải tội theo quan niệm của người Hoa, ngày 20/5 còn gắn với những mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế:

 • Ngày 20 tháng 5 năm 1969: Chiến tranh Việt Nam – Trận đánh ấp Đồi ở Thừa Thiên kết thúc, lực lượng Hoa Kỳ chiếm ngọn đồi.
 • 20/5/1941: Thế chiến thứ hai: Quân đội Đức thả lính dù xuống đảo Crete, bắt đầu cuộc chiến với quân Đồng minh trên đảo.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1983: Luc Montagnier công bố trên tạp chí Science về khám phá của ông về virus HIV gây ra bệnh AIDS. Đây là bản phát hành đầu tiên của loại virus này và cũng là lần đầu tiên là một loại virus nguy hiểm. Điều này được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Ngày 20/5/1925: Đức Giáo Hoàng Piô 9 phong Sứ thần đầu tiên tại Đông Dương cho Giám mục Agiusi.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 1989: Chính phủ Trung Quốc tuyên bố thiết quân luật để đáp lại các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang diễn ra, dẫn đến vụ thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn.

3. Ngày 20 tháng 5 là cung hoàng đạo nào?

Người sinh ngày 20/5 thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – cung hoàng đạo thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo có biểu tượng là con trâu.

4. Ngày tỏ tình là ngày nào?

Như đã tìm hiểu ở phần 1 của bài viết này, theo quan niệm của người Trung Quốc với sự tương đồng về cách phát âm, ngày 20 tháng 5 là ngày tỏ tình của các cô gái và ngày 21 tháng 5 là ngày tỏ tình của các cô gái.

Cũng có những ngày khác trên thế giới là ngày giải tội:

 • 07/08: Ngày quốc tế thú tội
 • 14 tháng 2: Ngày lễ tình nhân

Đối với người Việt Nam, ngày 14 tháng 2 vẫn là một ngày quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhưng nếu thời gian đã trôi qua, bạn có thể muốn cân nhắc những ngày tỏ tình khác để bày tỏ tình cảm của mình ngay lập tức.

5. Một số câu tỏ tình bằng tiếng Trung

1. Cái gì cũng có giới hạn nhưng nếu yêu anh thì đừng làm.

2. 你 脸上 有点 东西。 有点 漂亮! Trên khuôn mặt của bạn có nét gì đó, có nét đẹp.

3. Có 365 ngày trong một năm, anh yêu em chỉ có ba ngày: hôm qua, hôm nay và ngày mai.

4. Anh yêu em hơn hai phút, anh không thể lấy lại được. Anh yêu em hơn hai phút rồi, anh không lấy lại được. (Trên Wechat, không thể nhận tin nhắn nếu quá hai phút)

Xem Thêm : Phân tích Bài thơ tiểu đội xe không kính

5. Tôi muốn trở thành con người sau khi gặp bạn. Nói cách khác, dân tộc của tôi.

Tôi đã bị lọt vào mắt xanh của bạn. Tôi đã bị mê hoặc bởi đôi mắt của bạn.

7. Bạn làm tôi phát điên, bạn làm tôi phát điên.

8. 我 把 心 交给 你 保管 , 把 你 的 心 还给 我 , 好吗? Em đã trao trái tim cho anh rồi thì anh sẽ trao trái tim cho em chứ?

9. Bạn không được chạm vào bất cứ ai, tôi ghen tị, bạn không thể chạm vào bất kỳ ai, tôi ghen tị.

10. Anh hứa sẽ yêu em, chăm sóc, bảo vệ em suốt đời.

Trên đây, THPT Phạm Hồng Thái đã trả lời câu hỏi ngày 20 tháng 5 ở Trung Quốc là ngày gì.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Những bài viết liên quan:

 • 15/5 là ngày gì?
 • 17/5 là ngày gì?
 • không có tín hiệu đầu vào
 • STT, Cap tốt với giới trẻ.
 • STT dễ thương và vui nhộn


 • #tháng #là #ngày #gì #của #Trung #Quốc

Nguồn: https://truonghuynhngochue.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

truonghuynhngochue

Đội ngũ của chúng tôi đạt chuẩn, mạnh mẽ và sáng tạo và liên tục đổi mới phương thức giảng dạy để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button